Bạn đã nghe nói về cấy ghép Implant, nhưng bạn vẫn còn có rất nhiều câu hỏi chưa biết, phải không? Hôm nay, bác sĩ Cư đã tổng hợp các câu hỏi về cấy ghép implant phổ biến nhất để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn

Nếu sau khi xem xong các câu hỏi về cấy ghép implant, bạn cảm thấy chưa hiểu. Hãy liên hệ ngay SĐT : 0972.411.411 của chúng tôi để có được một cuộc phỏng vấn miễn phí nhé

Phẫu thuật cấy ghép implant là gì?

Phẫu thuật cấy ghép implant là một phương pháp nha khoa phổ biến nhất để thay thế răng bị mất. Giúp bạn có thể phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ không khác gì một chiếc răng thật của bạn.

Vật liệu của phương pháp cấy ghép implant được làm bằng titan. Một kim loại có tính sinh học rất cao và dễ dàng thích nghi với cơ thể con người. Khi răng bị mất, bác sĩ sẽ tiến hành đưa trụ implant vào xương hàm của bạn.

các câu hỏi về cấy ghép implant

Thời gian khoảng 3-6 tháng , xương hàm phát triển sẽ bao bọc trụ implant tạo thành một thể thống nhất. Lúc này, bệnh nhân bị mất răng cần gặp lại bác sĩ nha khoa lần nữa để tiến hành lắp răng sứ để hoàn thiện thành một chiếc răng thực thật sự

Đọc thêm bài viết ==> Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant nha khoa

Câu hỏi về cấy ghép implant liên quan đến lợi ích sức khỏe

Cải thiện ngoại hình : Cấy ghép implant nha khoa nhìn tự nhiên hơn phương pháp cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Bởi vì chúng hợp nhất với xương hàm của bạn, chúng sẽ trở thành một chiếc răng không khác gì răng tự nhiên của bạn.

Cải thiện lời nói : Cấy ghép nha khoa sẽ giúp bạn hồi phục lại chức năng phát âm sau khi răng bị mất. Bạn có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo ngại về vấn đề phát âm của bạn

Ăn dễ hơn : Chức năng ăn nhai sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ khi răng của bạn không còn nữa. Tuy nhiên, cấy ghép implant lại là một phương pháp có thể giúp bạn hồi phục lại toàn bộ chức năng ăn nhai, để bạn có thể tận hưởng được những món ăn ngon nhất mà bạn yêu thích

Không ảnh hưởng đến răng khác : Khi bạn thực hiện phương pháp truyền thống cầu răng sứ. Thì răng bên cạnh của bạn sẽ bắt buộc bị mài mòn để hỗ trợ cho cầu răng, việc làm này sẽ khiến răng của bạn dễ dàng bị sâu, ảnh hưởng toàn bộ đến sức  khỏe của hàm răng.

Bởi vậy, cấy ghép implant luôn là một phương pháp được lựa chọn và yêu thích, với phương pháp implant thì sức khỏe của răng bạn luôn được bảo đảm, bởi vì răng implant không khác gì cấu trúc hoạt động của răng tự nhiên.

Trường hợp nào được thực hiện cấy ghép implant

các câu hỏi về cấy ghép implant

 • Bị mất một răng hoặc mất nhiều răng hàng loạt
 • Bạn không muốn đeo hàm tháo lắp bởi chúng quá bất tiện
 • Bạn muốn đảm bảo sức khỏe răng của mình vì không muốn thực hiện cầu răng sứ

Cấy ghép nha khoa có an toàn không ? 

Vâng ! Không giống như hàm tháo lắp truyền thống và cầu răng sứ, cấy ghép nha khoa không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho xương.

Ngoài ra, tất cả các vật liệu được sử dụng cho cấy ghép nha khoa là an toàn và không gây ra bất kỳ sâu răng. Tuy nhiên, những người có tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như cao huyết áp và tiểu đường, nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi phẫu thuật cấy ghép nha khoa.

các câu hỏi về cấy ghép implant

Hầu hết các bệnh nhân đều có thể được cấy ghép implant, miễn là biện pháp phòng ngừa có thể được áp dụng tốt. Phẫu thuật cấy ghép nha khoa không được khuyến cáo cho trẻ em vì hàm của chúng vẫn chưa đạt mức tăng trưởng đầy đủ.

Đọc thêm bài viết : Phẫu thuật cấy ghép implant có đau không ? – Bác Sĩ Cư Tư Vấn

Câu hỏi về cấy ghép implant liên quan đến nhiễm trùng

Không khác gì với các cuộc phẫu thuật khác, sẽ có một số rủi ro liên quan đến cấy ghép nha khoa . Biến chứng là tương đối hiếm và khi chúng xảy ra chúng thường ở mức độ nhẹ, bao gồm:

 • Nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép implant
 • Thiệt hại cho răng xung quanh hoặc mạch máu
 • Tổn thương dây thần kinh
 • Đau đớn
 • Vấn đề về xoang

Có phải phương pháp implant sẽ mất một vài tháng để hoàn thành

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa được thực hiện trong nhiều giai đoạn, với toàn bộ quá trình kéo dài từ 3 đến 9 tháng. Phần lớn thời gian này bao gồm thời gian để chữa bệnh và sự phát triển của xương hàm mới.

• Phẫu thuật đầu tiên liên quan đến việc cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Một khoảng thời gian nghỉ ngơi vài tháng sau đó.
• Phẫu thuật tiếp theo liên quan đến việc đặt răng sứ để hoàn thiện quá trình cấy ghép cho bạn

Câu hỏi về cấy ghép implant liên quan đến tác dụng phụ

các câu hỏi về cấy ghép implant

 • Sưng nướu răng
 • Sưng mặt
 • Đau tại chỗ cấy ghép
 • Sự chảy máu

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa có luôn hoạt động không?

Thật không may, phẫu thuật cấy ghép nha khoa không phải lúc nào cũng thành công. Nếu xương không kết hợp với implant, nó sẽ phải được loại bỏ và thủ tục có thể được lặp lại. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ hiếm.

Duy trì vệ sinh răng miệng tốt sau khi phẫu thuật cấy ghép nha khoa có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng và các vấn đề có thể phát sinh với cấy ghép nha khoa.

Tôi muốn thực hiện cấy ghép implant ? Quy trình sẽ diễn ra như thế nào ?

Một cuộc kiểm tra nha khoa toàn diện và đánh giá răng miệng là cần thiết, trước khi thủ tục có thể diễn ra. Điều này sẽ bao gồm chụp X-quang nha khoa và lấy một khuôn miệng để tạo ra một mô hình của miệng.

Một loạt các chuyên gia, bao gồm cả bác sĩ phẫu thuật răng miệng và hàm mặt, bác sĩ nha chu và sẽ giúp tạo ra kế hoạch điều trị cá nhân của bạn.