Phương pháp trồng răng implant là gì ?

Ngày nay phương pháp trồng răng implant là phương pháp nha khoa thay thế răng được yêu thích nhất. Chúng có chức năng thay thê gốc răng bị mất và hình thành nên một nền tảng vững chắc. Ngoài ra phương pháp trồng răng implant còn giúp cho bệnh nhân bảo vệ xương bằng cách kích thích sự phát triển của rễ tự niên .

phương pháp trồng răng implant là gì

Trồng răng implant là một phương pháp rất tốt trong việc hỗ trợ cá nhân bị mất một răng hoặc nhiều răng. Thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào vị trí và sức khỏe của mỗi người, thông thường quá trình điều trị sẽ kéo dài khoảng từ 4 đến 6 tháng

Một trong những lợi ích lớn nhất của phương pháp trồng răng implant là được làm bằng vật liệu titan. Đây là kim loại không bị phân hủy theo thời gian và có tính sinh học thích nghi rất cao với cơ thể người. Chúng có nhiệm vụ kích thích xương phát triển sau khi răng tự nhiên bị mất đi để ngăn chặn trường hợp tiêu xương hàm.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Tại sao răng implant có thể tồn tại suốt đời

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant là gì ?

Bảo đảm thẩm mỹ : Nếu bạn bị mất răng, xương sẽ bắt đầu co lại theo thời gian. Mất xương sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm làm cho khuôn mặt của bạn bị lão hóa và cấu trúc khuôn mặt cũng sẽ bị thay đổi. Trồng răng implant giúp cho bệnh nhân giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn mặt

Giữ cho răng khỏe mạnh : Trồng răng implant là một lựa chọn dài hạn tốt hơn phương pháp truyền thống cầu răng sứ. Implant không giống như cầu răng răng, thực hiện mài răng khỏe bên cạnh khi thay thế răng giả, vì vậy răng khỏe mạnh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi vì răng implant đã được cấy vào xương hàm

phương pháp trồng răng implant là gì

Chắc chắn, bền bỉ : Răng implant hoàn toàn không bị trượt hoặc bị di chuyển bất cứ nơi đâu. Điều này giúp loại bỏ một số vấn đề quan trọng như : kích thích nướu, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Kết quả của phương pháp trồng răng implant là mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, tự tin và tự do

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Lợi ích của trồng răng implant giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp

Chức năng của phương pháp trồng răng implant là gì ?

Răng implant nha khoa rất thẩm mỹ và trông giống hệt răng tự nhiên của bạn . Kể từ khi răng implant được tích hợp vào xương hàm của bạn, giúp bạn có thể ngăn ngừa được sự mất xương và suy thoái nướu răng.

Chắc bạn cũng biết lợi ích thẩm mỹ lớn nhất của phương pháp trồng răng implant là gì phải không nào ? Răng implant có hình dạng giống răng thật, không ai có thể nhận biết được nó là răng giả.

Răng implant giúp cho bệnh nhân bị mất răng nhanh chóng khôi phục lại răng đã mất, bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng. Không giống như các phương pháp truyền thống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng khác.

phương pháp trồng răng implant là gì

Phương pháp trồng răng implant sẽ giúp cho bạn tự tin nói chuyện và ăn uống thoải mái . Ngoài ra, implant còn được các bác sĩ nha khoa đánh giá là an toàn nhất. Cho phép bạn nói lời tạm biệt với các tình huống răng giả bị thất lạc và lộn xộn.

Bạn có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp trồng răng implant. Bời vì Implant được đánh giá là phẫu thuật có tỉ lệ thành công cao đến 98.7%. Phương pháp implant được các chuyên gia nha sĩ quốc tế Hoa Kỹ nhận định là lựa chọn tuyệt với để thay thế răng bị mất

Khi thực hiện phương pháp trồng răng implant, các bênh lý về răng miệng như : sâu răng, tiêu xương hàm, viêm nha chu…. Bạn cũng sẽ được điều trị và xử lí ngay trước khi thực hiện trồng răng implant

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Lợi ích của trồng răng implant giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp

Ai sẽ là đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng implant

Bất kể ai bị mất một răng hoặc nhiều răng do chấn thương, bệnh tật hoặc sâu răng… đều phù hợp với phương pháp trồng răng implant.

Nếu bệnh nhân thuộc trường hợp mất nhiều răng, để tiết kiệm chi phí hơn thì các bác sĩ nha khoa sẽ kết hợp giữa implant và cầu răng sứ để thực hiện.

Thỉnh thoảng những người lớn tuổi cũng bày tỏ lo ngại rằng, tuổi của họ có thể khiến họ không được hưởng lợi ích từ phương pháp trồng răng implant mang lại. Tuy nhiên, sức khỏe mới là yếu tố quyết định.

phương pháp trồng răng implant là gì

Đánh giá sức khỏe răng miệng và lịch sử bệnh là một quá trình cẩn thận để xác định xem bệnh nhân có bật lợi gì với phương pháp trồng răng implant không ?

Nếu sức khỏe của bạn là ổn đinh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để được trồng răng implant nha khoa

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Tầm quan trọng của nướu và trồng răng implant thành công

Có đau nhức hoặc khó chịu nào không ?

Hầu hết các bệnh nhân đều cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái hơn sau khi làm phẫu thuật. Gây mê sẽ được sử dụng để loại bỏ cảm giác đau nhức khi thực hiện trồng răng implant

phương pháp trồng răng implant là gì

Bệnh nhân bị mất răng hưởng lợi ích từ phương pháp trồng răng implant là gì ?

Lợi ích của việc điều trị bằng phương pháp trồng răng implant là gì ? Đây chắc hẳn không phải là một câu trả lời khó.

Implant là một phương pháp giúp bảo vệ ngoại hình của khuôn mặt, tăng khả năng ăn nhai cũng như bảo vệ răng và xương hàm của bạn.

phương pháp trồng răng implant là gì

Trồng răng implant sẽ cung cấp cho bệnh nhân bị mất răng có rất nhiều lợi ích như cảm thấy tự tin hơn, không phải tốn kém thời gian để chăm sóc như các kĩ thuật truyền thống.