Nếu bạn nghĩ phẫu thuật cấy ghép nha khoa là một phẫu thuật tồi tệ, thì có lẽ bạn đã sai. Tất cả các phẫu thuật đều mang lại cho bệnh nhân cảm giác đau đớn và sợ hãi trong suy nghĩ của họ . Tuy nhiên, đó chỉ là trong tưởng tượng của những người đang có tâm lí chuẩn bị phẫu thuật.

Thực tế, thì bạn sẽ không có bất kì dấu hiệu đau nhức nào trong lúc phẫu thuật bởi vì đã có thuốc gây mê. Tuy nhiên sau khi hoàn thành phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ, bầm tím ở vị trí cấy ghép. Dấu hiệu này thường giảm dần từ 3 – 5 ngày rồi biến mất hoàn toàn trong khoảng thời gian 10 ngày .

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Để hạn chế tình trạng đau nhức và giảm đau sau khi cấy ghép implant, thì hiện nay có rất nhiều phương pháp để giúp giảm thiểu cơn đau.  Sau đây là một số phương pháp được liệt kê có thể bạn sẽ rất quan tâm

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Những yếu tố nào giúp làm tăng tuổi thọ của răng implant

Dùng thuốc theo toa

Bác sĩ nha khoa sẽ kê toa thuốc giảm viêm và giảm đau sau khi cấy ghép implant cho bạn. Bạn hãy chắc chắn sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa một cách hợp lí, đúng thời điểm thích hợp.

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Ăn thức ăn mềm

Bạn nên ăn những loại thực phẩm mềm để tránh tình trạng gây đau nhức thêm cho răng mới của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải tránh thức ăn dính, cứng và dai, vì chúng có thể dẫn cấy ghép implant thất bại và các biến chứng khác .

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Sử dụng phương pháp khăn lạnh

Để giúp giảm đau sau khi cấy ghép implant một cách nhanh chóng, thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn lạnh và chườm vào vị trí vùng da mặt của vị trí răng cấy ghép .

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Bạn có thể thực hiện công việc này trong khoảng thời gian 48 giờ đầu sau khi phẫu thuật, phương pháp lạnh có thể hoàn toàn giúp bạn làm giảm sưng và tình trạng viêm nhanh chóng .

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Các vấn thường gặp khi trồng răng implant

Sử dụng nước muối sinh lí 

Sau khi phẫu thuật cấy ghép nha khoa, vùng miệng của bạn có thể dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn làm tổn thương quá trình chữa lành răng của bạn.

Và công việc đánh răng có thể khiến bạn sẽ khá vất vả và gây chảy máu , một biện pháp để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn là rất cần thiết .

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Hãy ngậm nước muối sinh lí vào miệng khoảng thời gian từ 5-10 phút mỗi ngày để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển .

Lưu ý : Nên hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa trước khi sử dụng phương pháp này.

Tìm hiểu thêm bài viết ==>

Chế độ nghỉ ngơi hợp lí

Cố gắng ngủ càng nhiều càng tốt. Khi cơ thể bạn nghỉ ngơi, các quá trình hồi phục của tế bào sẽ càng tốt hơn. Nghỉ ngơi thường xuyên xuyên có lợi ích trong việc giảm nhanh tình trạng viêm và đau nhức .

giảm đau sau khi cấy ghép implant

Tùy theo cơ địa, sức khỏe của mỗi cá nhân mà sẽ có khả năng hồi phục khác nhau. Tuy nhiên, với sự kết hợp của những lời khuyên nói trên để giảm đau và viêm thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Kĩ thuật trồng răng implant và bệnh nướu răng

Nếu cơn đau kéo dài hơn 10 ngày, bạn nên quay trở lại chuyên gia nha khoa của bạn để kiểm tra tình trạng răng của bạn