Implant Neodent

Trụ Implant Neodent – Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Neodent có thiết kế ưu việt, giúp tăng độ ổn định trong xương hàm. Đặc biệt phù hợp để trồng răng Implant toàn hàm, tỷ lệ thành công cao sau cấy ghép.

Mục Lục Nội Dung

Nguồn gốc, xuất xứ của trụ Implant Neodent

Implant Neodent của nước nào? Xuất xứ trụ Implant Neodent từ Thụy Sĩ, do Straumann – tập đoàn đứng đầu thế giới về sản xuất trụ Implant cung cấp. Trụ Implant Neodent còn gọi là Implant Neodent Straumann thuộc phân khúc cao cấp, được phân phối ở hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trụ Implant Neodent là dòng trụ được các bác sĩ khuyên dùng vì có thương hiệu uy tín, chất lượng, độ bền cao,  tỷ lệ thành công sau khi cấy ghép lên đến 99.7%.

Trụ Implant Neodent có xuất xứ từ Thụy Sĩ
Trụ Implant Neodent có xuất xứ từ Thụy Sĩ

3 ưu điểm nổi bật trong thiết kế trụ Implant Neodent

Trụ Implant Neodent được đánh giá là thương hiệu trụ Implant sở hữu nhiều đặc tính vượt trội trong thiết kế, được bác sĩ đánh giá là mang lại khả năng tích hợp cao với cơ thể và phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả.

Thiết kế trụ Implant tối ưu tăng độ ổn định

Cấu tạo trụ Implant Neodent gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối Abutment, mão răng sứ. Trong đó, phần thân và khớp nối Abutment được liên kết chặt chẽ. Nhờ vậy, trụ Implant Neodent có thời gian sử dụng lâu dài và độ bền trọn đời.

Ngoài ra thiết kế vòng xoắn dọc thân trụ tạo sự ổn định ở các mức độ xương hàm khác nhau, làm tăng diện tích tiếp xúc nên khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng và có độ bền cao.

Bề mặt trụ Implant sử dụng công nghệ Neodent Acqua

Bề mặt trụ được xử lý công nghệ Neodent Acqua ưa nước giúp khả năng tiếp cận chất lỏng hữu cơ cao hơn. Nhờ vậy trụ Implant Neodent tích hợp tốt trong các môi trường sinh học (máu, mô, hệ xương) của cơ thể. Thời gian tích hợp trụ được rút ngắn, giảm thiểu rủi ro đào thải trụ và và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Công nghệ Neodent Acqua ưa nước giúp khả năng tiếp cận chất lỏng hữu cơ cao hơn
Công nghệ Neodent Acqua ưa nước giúp khả năng tiếp cận chất lỏng hữu cơ cao hơn

Bề mặt xử lý kiểu SLA tích hợp xương vượt trội

Trụ Implant Neodent được xử lý theo công nghệ SLA tân tiến. Bề mặt này giúp khả năng tích hợp xương cao vượt trội, ngay cả trong những trường hợp có mật độ và chất lượng xương hàm thấp hoặc đang có hiện tượng tiêu xương.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

5 ưu điểm vượt trội của trụ Implant Neodent

Trụ Implant Neodent có kích thước đa dạng nên có thể phục hồi răng ở nhiều vị trí khác nhau, phù hợp nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Cộng thêm những đặc điểm nổi bật trong thiết kế nên dòng trụ đến từ Thụy Sĩ này được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những ưu điểm trụ Implant Neodent

Trụ Implant bền chắc, an tâm sử dụng lâu dài

Thiết kế trụ Implant Neodent được kết nối chặt chẽ nên trong quá trình cấy ghép không xảy ra các vấn đề như mất kết nối Implant với khớp nối Abutment, vỡ khớp nối, gãy trụ… Bên cạnh đó, trụ Implant Neodent được làm từ vật liệu Titanium cao cấp rất cứng cáp mang đến độ bền và tuổi thọ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nếu được chăm sóc tốt. Vì thế, cứ yên tâm sử dụng lâu dài, thậm chí trọn đời.

Cấy ghép trụ Implant Neodent khá yên tâm về tuổi thọ và độ bền
Cấy ghép trụ Implant Neodent khá yên tâm về tuổi thọ và độ bền

Thời gian cấy ghép Implant nhanh

Thời gian trung bình để trụ Implant tích hợp nhanh với xương hàm là khoảng 2-6 tháng. Tuy nhiên, với dòng trụ Implant Neodent được xử lý theo công nghệ SLA tân tiến, bề mặt trụ được xử lý công nghệ Neodent Acqua ưa nước sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Chỉ mất từ 6 – 8 tuần là đã có thể hoàn thành ca cấy ghép, tỷ lệ thành công  lên đến 99,7%.

Phù hợp với tất cả các tình trạng xương hàm

Trụ Implant Neodent được các bác sĩ khuyên dùng vì có ưu điểm vượt trội là khả năng tích hợp được hầu hết các loại xương. Những trường hợp xương hàm yếu, tiêu xương hàm, mật độ xương thấp thậm chí mất răng lâu năm vẫn có thể phục hồi răng bằng dòng trụ này.

Implant Neodent mang lại tính thẩm mỹ cao

Ngay sau khi cấy ghép, trụ Implant Neodent tích hợp nhanh chóng với xương hàm,  mô mềm và các khoảng sinh học nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Vết thương sau cấy ghép lành nhanh chóng và trụ Implant nằm gọn trong xương hàm. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị cảm thấy tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Trụ Implant Neodent đáp ứng khả năng ăn nhai tốt, tương tự như răng thật nên có thể ăn uống thoải mái, không cần kiêng khem nhiều.

Một trong số ít dòng trụ phù hợp để trồng răng Implant toàn hàm All On – X

Implant Neodent có cấu tạo đặc biệt, là một trong số ít dòng trụ phù hợp để trồng răng Implant toàn hàm All On – X, có khả năng nâng đỡ khung hàm an toàn, hiệu quả. Dòng trụ này được bác sĩ tin dùng bởi tỷ lệ cấy ghép thành công gần như tuyệt đối 99,7%.

Nhược điểm của trụ Implant Neodent

Bên cạnh những ưu điểm hàng đầu được ưa chuộng thì nhược điểm của trụ Implant Neodent cũng khiến nhiều người phân vân. Vì là dòng trụ cao cấp nên chi phí cũng như quá trình cấy ghép cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Chi phí nhỉnh hơn so với các dòng trụ khác

Vì là dòng trụ cao cấp nên mức giá của trụ Implant Neodent sẽ cao hơn các loại trụ Implant khác như Ossetem, Dentium…. Loại trụ này chuyên dùng để cấy ghép răng toàn hàm, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí này cũng được đánh giá là quá cao, nhất là khi so với các loại trụ cùng phân khúc.

Thực hiện cấy ghép tại nha khoa chuyên sâu đảm bảo chất lượng

Quá trình cấy ghép trụ Implant Neodent diễn ra phức tạp hơn so với các loại Implant khác. Vì thế, để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao thì Cô Chú, Anh Chị nên chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong cấy ghép Implant.

Để đảm bảo an toàn cần thực hiện cấy ghép tại nha khoa chuyên sâu
Để đảm bảo an toàn cần thực hiện cấy ghép tại nha khoa chuyên sâu

Dòng trụ chính hãng nên phải nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo tiêu chuẩn

Trụ Implant Neodent Thụy Sĩ chính hãng phải được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Bộ Y tế. Vì thế, để đảm bảo sử dụng đúng dòng trụ chính hãng cần lưu ý chọn các cơ sở nha khoa uy tín.

Thời gian cấy ghép trụ Implant Neodent

Thời gian cấy ghép trụ Implant Neodent khá nhanh chóng vì độ tích hợp cao. Tuy nhiên, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sức khỏe và tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị, cụ thể:

  • Thời gian cấy ghép từ 4 – 8 tuần: đối với các Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, sức khỏe răng miệng ổn định, xương hàm cứng chắc.
  • Thời gian cấy ghép từ 3 – 6 tháng: đối với các Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe yếu, xương hàm bị tiêu hoặc đã bị mất răng lâu năm.

Trồng trụ Implant Neodent có giảm tiêu xương không?

Trồng trụ Implant Neodent có giảm tiêu xương không? Câu trả lời là có. Để giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương cần thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng. Phục hồi răng sớm ngay sau khi mất không chỉ làm giảm tiêu xương mà còn có nhiều lợi ích đáng kể khác:

  • Tiết kiệm tiền bạc và thời gian vì không cần điều trị bệnh lý răng miệng hoặc ghép xương vì xương hàm bị tiêu biến
  • Cắm Implant sớm răng sẽ không bị xô lệch, lão hóa do mất răng
  • Khả năng ăn nhai được phục hồi sớm, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hệ tiêu hóa.
Trồng trụ Implant Neodent giúp giảm tình trạng tiêu xương
Trồng trụ Implant Neodent giúp giảm tình trạng tiêu xương

So sánh chi phí trụ Implant Neodent với những dòng trụ khác

Trụ Implant Neodent có chất lượng cũng như tuổi thọ khác với những dòng trụ khác, vì thế chi phí sẽ có sự chênh lệch. Chi phí trụ Implant Neodent dao động từ: 25.000.000 – 25.500.000 VNĐ.

Dưới đây là bảng so sánh giá trồng răng Implant Neodent so với các dòng trụ khác, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT TỔNG CHI PHÍ Thời gian lành thương
Implant Neodent Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Tekka Global D

Pháp

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng
Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng

Implant Neodent giá bao nhiêu? Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu Implant

Implant Neodent giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu phục hình răng. Khi thực hiện trồng răng Implant đơn lẻ bằng trụ Implant Neodent tại Dr. Care – Nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM sẽ có mức giá 27.500.000 VNĐ (bao gồm Implant Neodent Straumann; khớp nối và mão răng sứ titan).

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu Implant. Mức giá có thể thay đổi tùy theo loại phục hình răng sứ trên Implant Neodent, cụ thể như sau:

RĂNG IMPLANT NEODENT CHI PHÍ Thời gian lành thương
Implant Neodent Straumann và Abutment

Thụy Sĩ

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Răng sứ TITAN 2.500.000 VNĐ
Răng sứ CERCON HT 5.000.000 VNĐ
Răng sứ LAVA 7.000.000 VNĐ

 

RĂNG IMPLANT NEODENT GIÁ TRỌN GÓI
IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON – 4 99.000.000 VNĐ
IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON – 6 148.000.000 VNĐ

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Neodent tại Dr. Care

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Neodent tại Dr. Care được thực hiện trong 6 bước, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo để hiểu rõ quy trình của bác sĩ:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên là bước thăm khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng. Sau đó, để đánh giá tình trạng xương răng, bác sĩ sẽ chụp phim Cone Beam (3D) và lấy dấu hàm kỹ thuật cho Cô Chú, Anh Chị. Tiếp theo đó là xác định thời gian cấy ghép Implant.

Bước 2: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bác sĩ sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật để phẫu thuật đặt trụ Implant Neodent vào xương hàm sau khi xác định chính xác vị trí đặt trụ. Kỹ thuật này giúp hạn chế đau nhức, tổn thương ở mô nướu.

Bước 3: Tái khám kiểm tra

Sau khi trụ Implant Neodent tích hợp vào xương răng, bác sĩ sẽ tái khám, cắt chỉ phẫu thuật sau khi vết thương đã lành.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành thông tin về dấu răng, từ kích thước hình dạng và màu sắc để nhân viên kỹ thuật chế tạo răng sứ theo thông số đã có.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành Abutment và gắn thử mão răng sứ trên Implant và kiểm tra độ tương thích. Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm nhận xem thoải mái hay cộm vướng để điều chỉnh lại

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần.

Cần tái khám đầy đủ trong quá trình cấy ghép Implant
Cần tái khám đầy đủ trong quá trình cấy ghép Implant

Với những thông tin trên đây, Kiến Thức Răng Miệng đã cung cấp cho Cô Chú, Anh Chị thông tin về trụ Implant Neodent cũng như xuất xứ, ưu điểm và giá cả. Nếu muốn tìm hiểu thêm về loại trụ này có thể theo dõi trang thường xuyên để cập nhật nhé!