Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng?

Trồng răng Implant mất bao lâu? luôn là những mối bận tâm của các Cô Chú, Anh Chị khi có nhu cầu trồng răng. Để biết được thời gian cấy ghép Implant lâu hay nhanh còn tuy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Kiến Thức Răng Miệng tìm hiểu qua bài viết này!

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, trung bình thời gian để Bác sĩ đặt trụ 1 trụ Implant vào xương hàm mất khoảng 20 – 30 phút. Nếu thực hiện cắm nhiều hơn 1 trụ, đặc biệt là cắm trụ Implant toàn hàm thì thời gian hoàn thành sẽ kéo dài hơn.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu
Quy trình trồng răng Implant không tốn quá nhiều thời gian của Cô Chú, Anh Chị

Phương pháp đặt trụ Titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất phù hợp với tất cả các trường hợp mất răng. Tuy nhiên kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, vì vậy không thể xong trong 1 lần điều trị. Thường phải đợi 6 – 8 tuần để lành thương để xương lành thương, 3-8 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm và hoàn tất quá trình trồng răng.

Còn nếu Cô Chú, Anh Chị có điều kiện, sử dụng trụ Implant Straumann thì thời gian có thể rút ngắn còn 6 tuần. Trên đây là những thông tin cho thắc mắc cấy ghép Implant mất bao lâu mà nhiều Cô Chú, Anh Chị còn phân vân.

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào?

Trồng răng Implant bao lâu thì xong? Có tốn nhiều thời gian hay không? Thực tế, việc cấy ghép Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào loại trụ Implant được lựa chọn, tình trạng răng miệng và sức khỏe của các Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào
Quy trình cấy ghép Implant diễn ra theo 6 bước cơ bản
 • Bước 1: Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe về răng miệng và lên kế hoạch điều trị xuyên suốt dựa trên kết quả thăm khám. Dr Care sử dụng phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician để hỗ trợ vô cùng tiến tiến (50 – 60 phút).
 • Bước 2: Ở bước này, Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant đi kèm với đó là máng hướng dẫn phẫu thuật. Với kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ, trụ Implant sẽ đặt hoàn chỉnh vào xương hàm, quá trình trồng răng sẽ diễn ra nhanh gọn và nhẹ nhàng. (20 – 30 phút).
 • Bước 3: Sau từ 1 tuần – 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị sẽ có lịch tái khám, cắt chỉ. Bác sĩ sẽ kiểm tra độ lành thương ở vị trí cắm Implant. (20 – 30 phút).
 • Bước 4: Sau 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị sẽ tiếp tục tái khám, ở bước này, Bác sĩ sẽ kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant. (20 – 30 phút).
 • Bước 5: Sau đó 3 ngày, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment, gắn răng sứ trên Implant (60 phút). Lúc này, Cô Chú, Anh Chị sẽ có thể ăn nhai tạm thời, mặt thẩm mỹ cũng được cải thiện.
 • Bước 6: Thử và gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày (60 phút).

>>> Tham khảo chi tiết: 6 bước quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà bạn nên biết

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép trụ Implant

Cấy Implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, thường thời gian trung bình sẽ dao động từ 3 – 8 tháng mới hoàn thiện. Nếu Cô Chú, Anh Chị muốn rút ngắn thời gian trồng răng Implant thì có thể chọn những Tekka; Straumann; Nobel…. Dưới đây là 6 yếu tố chính tác động đến quá trình cấy ghép Implant:

 • Kinh nghiệm, chuyên môn của Bác sĩ
 • Công nghệ và cơ sở vật chất tại nha khoa
 • Thể trạng của bệnh nhân
 • Xương hàm của bệnh nhân
 • Chất lượng trụ mà bạn sử dụng để cấp ghép
 • Chăm sóc răng miệng
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép trụ Implant
Công nghệ và cơ sở vật chất tại nha khoa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép trụ Implant

Kinh nghiệm, chuyên môn của Bác sĩ

Tay nghề và chuyên môn của Bác sĩ quyết định phần lớn đến sự thành công của cả quy trình phương pháp trồng răng implant có đau không?. Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo được quá trình cắm trụ nhẹ nhàng, đúng vị trí và chuẩn xác tuyệt đối. Điều này sẽ giúp trụ răng tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm, tăng tốc độ lành thương.

Không chỉ thế, Bác sĩ giỏi sẽ có thể giúp Cô Chú, Anh Chị tránh được những biến chứng như trụ bị đào thải, xô lệch, lỏng lẻo…, chỉ cần trồng răng Implant 1 lần và không phải mất thời gian chỉnh sửa, trồng lại từ đầu.

<yoastmark class=

Công nghệ và cơ sở vật chất tại nha khoa

Thời gian cắm Implant phụ thuộc nhiều vào công nghệ và cơ sở vật chất tại nha khoa. Nếu chọn Nha khoa uy tín, hiện đại với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế, phòng phẫu thuật được vô trùng kĩ càng sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chính xác, tránh tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

Thể trạng của Cô Chú, Anh Chị

Tình hình sức khỏe tổng quát của Cô Chú, Anh Chị cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình trồng Implant. Nếu Cô Chú, Anh Chị không đảm bảo sức khỏe thì việc cấy ghép Implant phải hoãn lại.

Những người mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… thì cần phải điều trị triệt để trước khi cắm Implant, để tránh tình trạng nhiễm trùng. Những người nghiện thuốc lá cũng cần cai thuốc trước khi cắm Implant để tránh việc trụ Implant bị đào thải.

cấy ghép Implant mất bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe và chế độ nghỉ ngơi của bệnh nhân
Cần cai thuốc lá trước khi cắm Implant

Xương hàm của bệnh nhân

Khả năng tích hợp xương với trụ Implant cũng là yếu tố quan trọng quyết định thời gian trồng răng Implant. Những Cô Chú, Anh Chị có xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… sẽ không thể đặt trụ Implant trực tiếp mà phải ghép thêm xương. Vì thế, nên cùng một loại trụ Implant nhưng có người tích hợp xương nhanh có người lại tích hợp xương chậm, nên thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau.

Chất lượng trụ sử dụng để cấy ghép

Mỗi dòng trụ Implant sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau, trung bình từ 2-3 tháng, có những dòng trụ đặc biệt chỉ vài tuần là đã tích hợp được. Tùy vào tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm hay điều kiện tài chính để lựa chọn dòng trụ phù hợp.

Các dòng trụ sẽ ảnh hưởng đến thời gian tích hợp trụ Implant
Thời gian tích hợp xương sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của mỗi loại trụ

Các Cô Chú, Anh Chị có thể chọn dòng trụ Implant cao cấp, như dòng trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) để rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ được nhanh chóng. Loại trụ này chỉ mất 6 tuần đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

Chăm sóc răng miệng

Sau khi trồng răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị cần chăm sóc răng miệng kỹ càng, tuân theo sự hướng dẫn của Bác sĩ. Nếu lơ là, nguy cơ sẽ dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, trụ Implant đào thải…và phải điều trị lại, cấy Implant lại từ đầu rất tốn kém thời gian, tiền bạc, khiến thời gian làm răng Implant kéo dài hơn.

Sau khi trồng răng Implant cần lưu ý điều gì?

Sau khi trồng răng Implant cần hạn chế một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến răng miệng.

 • Hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ dễ gây chảy máu kéo dài.
 • Hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng, quá dai vì khi nhai sẽ gây tác động mạnh lên vết thương, khiến vết thương lâu lành.
 • Hạn chế những món ăn có vị quá chua hoặc quá cay vì lúc này chân răng đang rất nhạy cảm, dễ gây kích ứng vùng nướu.
 • Đặc biệt, tuyệt đối không uống rượu, bia, không hút thuốc ít nhất trong 1 tuần kể từ sau khi cấy
 • Implant để tránh việc trụ Implant bị đào thải, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh
Hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh

Ngoài ra cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để việc lành thương diễn ra nhanh hơn, không để lại biến chứng nào nguy hiểm.

 • Sau khi cấy Implant xong thì sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu ở vùng được cấy. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ cho đặt bông hoặc gạc để cầm máu trong vòng 30
 • Chườm lạnh: Sau khi cấy Implant thường sẽ có cảm giác đau sưng nhẹ ở hàm. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị hãy thử dùng khăn quấn đá để chườm trong vòng 15 phút, cách này sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.
 • Uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài uống dùng thuốc tại nhà. Nếu sau 10 ngày vẫn còn cảm thấy đau thì nên đến gặp Bác sĩ để kiểm tra lại.
 • Khi mới cấy ghép Implant xong thì cần tránh việc tác động mạnh lên răng Implant, không được để rơi thức ăn vào nơi lắp trụ, tránh dùng lưỡi đẩy vì có thể gây nhiễm trùng vùng cấy.
 • Cô Chú, Anh Chị cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận. Trong quá trình đánh răng lưu ý tránh để bàn chải chạm vào vùng cấy vì sẽ dễ làm tổn thương răng mới cắm Implant. Có thể sử dụng thêm máy tăm nước để làm sạch răng miệng tối đa.
 • Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép Implant cần tránh vận động mạnh để hạn chế những tổn thương không mong muốn, tránh biến chứng xảy ra khiến vết thương lâu lành.
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để có thể theo dõi tiến độ tích hợp xương và tốc độ lành thương sau khi cấy ghép.
chăm sóc và vệ sinh răng miệng để thời gian trồng răng Implant diễn ra thuận lợi hơn
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Trên đây là những giải đáp về việc trồng răng Implant mất bao lâuKiến Thức Răng Miệng muốn gửi đến Cô Chú, Anh Chị. Để cập nhật thêm nhiều tin tức cũng như thông tin về chăm sóc răng miệng, Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi ngày website nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút