chi-phi-quy-trinh-phuc-hinh-rang-su-tren-implant (1)

Trồng răng Implant có khắc phục được tiêu xương không

Trồng răng Implant nghĩa là gì

Trồng răng implant là gì? Trồng răng Implant là một quy trình nha khoa mà trong đó một răng giả được gắn vào xương hàm bằng cách sử dụng một cái ghim kim loại, gọi là implant. Implant là một cấu trúc nhỏ thường được làm từ hợp kim titan hoặc các vật liệu khác tương thích với cơ thể.

Quá trình trồng răng Implant bắt đầu bằng việc chích một lỗ nhỏ vào xương hàm để chứa implant. Sau đó, thời gian được để cho xương hàm làm quá trình hợp nhất và gắn chặt với implant, trong một quá trình gọi là quá trình hợp nhất xương (osseointegration). Sau khi xương đã hợp nhất hoàn toàn với implant, một răng giả tùy chỉnh (như răng sứ, răng cố định hoặc bọc răng) được gắn lên trên implant để tạo ra một nụ cười tự nhiên và hoàn chỉnh.

Mục tiêu chính của trồng răng implant là thay thế một hoặc nhiều răng bị mất mà không ảnh hưởng đến các răng lân cận. Răng implant có thể mang lại sự tự tin trong việc nói chuyện, nhai thức ăn và nụ cười, và nó được coi là một giải pháp bền vững và lâu dài cho việc thay thế răng mất.

Bệnh tiêu xương răng là gì

Tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng hay răng bị tiêu chân răng là tình trạng mà phần xương ổ răng hay phần xương xung quanh chân răng suy giảm từ từ về mật độ, số lượng, thể tích và chiều cao do bị viêm nhiễm từ bệnh viêm nha chu hoặc mất răng lâu ngày. Quá trình này diễn ra một cách âm thầm và thường là đến khi phát hiện thì tình trạng đã trở nên nặng hơn có thể diễn tiến đến tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng Implant có khắc phục được tình trạng tiêu xương răng không

Với liệu pháp trồng răng Implant không đau sẽ cắm một trụ Implant có tác dụng thay thế chân răng vào trong xương hàm, sau đó thông qua một mối nối Abutment để nâng đỡ thân răng giả phía trên. Nhờ đó răng tiếp tục thực hiện chức năng ăn nhai bình thường và hạn chế sự tiêu xương.

Trồng răng Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Trùng khớp với răng thật về kích cỡ, các gờ rãnh trên thân răng, có thể khôi phục răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến mặt nhai như một chiếc răng thật.
  • Thời gian tích hợp xương và lành xương ngắn, hạn chế sự xâm lấn, không cần phải tách nướu khi ghép răng.
  • Trụ răng chắc, có thể chịu được lực nhai lớn, đảm bảo việc ăn nhai như răng thật. Thế răng đẹp, có thể tồn tại trọn đời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về “Trồng răng Implant có khắc phục được tiêu xương không”, mong rằng những kiến thức này sẽ giải đáp được thắc mắc của quý độc giả. Để biết thêm nhiều thông tin về nha khoa bạn hãy bấm theo dõi Kiến Thức Nha Khoa ngay hôm nay nhé!

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/