Ưu điểm và nhược điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một giải pháp hoàn hảo đối với Cô Chú, Anh Chị đang đối mặt với nỗi khổ mất răng. Phương pháp có nhiều ưu điểm từ cải thiện chức năng ăn nhai của bộ răng, đến tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, giải pháp vẫn có nhược điểm về giá thành và đối tượng sử dụng. Cùng Kiến Thức Răng Miệng điểm qua các ưu điểm và nhược điểm của trồng răng Implant trong bài viết này nhé!

7 ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi mất răng tốt nhất được nhiều Khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, đây là kĩ thuật cấy ghép trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng thật đã mất mà không làm ảnh hưởng đến những răng cận kề. Phát minh nổi bật này trở thành cuộc cách mạng trong ngành nha. Chính vì vậy, ưu điểm của trồng răng Implant vượt trội mà không phương pháp nào có được.

Dưới đây là 7 ưu điểm khi trồng răng Implant mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

 •   Phục hồi răng bị mất toàn diện
 •   Đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
 •   Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo
 •   Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả
 •   Không xâm lấn các răng lân cận
 •   Trụ Implant có độ lành tính và khả năng tích hợp vào xương hàm tốt
 •   Răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời
Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant
Trụ Implant phương pháp khắc phục răng mất với nhiều ưu điểm vượt trội

Phục hồi răng bị mất toàn diện

Phục hồi răng bị mất một cách toàn diện bằng kĩ thuật cấy ghép trụ Implant được làm bằng vật liệu Titannium tích hợp vào xương hàm. Răng sau khi đắp mão răng sứ lên sẽ được hoàn thiện tương tự như răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Đảm bảo thẩm mỹ và tự nhiên như răng thật

Ưu điểm của trồng răng Implant được nhiều Khách hàng hài lòng là mang về kết quả phục hình cuối cùng có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. 

Ưu điểm của trồng răng Implant đảm bảo thẩm mỹ, tự nhiên
Ưu điểm của trồng răng Implant đảm bảo thẩm mỹ, tự nhiên

Điểm đặc biệt của răng Implant là khi Cô Chú, Anh Chị trò chuyện, ăn uống thì người khác sẽ khó phân biệt đâu là răng được phục hồi trên hàm. Nguyên nhân chính là do trụ Implant được cấy và tích hợp vào trong xương hàm, phần nướu sẽ bao trùm lên xung quanh đầu trụ. Ngoài ra, mão răng sứ còn có thiết kế và màu sắc tương tự răng thật. 

Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo

Cải thiện chức năng ăn nhai như thật, bền chắc là ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant. Bởi lẽ, trụ Implant được tích hợp hoàn toàn trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật nên khi ăn nhai Cô Chú, Anh Chị sẽ có cảm giác thoải mái, chân thật, ngon miệng mà không kiêng khem nhiều như những phương pháp phục hình răng khác. 

Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả
Cấy ghép Implant giúp Cô Chú, Anh Chị ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả

Nhiều Cô Chú, Anh Chị còn chủ quan trong việc phục hồi răng đã mất lâu năm cũng có những nổi lo sợ rằng phương pháp trồng răng implant có đau không mà trì hoãn việc khắc phục tình trạng mất răng. Từ đó, dẫn đến nguy cơ cao bị trạng tiêu xương hàm. Bởi vì khi mất răng, giữa nướu và xương hàm mất đi sự liên kết làm cho xương hàm bị tiêu biến.

Với thể tích và mật độ xương hàm giảm đi đáng kể như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ khung xương, sức khỏe răng miệng, rộng hơn là sức khỏe cơ thể của Cô Chú, Anh Chị. Ưu điểm của trồng răng Implant là giúp giữ được liên kết giữa lợi và xương. Bên cạnh đó, lực ăn nhai tác động lên xương hàm cũng được duy trì để ngăn chặn biến chứng tiêu xương.

Không xâm lấn các răng lân cận

Trồng răng Implant không can thiệp và không làm ảnh hưởng tới các răng cận kề. Kĩ thuật cấy ghép Implant chỉ tác động trực tiếp vào vị trí răng bị mất. Do vậy, phương pháp này có ưu điểm vượt trội về độ an toàn, bảo tồn tối đa răng thật mà không gây ra các hậu quả nguy hiểm trong tương lai. 

Trụ Implant có độ lành tính và khả năng tích hợp vào xương hàm tốt

Ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant là cấu tạo từ vật liệu titanium có độ lành tính, an toàn cao đối với cơ thể. Khi tiến hành cấy ghép trụ sẽ tạo thành liên kết bền vững, an toàn, không bị oxi hóa hoặc biến chất trong môi trường khoang miệng. 

Răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất với tuổi thọ cao nhất so với các phương pháp khác hiện nay. Mỗi răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời.

Răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm - trọn đời
Trụ Implamt có thể dùng đến trọn đời nếu được vệ sinh kỹ càng

Để duy trì tuổi thọ của răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần có chế độ chăm sóc, ăn uống một cách khoa học, chẳng hạn như: Vệ sinh răng miệng hằng ngày với bộ dụng cụ chuyên dụng cho răng Implant, thăm khám định kỳ tại Nha khoa theo lịch hẹn hoặc ngay khi có triệu chứng bất thường để được Bác sĩ điều trị kịp thời.

Nhược điểm của trồng răng Implant

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên thì nhược điểm của trồng răng Implant vẫn còn tồn tại và gây cản trở trong quá trình cấy ghép, chẳng hạn như:

 • Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 8 tháng
 • Đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant
 • Đối tượng trồng răng Implant có sự hạn chế
 • Chi phí trồng răng Implant nhỉnh hơn so với phương pháp khác.
Nhược điểm của trồng răng Implant
Đối tượng trồng răng Implant có sự hạn chế là mộ trong những nhược điểm của trồng răng Implant

1. Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 8 tháng

Thời gian điều trị kéo dài là một trong những nhược điểm của trồng răng Implant. Đặc biệt, những Cô Chú, Anh Chị đang cần phục hồi răng gấp, sắp đi xa hay bận rộn sẽ không hoàn toàn phù hợp với phương pháp phục hình răng này. Thông thường, bệnh nhân sẽ mất khoảng 3 – 8 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng của mình. Bởi vì Cô Chú, Anh Chị sẽ phải chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm chắc chắn sau đó mới tiến hành phục hình răng. 

Hiện nay, nhiều nha khoa đã áp dụng phương pháp cấy ghép Implant tức thì để rút ngắn thời gian. Nhưng điều này cần phải kiểm tra kỹ và chọn lọc bệnh nhân phù hợp mới áp dụng được.

2. Đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Điều quan trọng để quyết định ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của Bác sĩ. Bởi vì điều trị Implant phức tạp và chuyên sâu cần độ chính xác cao nên Bác sĩ phải có kinh nghiệm sau khi ra trường tối thiểu 5 năm. 

Ngoài ra, để an tâm hơn trong việc xử lý các vấn đề phát sinh suốt quá trình điều trị thì một bác sĩ tay nghề cao sẽ được chọn lựa, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định điều trị. 

Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant phải có chuyên môn
Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant phải có chuyên môn

3. Đối tượng trồng răng Implant có sự hạn chế

Một trong những nhược điểm của trồng răng Implant là không phải bệnh nhân nào cũng có thể điều trị được. Việc cấy Implant cũng yêu cầu thực hiện thêm những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Ngoài ra, trồng răng Implant còn chống chỉ định tương đối với các Cô Chú, Anh Chị có các bệnh lý, như là: Ung thư di căn, tim mạch, tiểu đường,… Cấy ghép Implant cho ra tỷ lệ thành công cao khi bệnh nhân hợp tác và tuân thủ theo kế hoạch điều trị. 

4. Chi phí trồng răng Implant nhỉnh hơn so với phương pháp khác

Khi so với mặt bằng thu nhập bình quân nước ta thì chi phí trồng răng Implant khá cao. Chi phí giao động khoảng từ 10 – 30 triệu tùy loại Implant mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn hoặc các thủ thuật ghép xương, nâng xoang, đi kèm nếu có.

Điều kiện giúp quá trình trồng răng Implant an toàn và hiệu quả 

Trồng răng Implant được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm và tham khảo bởi độ bền vượt trội, tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai như răng thật. Song, phương pháp này cũng đòi hỏi nhiều kĩ thuật khó, phức tạp nên Cô Chú, Anh Chị cần biết các điều kiện sau để thời điểm trồng răng Implant được an toàn và hiệu quả nhất.

1. Độ tuổi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant

Các Bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên chọn thời điểm trồng răng Implant khi hệ thống xương hàm ổn định, hoàn thiện mới có thể cấy ghép và tích hợp trụ Implant. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế cho phép nhưng không phải độ tuổi nào cũng thực hiện được phương pháp cấy ghép Implant. 

Phương pháp trồng răng Implant thường được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên. Bởi lẽ, nếu ở dưới độ tuổi trưởng thành, xương hàm sẽ còn non nớt để đặt trụ Implant và làm thay đổi cấu trúc xương, gây ảnh hưởng đến khuôn mặt. 

2. Tiêu chuẩn xương hàm

Kỹ thuật trồng răng Implant khá khó khi gắn trụ trực tiếp vào xương hàm. Chình vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần đảm bảo cấu trúc xương hàm phải cứng chắc, đảm bảo độ cao và bề dày mới có thể tiến hành điều trị.

Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị đang bị mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương thì sẽ tiến hành cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant. Các phòng khám khoa thăm khám sẽ thực hiện chụp X-quang xương hàm, để xác định chính xác tỷ lệ xương hàm.

Tiêu chuẩn chất lượng tiêu xương hàm
Tiêu chuẩn chất lượng tiêu xương hàm

3. Tình trạng sức khỏe toàn thân

Đối với Cô Chú, Anh Chị đang mắc các bệnh lý toàn thân thì Bác sĩ cần kiểm tra để kiểm soát tốt trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Điều này nhằm để xác định Cô Chú, Anh Chị có đủ điều kiện cấy ghép hay gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh mà Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác nếu phù hợp. 

Nếu tình trạng sức khỏe toàn thân không tốt sẽ giảm khả năng tích hợp và làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant.

4. Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ

Trước, trong và sau quá trình trồng răng cần tuân thủ chỉ dẫn của Bác sĩ
Trước, trong và sau quá trình trồng răng cần tuân thủ chỉ dẫn của Bác sĩ

Để răng Implant duy trì tuổi thọ lâu dài sau điều trị, Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ qua việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn uống khoa học và tái khám định kỳ. Hơn thế nữa, việc tuân thủ này là yếu tố quyết định quan trọng đến độ an toàn và hiệu quả sau khi phẫu thuật.

Trồng răng Implant có đau không?

Ưu điểm của trồng răng Implant
Trồng răng Implant không đau là một trong những ưu điểm khi cấy ghép Implant

Điều trị trồng răng Implant là quá trình tiểu phẫu. Bản chất của quá trình trồng răng Implant không đau vì trước khi thực hiện điều trị  Bác sĩ sẽ chỉ định tiền mê phù hợp. Quá trình cấy ghép diễn ra thoải mái. An toàn và không đau.. 

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và cân nhắc những nha khoa chuyên sâu, uy tín để thực hiện cấy ghép Implant một cách chuyên nghiệp, đem lại kết quả thành công mỹ mãn. 

Chi phí trung bình cho một trụ Implant là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant có mức giá dao động từ 15.500.000 VNĐ/răng Implant cho đến 43.500.000 VNĐ/răng Implant hoàn chỉnh. Trên thị trường hiện nay khá đa dạng dòng trụ khác nhau với những ưu điểm của trồng răng Implant riêng nên mức giá sẽ khác nhau. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo một số dòng trụ hiện đang có ở bảng dưới đây:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT GIÁ TRỤ IMPLANT
Implant Osstem – Hàn Quốc 13.000.000 VNĐ
Implant Dentium – Mỹ 16.000.000 VNĐ
Implant Tekka Global D – Pháp 25.000.000 VNĐ
Implant Nobel CC – Mỹ 31.500.000 VNĐ
Implant Nobel Active – Mỹ 36.500.000 VNĐ
Implant Straumann – Thụy Sĩ 31.500.000 VNĐ
Implant Straumann SLActive – Thụy Sĩ 36.500.000 VNĐ
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)
Trụ Implant Yes Biotech – Hàn Quốc 7.000.000 VNĐ
Trụ Implant Neo Biotech – Hàn Quốc 10.000.000 VNĐ
Trụ Implant Dio – Hàn Quốc 11.000.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ
Trụ Implant Megagen – Hàn Quốc 12.000.000 VNĐ
Trụ Implant Paltop – Mỹ 12.000.000 VNĐ
Trụ Implant Anthogyr – Pháp 13.000.000 VNĐ – 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Alphadent – Đức 14.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ
Trụ Implant Biotem – Hàn Quốc 16.500.000 VNĐ
Trụ Implant Hiossen – Mỹ 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Dentium – Hàn Quốc 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Kontact – Pháp 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant Brat – Pháp 17.000.000 VNĐ
Trụ Implant C-Tech – Ý 20.000.000 VNĐ
Trụ Implant Global D In-Kone – Đức 20.000.000 VNĐ – 25.000.000 VNĐ
Trụ Implant MIS C1 – Đức 22.000.000 VNĐ – 24.000.000 VNĐ
Trụ Implant ETK Active – Pháp 28.000.000 VNĐ
Trụ Implant Nước (Ái sinh học) – Thụy Sĩ 31.500.000 VNĐ – 36.500.000 VNĐ
Trụ Implant ICX – Đức 33.000.000 VNĐ

Bảng giá tham khảo tại Dr. Care – Implant Clinic

Trên đây là những thông tin liên quan đến ưu nhược điểm của trồng răng ImplantKiến Thức Răng Miệng muốn gửi đến quý độc giả. Để biết thêm nhiều kiến thức bạn hãy theo dõi ngay website để cập nhật thêm thật nhiều tin tức mới nhất nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút