Câu hỏi : Thưa Bác Sĩ Cư!  Cháu tên là Ngọc Hùng.  Gần đây cháu đang có nhu cầu trồng lại răng giả . Sau một thời gian suy nghĩ và đắn đo, cháu đã quyết định lựa chọn cho mình phương pháp cấy implant để phục hồi răng bị mất .

Tuy nhiên, cháu rất sợ phẫu thuật vì đau nhức, cứ mỗi lần nghĩ đến phương pháp này, cháu không thể yên tâm để đi đến nha khoa được . Vậy cho cháu hỏi, phương pháp phẫu thuật cấy ghép implant có đau không thưa bác sĩ !

Trả lời : Cảm ơn câu hỏi của bạn Ngọc Hùng !  đã gởi đến đội ngũ nha khoa của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi : cấy ghép implant có đau không ? của bạn như sau : Bất kì cuộc phẫu thuật nào cũng sẽ có dấu hiệu đau nhức.  Tuy nhiên đau nhức giống như kiến cắn mà thôi, không ghê gớm như trong tưởng tượng và suy nghĩ của bạn.

Trước khi phẫu thuật, bạn nên có tinh thần vui vẻ và lạc quan để cuộc phẫu thuật cấy ghép răng diễn ra một cách thuận lợi. Để tìm hiểu rõ chi tiết hơn, bạn nên đọc kĩ thêm thông tin sau đây để hiểu đúng về phương pháp cấy ghép implant.

cấy ghép implant có đau không

Bất cứ ai khi xem xét để tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant để thay thế răng bị mất hoặc hư hỏng, đều có cảm giác lo sợ giống như bạn . Đây là nỗi sợ thường gặp trong bất kì cuộc phẫu thuật nào.

Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân cấy ghép nha khoa đều nói, cấy ghép răng implant hoàn toàn không đau nhức và có bất kì sự khó chịu nào. Thêm vào đó, cấy ghép nha khoa là một lựa chọn phổ biến để thay thế răng bị mất. Cung cấp cho bệnh nhân một nụ cười tự nhiên, lâu dài, cho phép bệnh nhân ăn một cách thoải mái mà không cần bất kì sự hỗ trợ nào .

Tìm hiểu thêm bài viết ==> 4 giai đoạn để thay thế răng giả trên implant có thể bạn chưa biết

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa hoạt động như thế nào ?

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa là một quá trình được thực hiện trong vài tháng. Hầu hết thời gian này là chờ đợi nha sĩ và bệnh nhân làm việc cùng nhau để đảm bảo kết quả như mong muốn

Đầu tiên, một vết rạch được thực hiện ở vị trí răng bị mất  . Sau đó, răng implant sẽ được đặt vào xương hàm bằng cách sử dụng một ốc vít để thay thế răng bị mất.

Thời gian này thường được diễn ra từ ba đến sáu tháng, khi đó xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ implant. Khi quá trình này hoàn tất và thuận lợi, bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch gắn răng sứ cho bạn.

Có đau nhức trong khi phẫu thuật cấy ghép implant không ?

Tất cả quá trình khoan và vặn vít có thể gây ra đau nhức nhẹ cho bạn. Cảm giác đau nhức khi đặt trụ implant vào xương hàm không hơn cảm giác đau nhức khi nhổ răng . Thông thường thuốc gây mê cục bộ được sử dụng để giúp bạn tỉnh táo hơn trong khi phẫu thuật.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Khám phá các loại trồng răng implant nha khoa

Vì vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bất kì dấu hiệu đau nhức nào nữa, đặc biệt nếu bạn là một người có mô nướu khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu bạn còn đang rất lo lắng về phẫu thuật, bạn có thể lựa chọn phương thức thuốc an thần để làm cho bạn thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật răng implant.

Cấy ghép implant có đau không ? Sau khi hoàn thành phẫu thuật

Một vài ngày sau khi hoàn thành phẫu thuật, bạn sẽ có cảm giác khó chịu vì chưa thích nghi được. Bạn có thể cảm thấy khó chịu ở vùng cằm, má. Hoặc bạn cũng có thể bị bầm tím ở da và nướu răng, đau nhức nhẹ ở chỗ cấy ghép và chảy máu nhẹ.

cấy ghép implant có đau không

Tuy nhiên, thuốc giảm đau sẽ được bác sĩ nha khoa cung cấp cho bạn để ngăn tình trạng này . Sau khi hoàn thành phẫu thuật cấy ghép nha khoa, bạn nên sử dụng một túi nước đá để giảm sưng, chế độ thực phẩm mềm nên được thực hiện với khoảng thời gian từ 15 đến 30 ngày.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Nguyên nhân suy thoái nướu răng và rủi ro khi trồng răng implant

Cấy ghép implant có đau không còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ  

Phương pháp cấy ghép implant là một phương pháp cực kì khó và có độ phức tạp cao . Vì vậy, để hạn chế đau nhức trong khi phẫu thuật nha khoa , bạn cần phải thực hiện cấy ghép implant bởi một chuyên gia có tay nghề cao.

cấy ghép implant có đau không

Bệnh nhân của chúng tôi rất hài lòng khi đến cấy ghép implant tại cơ sở nha khoa của chúng tôi, họ luôn luôn cảm thấy vui vì cấy ghép implant được diễn ra thuận lợi và không có bất kì dấu hiệu đau nhức nào .

Hãy gọi cho chúng tôi theo số tổng đài 19007141 để được lên lịch tư vấn miễn phí về cấy ghép nha khoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn phục hồi lại một nụ cười nhanh chóng theo ước mơ của bạn !