Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lắng nghe chuyên gia tư vấn

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lắng nghe chuyên gia tư vấn

Chào bác sĩ! Tôi là Hiệp, hiện tôi 62 tuổi, tôi bị mất răng đã mấy tháng nên tôi đang muốn trồng răng sứ để có răng ăn nhai tốt hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trả lời:

Nha khoa Alisa xin chào chú Hiệp ạ!

Nha khoa cảm ơn chú đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc “trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?” các bác sĩ sẽ giải đáp cho chú như sau:

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà chú lựa chọn. Hiện nay, trồng răng sứ có 3 phương pháp chính: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

– Hàm giả tháo lắp:

Là phương pháp sử dụng nền hàm giả bằng nhựa hoặc kim loại và bên trên là răng sứ hoặc răng nhựa. Hàm giả tháo lắp đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với những người cao tuổi không đủ sức khỏe để thực hiện các phương pháp khác.

Phương pháp hàm giả tháo lắp

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ có bị hôi miệng không

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

Hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất trong 3 phương pháp. Người sử dụng hàm giả tháo lắp có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào khi sử dụng và vệ sinh. Phương pháp này không gây đau đớn gì, tuy nhiên, dễ bị rơi, ăn nhai không chắc và không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

– Làm cầu răng sứ:

Phương pháp này sử dụng một cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ, tùy thuộc vào tình trạng từng người mà số lượng răng sứ sẽ khác nhau. Các răng sứ được gắn liền với nhau tạo thành một nhịp cầu, 2 răng ngoài cùng là 2 răng trụ cho cầu răng. 2 răng này được chụp lên 2 răng kế cận răng mất đã được tạo nhám và phải khỏe mạnh.

Phương pháp làm cầu răng sứ giúp lấy lại răng mất hiệu quả trong thời gian nhanh chóng. Phương pháp này phải tạo nhám răng, vì thế, răng được tạo nhám sẽ bị ê buốt sau thời gian dài sử dụng.

Cầu răng sứ

– Trồng răng Implant:

Phương pháp này sử dụng trụ răng bằng Titanium gồm trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ bên trên. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm tại vị trí mất răng. Trụ răng sẽ mất một khoảng thời gian để lành thương và tích hợp vào xương. Sau khi trụ răng đã tích hợp thì bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên trên để hoàn thiện răng.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không với phương pháp cấy ghép Implant? Câu trả lời là không, bởi vì, phương pháp này giúp trồng một chiếc răng nhân tạo cố định, răng Implant sẽ nằm chắc chắn trên cung hàm. Răng Implant đứng độc lập, có chức năng và cấu trúc như một chiếc răng thật không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, đặc biệt là giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả.

Cấy ghép Implant

>>> Xem thêm: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Nếu chú Hiệp băn khoăn trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không thì nha khoa khuyên chú nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant vì phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt, hạn chế tiêu xương răng hiệu quả, thời gian sử dụng lâu dài, có thể vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Với trồng răng Implant, chú sẽ không phải lo lắng vẫn đề trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không. Chú Hiệp nên đến trực tiếp Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám xem chú có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng hay không ạ. Chú liên hệ hotline liên hệ 0842.295.777 để được hỗ trợ ạ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Tìm hiểu 6 ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

* Cấy Implant có nguy hiểm không? – Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI