Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng?

Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng?

Trồng răng sứ từ lâu đã trở thành giải pháp phục hình răng mất mà nhiều người lựa chọn khi bị mất răng. Vậy trồng răng sứ như thế nào mới đảm bảo hiệu quả trồng răng tốt nhất?

Trồng răng sứ như thế nào thì hiệu quả?

Trồng răng sứ như thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm vì ai cũng muốn tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành trồng răng. Trồng răng sứ có 3 phương pháp: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Tuy nhiên, trồng răng như thế nào sẽ có sự khác nhau giữa các phương pháp. 

* Trồng răng sứ như thế nào với phương pháp hàm giả tháo lắp

Phương pháp hàm giả tháo lắp sử dụng nền hàm giả bằng nhựa hoặc kim loại và răng sứ hoặc răng nhựa được gắn lên trên. Vì thế, quy trình làm hàm giả tháo lắp cũng khá nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần tới nha khoa khoảng 2 lần là đã có thể có hàm hoàn chỉnh. 

– Lần đầu tới nha khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để có dữ liệu làm hàm tháo lắp.

Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng? 1

Bác sĩ thăm khám trước khi trồng răng

>>> Xem thêm: Kỹ thuật cấy ghép implant

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

– Lần thứ 2 bạn sẽ tới Nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để lắp hàm giả và hướng dẫn cách tháo lắp, vệ sinh tại nhà như vậy là đã hoàn thành quá trình làm hàm giả tháo lắp

* Trồng răng sứ như thế nào với phương pháp làm cầu răng sứ

Khác với làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ phức tạp hơn nên các bước thực hiện cũng nhiều hơn. Bạn cũng cần phải tới nha khoa khoảng 2 lần hẹn.

– Lần hẹn 1: Bác sĩ cũng sẽ thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi, tạo nhám răng. 

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và lắp răng tạm cho bệnh nhân để có thể sinh hoạt và ăn uống trong thời gian đợi cầu răng.

– Lần hẹn 2: Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để bác sĩ lắp cầu răng. Các bác sĩ sẽ gắn răng tỉ mỉ và cẩn thận giúp cầu răng sát khít với nhau và với răng thật đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất.

Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng? 2

Lắp cầu răng

Sau khi đã lắp răng xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

* Trồng răng sứ như thế nào với phương pháp trồng răng Implant

Câu hỏi trồng răng sứ như thế nào có lẽ trường hợp cấy ghép Implant sẽ là khó nhất. Bởi vì, trồng răng Implant là kỹ thuật khó, vì thế, quá trình trồng răng cũng phức tạp hơn. 

Cấy ghép Implant mất khoảng 2 – 3 lần hẹn.

– Lần hẹn 1: Cũng giống như các phương pháp trồng răng khác, trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ cũng tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải chụp phim X quang 3D để bác sĩ xác định mật độ, số lượng xương hàm xem bệnh nhân có đủ điều kiện để trồng răng Implant không.

Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng? 3

Khách hàng chụp phim răng trước khi cấy ghép Implant

>>> Xem thêm: Trồng răng cho người già

Nếu bệnh nhân đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant.

Trồng răng sứ như thế nào, có mấy bước quan trọng? 4

Bác sĩ cắm trụ Implant

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

– Lần hẹn 2: Sau khoảng 2 – 6 tháng trụ răng tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành gắn mão sứ vĩnh viễn lên trên. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Trồng răng sứ như thế nào sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Để biết chính xác mình sẽ trồng răng như thế nào thì hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ nhé. Liên hệ 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lắng nghe chuyên gia tư vấn

* 4 Tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng Implant tại Hà Nội

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI