Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả? – BS tư vấn!

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả? – BS tư vấn!

Chào bác sĩ! Tôi bị mất chiếc răng số 6 khiến ăn uống rất khó khăn, thức ăn dễ bị giắt lại làm tôi khó vệ sinh răng miệng. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi muốn trồng răng số 6 thì có được không, trồng bằng cách nào thưa bác sĩ? (Trịnh Duy – Hà Nội)

Trả lời:

Nha khoa Alisa chào chú Duy ạ!

Với câu hỏi của chú về vấn đề “Trồng răng số 6 có được không, trồng bằng cách nào?” Nha khoa Alisa xin giải đáp như sau:

1/ Hậu quả khi mất răng hàm số 6

Trước khi muốn tìm hiểu phương pháp trồng răng số 6 thì chú cũng nên biết mất răng số 6 gây ra những ảnh hưởng gì để từ đó chú trọng nhiều hơn đến vấn đề răng miệng cho bản thân và cho cả gia đình.

Răng hàm số 6 là chiếc răng đóng vai trò quan trọng, vì thế, việc mất đi răng hàm số 6 sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng như:

– Lực nhai bị giảm sút: Răng hàm, đặc biệt là răng số 6 và số 7 là những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Chúng đảm nhiệm chức năng nhai và nghiền nát thức ăn, khi răng số 6 mất đi đồng nghĩa với việc lực nhai bị giảm sút, thức ăn không được nghiền nhỏ.

– Các răng bên cạnh bị xô lệch: Răng trên cung hàm kết nối với nhau thành một thể thống nhất, khi một chiếc răng mất đi sẽ làm cho các răng bên cạnh không còn chỗ dựa, dễ bị xô nghiêng vào nhau.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả? - BS tư vấn! 1

Răng xô lệch khi mất răng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Mất răng phải làm sao

– Tiêu xương hàm: Xương hàm được kích thích bởi tác động của lực nhai. Khi mất răng, đồng nghĩa với việc xương hàm tại vị trí đó không được kích thích, xương sẽ tiêu dần theo thời gian. Về lâu dài, khi xương hàm tiêu quá nhiều, da mặt tại vùng mất răng sẽ nhăn nheo, chảy xệ khiến bạn già hơn so với tuổi.

– Gây ra các bệnh lý về răng miệng: Khi mất răng, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn khiến cho vi khuẩn tích tụ và phát triển dễ gây nên các vấn đề về bệnh lý răng miệng.

2/ Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào?

Với trường hợp của chú, chú có thể lựa chọn trồng răng số 6 bằng 1 trong 2 phương pháp:

– Cầu răng sứ: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng bên cạnh răng 6 để làm trụ đỡ cho cầu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp cầu răng sứ lên trên, răng ở giữa cầu sẽ thay thế vào vị trí răng đã mất. Phương pháp này khá nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian, tuy nhiên, để trồng răng 6 bằng phương pháp này thì đòi hỏi 2 răng bên cạnh của chú phải thật khỏe mạnh.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả? - BS tư vấn! 2

Làm cầu răng sứ răng số 6

– Trồng răng Implant: Trường hợp trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, kiểm tra tình trạng xương hàm của chú. Nếu xương hàm đủ để trồng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí mất răng.

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào hiệu quả? - BS tư vấn! 3

Trồng Implant răng số 6

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi trồng răng sứ

Còn nếu xương hàm của chú bị tiêu đi, không còn đủ xương thì lúc đó phải tiến hành ghép bột xương thì mới đủ điều kiện để trồng răng Implant. Trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau đó, chú sẽ phải đợi từ 2 – 6 tháng để trụ răng tích hợp vào xương hàm. Khi trụ đã tích hợp vào xương thì bác sĩ sẽ lắp Abutment và răng sứ lên trên là hoàn thành một chiếc răng có cấu trúc, hình dạng và chức năng y như răng thật. 

Với trường hợp của chú, để biết chính xác trồng răng số 6 bằng phương pháp nào thì chú nên đến trực tiếp Nha khoa Alisa để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị cụ thể. Nếu sức khỏe chú tốt và đảm bảo thì Nha khoa Alisa khuyên chú nên thực hiện cấy ghép Implant vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cầu răng sứ. Hãy liên hệ tới Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương? Trồng răng có phức tạp không?

* Cấy ghép răng Implant mất bao lâu thì răng hoàn thiện?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI