Vì sao giá trồng răng Implant lại cao?

Vì sao giá trồng răng Implant lại cao? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng Implant là gì? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn cấy ghép Implant để phục hồi răng mất của mình. Trên thực tế, chi phí này cao vì phụ thuộc vào các yếu tố, như là: Kỹ thuật cấy ghép phức tạp, công nghệ hiện đại, chất lượng trụ an toàn, uy tín, đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao,… Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

Chi phí trồng răng Implant có đắt không? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng Implant được đánh giá cao trong việc phục hồi răng mất hiện nay cho Cô Chú, Anh Chị. Vậy vì sao giá trồng răng Implant lại cao? Điều này phụ thuộc vào các yếu tố nào? 

Trên thực tế, chi phí để trồng răng Implant cao vì tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau tạo thành. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa các địa chỉ trồng răng Implant trên thị trường. Dưới đây là một số yếu tố làm cho chi phí trồng răng Implant đắt  

 • Trụ Implant: Trên thị trường xuất hiện nhiều dòng trụ Implant. Mỗi loại sẽ có quy trình sản xuất, vật liệu và công nghệ xử lý khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu của Cô Chú, Anh Chị và tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng loại trụ với giá thành, chất lượng phù hợp.
 • Trang thiết bị y tế chuyên sâu: Trồng răng Implant cần sử dụng nhiều dụng cụ để tiến hành phẫu thuật, như là: Máy đặt trụ Implant, bộ mũi khoan, thước đo, máy chụp phim X-quang răng,… Điều này tác động nhiều đến chi phí trồng răng Implant. Nếu hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, chất lượng thì chi phí trồng răng sẽ cao hơn. 
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Điều này là một trong những yếu tố tác động đến giá trồng răng Implant. Nếu Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề khi cấy ghép Implant thì phí điều trị cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này lại đảm bảo an toàn, hiệu quả phục hồi tối ưu nhất.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đây là yếu tố giúp quyết định giá trồng răng Implant vì sao lại cao. Bởi lẽ, nếu Cô Chú, Anh Chị thuộc trường hợp chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chí để trồng răng Implant (bị tiêu xương hàm, viêm nướu,…) thì phải tiến hành điều trị triệt để mới có thể trồng răng Implant. 
 • Phòng khám, Nha khoa điều trị: Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và cân nhắc chọn Nha khoa trồng răng Implant tại TPHCM uy tín để điều trị. Điều này giúp làm giảm các rủi ro nguy hiểm, đảm bảo hiệu quả và chất lượng làm răng. Mặc dù giá trồng trồng răng cao hơn so với những địa chỉ kém chất lượng khác nhưng Cô Chú, Anh Chị sẽ an tâm khi sử dụng lâu dài. 
Trụ Implant chất lượng cao, hiệu quả phục hồi tốt là yếu tố làm cho giá trồng răng Implant cao
Trụ Implant chất lượng cao, hiệu quả phục hồi tốt là yếu tố làm cho giá trồng răng Implant cao

Tại sao trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất trong phục hồi răng mất?

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất trong phục hồi răng mất hiện nay. Mặc dù giá trồng răng Implant lại cao hơn so với các phương pháp khác, nhưng xét về các mặt như: Sức khỏe, chức năng ăn nhai, độ thẩm mỹ thì cấy ghép Implant phục hồi tốt và hiệu quả. Ngoài ra, trồng răng Implant còn tối ưu trong việc hạn chế tình trạng tiêu xương diễn ra dẫn đến sự xô lệch ở các răng còn lại.

Dưới đây là một số điểm cho thấy trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất trong phục hồi răng mất: 

 • Không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận
 • Tránh tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt
 • Cải thiện khả năng ăn nhai như răng thật
 • Mão răng sứ có độ thẩm mỹ cao

Không gây ảnh hưởng đến các răng kề cận

Trồng răng Implant là phương pháp không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận. Bởi vì Bác sĩ chỉ cắm trụ Implant một cách độc lập vào vị trí răng mất, không mài đi các răng khác để hỗ trợ cho việc cấy ghép. Do đó, quá trình phẫu thuật chỉ tác động ngay tại vị trí mất răng, không gây ảnh hưởng đến các răng thật còn lại hoặc các mô mềm. Điều này giúp làm giảm thiểu tổn thương và các rủi ro đến hàm về lâu dài. 

Trụ Implant cấy trực tiếp vào vị trí răng mất, không ảnh hưởng đến các răng kế cận 
Trụ Implant cấy trực tiếp vào vị trí răng mất, không ảnh hưởng đến các răng kế cận

Đây là giải pháp duy nhất tránh việc tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt

Phương pháp cấy ghép Implant còn tránh được tình trạng tiêu xương làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Hiểu một cách đơn giản, xương hàm có vai trò duy trì cấu trúc, mật độ ngăn các biến dạng khuôn mặt. Do đó, trụ Implant có độ lành tính cao khi tích hợp ổn định vào trong xương hàm sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương hiệu quả nhất.

So với các phương pháp trồng răng cổ điển như là: Bắc cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp thì theo thời gian sử dụng, vùng xương hàm sẽ bị tiêu đi đáng kể, làm hóp môi má, biến dạng khuôn mặt. Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn cấy ghép Implant vì chất lượng, và hiệu quả mà phương pháp này mang lại. 

Trồng răng Implant giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả
Trồng răng Implant giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả

Cải thiện chức năng ăn nhai giống như răng thật

Khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị sẽ mất đi cảm giác ngon miệng, khó khăn trong khi ăn nhai. Chính vì vậy, chi phí trồng răng Implant đắt do khôi phục được khả năng ăn nhai, giúp Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe và tinh thần tốt hơn. Cụ thể là khi trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm sẽ được giữ cố định nên khả năng chịu được lực nhai của trụ rất cao. Cô Chú, Anh Chị có thể kiêng khem một số thức ăn thời gian đầu nhưng về lâu dài có thể ăn tốt như răng thật và cảm nhận được vị ngon của những món ăn yêu thích. 

Cấy ghép Implant còn cải thiện chức năng ăn nhai, cảm nhận vị ngon như răng thật
Cấy ghép Implant còn cải thiện chức năng ăn nhai, cảm nhận vị ngon như răng thật

Mão răng sứ có độ thẩm mỹ cao, giống răng thật

Trồng răng Implant còn có điểm nổi trội làm đem lại hàm răng có độ thẩm mỹ cao, giống như răng thật đã mất của Cô Chú, Anh Chị. Khi trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ tư vấn mão răng sứ phù hợp với màu sắc và kích thước phù hợp với các răng khác trên cung hàm. Điều này sẽ mang lại cảm giác răng tự nhiên, không quá trắng so với các răng còn lại. 

Trồng răng Implant còn đem lại độ thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên
Trồng răng Implant còn đem lại độ thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên

Có nên trồng răng Implant giá rẻ không?

Trồng răng Implant giá rẻ xuất hiện nhằm đánh vào tâm lý của những trường hợp mong muốn phục hồi răng mất với mức giá tiết kiệm. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị không nên trồng răng Implant giá rẻ vì điều này chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn, nguy hiểm đến hiệu quả phục hồi và sức khỏe về lâu dài, thậm chí là đào thải trụ Implant. 

Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị không nên băn khoăn nhiều vì sao giá trồng răng Implant lại cao mà thay vào đó cần cân nhắc, tích góp chi phí để chọn Nha khoa uy tín, rồng răng Implant chất lượng để điều trị. 

Trồng răng Implant giá rẻ sẽ đem lại nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến đào thải trụ Implant
Trồng răng Implant giá rẻ sẽ đem lại nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến đào thải trụ Implant

Giải pháp trồng răng Implant tiết kiệm cho người bị mất nhiều răng

Mặc dù trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm, hiệu quả phục hồi nổi trội nhưng nhiều Cô Chú, Anh Chị lại chưa đủ điều kiện tài chính để điều trị. Đây là một trong những trở ngại lớn khiến cho Cô Chú, Anh Chị còn phân vân khi quyết định cấy ghép Implant. 

Dưới đây là các cách để giúp Cô Chú, Anh Chị tiết kiệm chi phí khi trồng răng Implant một cách tối ưu nhất:

 • Trồng răng Implant càng sớm càng tốt
 • Kết hợp làm cầu răng trên Implant để tiết kiệm
 • Trồng răng Implant toàn hàm khi mất hết răng
 • Chọn giải pháp trồng răng Implant trả góp, theo đợt
 • Tìm hiểu Nha khoa chuyên sâu để đảm bảo về tư vấn, điều trị, bảo hành
 • Tìm hiểu dòng trụ Implant chính hãng tránh “tiền mất tật mang”

Trồng răng Implant càng sớm càng tốt

Trên thực tế, sau khi mất răng khoảng 1-3 tháng, Cô Chú, Anh Chị trì hoãn, không phục hồi răng mất sẽ làm xương hàm tiêu biến dần đi 25%. Theo thời gian, tỷ lệ xương hàm bị tiêu biến từ 40-60% làm răng còn lại trên cung hàm bị xô lệch, sai khớp cắn, gương mặt bị biến đổi cấu trúc, lão hóa sớm,…

Bên cạnh đó, nếu răng mất lâu không điều trị thì sẽ xuất hiện các bệnh lý về răng, như là: Viêm nha chu, viêm nướu,… 

Trồng răng Implant càng sớm càng tốt vì lúc này xương hàm còn chắc khỏe, chưa bị tiêu đi nhiều, mật đổ đủ đáp ứng trong quá trình cấy ghép Implant. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị nên trồng răng Implant sớm để tiết kiệm các chi phí điều trị các bệnh lý về răng và điều trị nâng xoang hàm. 

Trồng răng Implant sớm để tránh tình trạng tiêu xương, bệnh lý răng miệng xảy ra làm tăng thêm khoản phí điều trị
Trồng răng Implant sớm để tránh tình trạng tiêu xương, bệnh lý răng miệng xảy ra làm tăng thêm khoản phí điều trị

Kết hợp làm cầu răng trên Implant để tiết kiệm

Cách tiếp theo để tiết kiệm chi phí trồng răng Implant tối ưu đó là kết hợp làm cầu răng trên Implant. Giải pháp này phù hợp với Cô Chú, Anh Chị bị mất nhiều răng liên tục tại vị trí răng hàm, răng cửa hoặc vị trí mất răng thiếu xương. Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào vị trí cách quãng, giảm bớt đi số lượng trụ Implant. Điều này giúp làm giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi răng mất an toàn, đem lại khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. 

Trồng răng Implant toàn hàm khi mất hết răng

Khi mất hết răng trên hàm, Cô Chú, Anh Chị thường áp lực về giá trồng răng Implant. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Cô Chú, Anh Chị có thể chọn trồng răng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6 để giúp tiết kiệm chi phí điều trị. Hai kỹ thuật trồng răng toàn hàm cụ thể là chỉ cần cấy ghép từ 4 – 6 trụ Implant vào xương hàm và nâng đỡ khoảng 12 – 14 răng sứ bên trên. Cô Chú, Anh Chị sẽ không phải trả chi phí cho 9-12 trụ như cấy ghép thông thường nữa. Điều này vừa tiết kiệm chi phí tối đa mà còn cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai hiệu quả, tính thẩm mỹ cao đem lại sự tự tin cho Cô Chú, Anh Chị. 

Làm cầu răng sứ trên Implant sẽ tiết kiệm tối đa chi phí khi điều trị
Làm cầu răng sứ trên Implant sẽ tiết kiệm tối đa chi phí khi điều trị

Chọn giải pháp trồng răng Implant trả góp

Bên cạnh đó, việc chọn giải pháp trồng răng Implant trả góp cũng là một cách tiết kiệm chi phí, giải quyết việc giá trồng răng Implant cao khiến Cô Chú, Anh Chị còn chần chừ khi điều trị. Nếu lựa chọn giải pháp này, Cô Chú, Anh Chị sẽ chỉ chi trả phí trồng răng Implant trả góp theo từng đợt, giảm đi gánh nặng về chi phí như trả toàn bộ số tiền trong 1 lần. 

Trả góp theo từng đợt sẽ giúp làm giảm gánh nặng tài chính cho Cô Chú, Anh Chị khi trồng răng Implant
Trả góp theo từng đợt sẽ giúp làm giảm gánh nặng tài chính cho Cô Chú, Anh Chị khi trồng răng Implant

Tìm hiểu Nha khoa chuyên sâu để đảm bảo về tư vấn, điều trị, bảo hành

Điều quan trọng để tiết kiệm chi phí là Cô Chú, Anh Chị cần chọn Nha khoa chuyên sâu, đảm bảo tư vấn, điều trị, có bảo hành ngay từ ban đầu. Khi thăm khám, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý và chi phí đến Cô Chú, Anh Chị. Mọi thông tin về các dòng trụ, mão sứ phù hợp, đảm bảo hiệu quả phục hồi sẽ được Bác sĩ trình bày một cách rõ ràng, phù hợp với mỗi khách hàng. 

Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị có kết quả phục hồi răng mất hiệu quả, không mất tiền để làm lại nhiều lần mà vẫn được bảo hành, đảm bảo về quyền lợi của mình.

Lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để điều trị vừa đảm bảo hiệu quả, không mất chi phí làm lại nhiều lần vừa được bảo hành
Lựa chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để điều trị vừa đảm bảo hiệu quả, không mất chi phí làm lại nhiều lần vừa được bảo hành

Tìm hiểu dòng trụ Implant chính hãng tránh “tiền mất tật mang”

Hiện nay, trụ Implant xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Do đó, các dòng trụ này sẽ có sự khác nhau về giá, chất lượng. Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo các Nha khoa cung cấp trụ Implant có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng để kết quả điều trị được thành công, an toàn nhất. 

Tham khảo bảng giá dịch vụ nha khoa trồng răng Implant

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT TỔNG CHI PHÍ THỜI GIAN LÀNH THƯƠNG
Implant Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Tekka Global D (Pháp)

Implant Neodent (Thụy Sĩ)

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Nobel CC (Mỹ)

Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Implant Nobel Active (Mỹ)

Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng

 

Trên đây là bài viết chia sẻ về lý do vì sao giá trồng răng Implant lại cao cùng với các cách tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Hy vọng Cô Chú, Anh Chị sẽ có quyết định đúng đắn khi phục hồi răng mất của mình. Hãy theo dõi Kiến Thức Răng Miệng để cập nhật thêm các bài viết khác nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút