Trồng răng mất bao lâu?- Bác sĩ giải đáp

Trồng răng là phương pháp không còn quá xa lạ, giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Với mỗi phương pháp khác nhau thì sẽ mất một khoảng thời gian điều trị nhất định. Vậy trồng răng mất bao lâu thì ăn uống bình thường được?

Trồng răng mất bao lâu?

Hiện nay, trồng răng có 3 phương pháp phổ biến là làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Với mỗi phương pháp thì thời gian điều trị sẽ có sự khác nhau. Vậy trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng hàm giả với nền hàm được làm bằng nhựa dẻo hoặc titan kết hợp với phần răng giả bên trên được làm từ nhựa hoặc sứ. Hàm giả tháo lắp có 2 kiểu: hàm răng giả tháo lắp bán phần và hàm giả tháo lắp toàn phần.

Với phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì thời gian trồng răng mất bao lâu? Làm hàm giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn tại nha khoa. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 sẽ tới lắp hàm giả tại nha khoa.

Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác. Vì thế, thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng, tính ra bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ là có thể hoàn tất quy trình trồng răng giả bằng phương pháp làm hàm tháo lắp. Làm hàm giả tháo lắp thời gian sẽ ngắn hơn

Trồng răng sứ
Phương pháp trồng răng sứ

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp được áp dụng khi bạn bị mất một vài răng hoặc những răng liền kề nhau bằng răng sứ nhân tạo. Cầu răng sứ trải dài trên vùng mất răng, được dính vào giữa hai răng kế bên. 

Cầu răng sứ bắt buộc phải tạo nhám răng liền kề răng bị mất để làm trụ răng nên ít nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến răng thật của bạn. Với phương pháp cầu răng sứ thì thời gian trồng răng khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là đã hoàn thành. Cầu răng sứ mất khoảng 2 lần hẹn

Trong buổi hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được chụp phim để kiểm tra tình trạng răng miệng. Sau khi đã thăm khám răng miệng và xác định số lượng răng sứ cần sử dụng, bác sĩ sẽ tiến hành tạo nhám răng và lấy dấu răng để gửi đến phòng labo chế tạo cầu răng. 

Lần hẹn thứ hai, bạn sẽ quay lại phòng khám để gắn cầu răng. Cầu răng sau khi hoàn thành sẽ ôm sát vào nướu răng, màu sắc và hình dáng giống như răng thật hoàn tất quá trình phục hình. Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và kỹ thuật phục hình của bác sĩ thông thường sẽ mất khoảng 3 ngày, qua 2 lần hẹn thì quá trình điều trị hoàn thành. 

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại giúp thay thế răng mất hiện đại. Phương pháp này mang lại an toàn, hiệu quả và có độ bền cao. Kỹ thuật này sử dụng một trụ răng nhân tạo thay thế vào vị trí răng mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được chụp lên trên để thay thế cho phần thân trên của răng thông qua khớp nối Abutment.

Thông thường thời gian trồng một trụ implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Tuy nhiên, sau khi trụ được cấy vào xương hàm thì sẽ mất khoảng từ 6 – 14 tuần chờ trụ tích hợp vào xương hàm thì mới có thể gắn răng lên được. Đừng lo lắng vì trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được gắn lên trên một chiếc răng tạm và bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường. Thời gian trồng răng Implant mất từ 6 – 14 tuần

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Thời gian trồng răng có lâu không sẽ tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Đối với người mới mất răng xương hàm chưa bị tiêu thì thời gian tích hợp khá ngắn, sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ trên trụ implant.

Đối với người mất răng lâu ngày thì xương hàm có thể đã bị tiêu. Vì thế, có trường hợp sẽ phải ghép thêm xương thì mới có thể tiến hành cấy ghép răng Implant nên sẽ tốn thêm thời gian hơn. Vì vậy quá trình đặt trụ răng implant sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ implant tương thích với hàm sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, thậm chí có thể kéo dài hơn.

Trồng răng Implant tại nha khoa Alisa nhanh chóng, an toàn hiệu quả 

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi cao về chuyên môn. Chính vì thế, để rút ngắn thời gian trồng răng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Hiện nay, để tìm nha khoa trồng răng không khó nhưng để tìm được địa chỉ tin cậy thì không phải điều đơn giản.

Nếu bạn đang có ý định trồng răng hoặc muốn trồng răng, đừng bỏ qua Nha khoa Alisa nhé. Đến với nha khoa Alisa, bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian bởi vì:

Tại đây, có đội ngũ bác sĩ thực hiện là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn trực tiếp thực hiện. Các bác sĩ đều 100% tốt nghiệp chuyên ngành răng, hàm, mặt tại trường Đại học Y Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng. Nhờ đó thực hiện trồng răng được chính xác không sai sót, không biến chứng.

Chất lượng răng implant đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, răng implant được nhập khẩu chính hãng đảm bảo được độ bền đẹp sau khi trồng, trụ Implant chính hãng, chất lượng. Công nghệ trồng răng hiện đại giúp trồng răng được an toàn, không gây đau đớn cho người bệnh. Mọi khâu thăm khám, tư vấn và điều trị đều được thực hiện với máy móc hiện đại. Nhờ đó đảm bảo được tính chính xác và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là thông tin về vấn đề trồng răng mất bao lâu. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu trồng răng thì hãy liên hệ với Nha khoa Alisa qua hotline 0842.295.777 để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.