Trồng răng Implant là gì? Điều cần chú ý khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp cấy trụ Implant vào xương hàm để tạo chân răng giả, thay thế cho chân răng đã mất. Điều quan trọng là phải sử dụng trụ Implant tương thích với xương hàm để tránh những biến chứng, viêm nhiễm sau này. Hãy cùng Kiến Thức Răng Miệng tìm hiểu chi tiết về phương pháp cấy ghép Implant qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Nội Dung

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) hay còn được gọi với cái tên khác là đặt “chân răng giả” vào xương hàm, nhằm thay thế chân răng thật, nâng đỡ cầu răng hay mão răng sứ mà không làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

Cấy ghép Implant hiện nay là giải pháp nha khoa tối ưu thẩm mỹ, giúp phục hồi chức năng ăn nhai với độ bền chất lượng tốt nhất.

Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm giúp khắc phục tình trạng mất răng

Cấu tạo răng Implant

Cấu tạo của răng Implant bao gồm 3 phần chính: Trụ Implant (Trụ Titanium), khớp nối Abutment và mão răng sứ. Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được bác sĩ tiến hành thực hiện lần lượt các thành phần trên với thời gian nhất định, đem lại hiệu quả cao trong điều trị phục hồi răng mất. Dưới đây là 3 thành phần cấu tạo răng Implant mà Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu: 

 • Trụ Implant
 • Khớp nối Abutment
 • Mão răng sứ
Răng Implant được cấu tạo từ 3 phần
Răng Implant được cấu tạo từ 3 phần

Trụ Implant

Trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium có vai trò giống như một chân răng thật được đặt trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Đặc biệt, trụ Implant được cấu tạo từ vật liệu Titanium nguyên chất, lành tính đem lại tính an toàn cao cho Cô Chú, Anh Chị. 

Trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium
Trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium

Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment dùng để kết hợp giữa trụ Implant đã được cấy ghép bên trong xương hàm với mão răng sứ ở trên để tạo nên một thể thống nhất. Abutment cấu tạo từ vật liệu là hợp chất kim loại hoặc sứ. Khớp nối Abutment Implant tiến hành gắn cố định vào trụ Implant khi đã có quá trình tích hợp xương thành công. Đặc biệt, Abutment còn có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng trên Implant. 

Implant Abutment đóng vai trò kết nối trụ Implant và mão sứ
Implant Abutment đóng vai trò kết nối trụ Implant và mão sứ

Mão răng sứ

Mão răng sứ là răng giả được tạo ra với hình thể, màu sắc, kích thước giống như răng thật đã mất. Vật liệu cấu tạo nên mão răng sứ là hợp kim hoặc sứ. Đây là một chụp răng có lõi rỗng nhằm để úp vừa khít vào trụ Implant. 

Mão răng sứ được gắn vào Implant Abutment
Mão răng sứ được gắn vào Implant Abutment

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng như răng bị lão hóa ở người lớn tuổi, do mắc các bệnh về răng miệng, răng bị chấn thương do tác động bên ngoài. Tất cả các trường hợp này đều cần trồng răng Implant để cải thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai. Vậy các ưu nhược điểm của trồng răng Implant là gì?

7 ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant được xem là phương pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay. Những tình trạng mất răng từ mất 1 răng, vài răng đến mất liên tiếp, mất toàn hàm thì phương pháp này đều có thể điều trị được. Dưới đây là 7 ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant mà Cô Chú, Anh Chị cần biết trước khi thực hiện:

 • Chất liệu an toàn, tương thích và tích hợp với xương hàm
 • Phục hồi khả năng ăn nhai đến 90%
 • Tính thẩm mỹ như răng thật
 • Giải pháp duy nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi
 • Hạn chế tối đa xâm lấn đến các răng khác
 • Tuổi thọ răng Implant cao
 • Áp dụng được với tất cả tình trạng mất răng

Chất liệu an toàn, tương thích và tích hợp với xương hàm

Trụ Implant để đặt vào xương hàm được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất không gây dị ứng và rất an toàn với cơ thể. Nhờ vậy trụ Implant tích hợp khá vững chắc vào xương hàm, răng Implant sẽ bền đẹp, chắc chắn, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Trồng răng Implant với các dòng trụ được sản xuất từ Titanium
Trụ Implant được sản xuất từ Titanium

Phục hồi khả năng ăn nhai đến 90%

Khi cấy Implant, trụ Implant đặt trong xương hàm vững chắc thì khả năng ăn nhai sẽ gần như răng thật, Cô Chú, Anh Chị sẽ phục hồi được khả năng ăn nhai lên đến hơn 90%.

Tính thẩm mỹ như răng thật

Sau khi cấy Implant hoàn chỉnh thì răng Implant tương đương với răng thật, có màu sắc tự nhiên, chịu lực tốt. Nhiều Cô Chú, Anh Chị đã rất hài lòng vì có thể lấy lại được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hài hòa, màu sắc tự nhiên gần như mong muốn.

Giải pháp duy nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant là giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Nhiều Cô Chú, Anh Chị bị mất răng lâu năm nhưng không trồng lại sẽ dẫn đến tình trạng vùng xương hàm tại chân răng bị trống, xương hàm bị tiêu dần. 

Còn sau khi điều trị bằng phương pháp cấy Implant, tình trạng tiêu xương, tụt lợi đã được ngăn ngừa vì trụ Titanium đã hoàn toàn thay thế chân răng thật một cách bền vững.

Giải pháp duy nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi
Trồng răng Implant giúp ngăn chặn việc tiêu xương răng hiệu quả

Hạn chế tối đa xâm lấn đến các răng khác

Khi điều trị bằng những phương pháp khác, ít nhiều sẽ bị xâm lấn. Như phương pháp cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ lên trên. Cách này sẽ khiến cho răng bị mài nhạy cảm hơn, dễ bị tình trạng ê buốt, sâu răng. 

Còn đối với phương pháp cấy ghép Implant thì Bác sĩ cam kết không tác động đến bất kỳ răng nào khác cạnh bên. Mọi thứ chỉ thực hiện trên chiếc răng đã mất, bảo tồn được răng thật bên cạnh của Cô Chú, Anh Chị. 

Tuổi thọ răng Implant cao

Những người đã từng làm răng Implant đều khẳng định răng Implant có độ bền chắc và ăn nhai không khác gì răng thật. Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài đến 20 năm, thậm chí trọn đời nếu chăm sóc đúng cách.

Trồng răng Implant nếu vệ sinh kỹ càng trụ Implant có thể dùng trọn đời
Trồng răng Implant nếu vệ sinh kỹ càng trụ Implant có thể dùng trọn đời

Áp dụng được với tất cả tình trạng mất răng

Một ưu điểm nữa của phương pháp cấy Implant là có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng tại bất kỳ vị trí nào hoặc mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, tiêu xương hàm.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Mặc dù phương pháp trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp khác, tuy nhiên Cô Chú, Anh Chị cũng cần lưu ý những điểm dưới đây trước khi bắt đầu trồng răng Implant:

 • Không phù hợp với người dưới 18 tuổi
 • Chi phí phương pháp Implant tương đối cao
 • Thời gian điều trị bằng Implant sẽ kéo dài
 • Chống chỉ định của phương pháp Implant

Không phù hợp với người dưới 18 tuổi

Độ tuổi tốt nhất để áp dụng phương pháp này là trên 18 tuổi, bởi vì dưới độ tuổi này, xương hàm sẽ chưa phát triển hoàn thiện, mật độ xương thấp nên khi điều trị cấy trụ Implant sẽ không được vững chắc, có thể bị vùi Implant.

Chi phí phương pháp Implant tương đối cao

Đi kèm với chất lượng thì chi phí bỏ ra để điều trị bằng phương pháp Implant cũng tương đối cao. Tùy vào dòng trụ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn, chi phí sẽ dao động  từ 13.000.000 VNĐ đến 36.500.000 VNĐ, có sự chênh lệch so với các phương pháp phục hình răng bị mất khác

Thời gian điều trị bằng Implant sẽ kéo dài

Phục hình răng bằng phương pháp Implant sẽ tốn khá nhiều thời gian, trung bình phải mất đến 6 tháng để hoàn tất 1 quy trình cấy ghép, gây bất tiện cho những Cô Chú, Anh Chị cần phục hình răng gấp hoặc không có nhiều thời gian để đi theo liệu trình. 

Hiện nay đã có phương pháp cấy ghép Implant tức thì, nhưng muốn thực hiện được phải đáp ứng nhiều tiêu chí, đặc biệt là xương hàm phải chắc chắn nên  không phải ai cũng áp dụng được.

Thời gian điều trị bằng Implant sẽ kéo dài
Để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant sẽ mất khoảng 4 – 8 tháng

Chống chỉ định của phương pháp Implant

Để thực hiện phương pháp Implant, đầu tiên Cô Chú, Anh Chị phải đáp ứng được yêu cầu sức khỏe nghiêm ngặt vì cần phải điều trị bổ sung như ghép xương, nâng xoang, …Những Cô Chú, Anh Chị  bị tiểu đường, hoặc sử dụng chất kích thích lâu năm, cần phải kiêng một thời gian dài đồng thời phải được Bác sĩ kiểm soát chặt chẽ mới có thể áp dụng được phương pháp này.

Các phương pháp cấy ghép Implant tại thị trường Việt Nam

Cấy ghép Implant là lựa chọn hàng đầu hiện nay để thay thế răng đã mất. Có 3 phương pháp trồng răng Implant phổ biến áp dụng hầu hết các tình trạng mất răng ở Việt Nam hiện tại.

 • Phương pháp cấy Implant đơn lẻ
 • Phương pháp cầu răng sứ trên trụ Implant (Trồng Implant thay thế 1 vài răng)
 • Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm (trồng Implant nguyên hàm)
Các phương pháp cấy ghép Implant tại thị trường Việt Nam
3 phương pháp cấy ghép Implant phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Phương pháp cấy Implant đơn lẻ

Cấy Implant thay thế 1 răng hay còn gọi là trồng răng đơn lẻ. Kỹ thuật này đơn giản nhất trong các phương pháp trồng răng Implant đang áp dụng hiện nay. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, thay thế và phục hồi cho chân răng đã mất ngay tại vị trí mất răng.

Trồng Implant thay thế 1 răng đã mất là giải pháp hiện đại, được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Do mão sứ được thiết kế dựa trên khuôn răng thật nên quá trình cấy Implant vào xương hàm không tác động đến các răng bên cạnh, bảo tồn các răng thật trên hàm.
 • Khôi phục khả năng ăn nhai chắc chắn nhờ trụ Implant được cấy ghép và tích hợp vào xương hàm.
 • Ngăn chặn biến chứng tiêu xương khi trụ Implant duy trì lực kích thích tới xương hàm trong quá trình ăn nhai. Mật độ và thể tích xương được bảo toàn.
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao do răng có kích thước, màu sắc tương tự như răng thật. Sau khi cấy Implant giúp Cô Chú, Anh Chị thêm tự tin, mang lại nụ cười rạng rỡ.
Phương pháp cấy Implant đơn lẻ
Phương pháp cắm trụ Implant đơn lẻ

Phương pháp cầu răng sứ trên trụ Implant (Trồng Implant thay thế 1 vài răng)

Cầu răng sứ trên Implant là phương pháp làm cầu răng trên các trụ Implant để phục hình 1 vài răng đã mất trên cùng cung hàm, hoàn toàn không phải tiến hành mài răng, không xâm lấn răng thật. 

Trụ răng được làm từ Titanium an toàn, lành tính được đặt trực tiếp trong xương hàm, chờ trụ Implant tích hợp với xương ổ răng thì sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ bên trên. 

Khác với cầu răng sứ hay cấy ghép Implant sẽ thực hiện cho trường hợp mất 1 răng, 2 răng,… Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định khi mất 3 răng trở lên và liền kề nhau. Khi đó, Bác sĩ sẽ cấy 2 trụ Implant ở xương hàm vị trí 2 răng mất ngoài cùng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. 

Với phương pháp số lượng trụ răng sẽ ít hơn số răng bị mất giúp tiết kiệm chi phí hơn cấy ghép Implant đơn lẻ nhưng vẫn đảm bảo bền vững, chức năng ăn nhai ổn định.

Phương pháp cầu răng sứ trên trụ Implant
Phương pháp cầu răng sứ nằm trên trụ Implant

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm (trồng Implant nguyên hàm)

Mất răng toàn hàm sẽ khiến cho Cô Chú, Anh Chị gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai. 

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp dành cho những Cô Chú, Anh chị bị mất răng thuộc các trường hợp sau:

 • Người bị mất răng toàn hàm và xuất hiện biến chứng tiêu xương hàm.
 • Người bị viêm nha chu nặng bắt buộc phải nhổ toàn hàm.
 • Người mong muốn phục hồi răng bằng cấy ghép Implant mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tại Nha khoa Dr. Care hiện nay đang áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All on – X. Thông thường, sau khi thăm khám Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị ở 2 kỹ thuật thường gặp: trồng răng Implant toàn hàm All on – 4 hoặc All on – 6. 

Trồng răng Implant All On-4 là phương pháp trồng lại toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant vào trong xương hàm, 2 trụ Implant ở vị trí răng cửa, 2 trụ được đặt nghiêng. 4 Trụ Implant có nhiệm vụ nâng đỡ hàm giả gồm 12 răng được cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM. Trồng răng Implant All On-4 phù hợp để phục hồi toàn hàm trên.

Trồng răng Implant All On-6, là phương pháp cấy ghép 6 trụ Implant vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. 6 Trụ Implant được cấy ghép lần lượt ở vùng răng cửa, răng bên cạnh và răng hàm. Với 6 trụ Implant, khả năng nâng đỡ và chịu lực của hàm sẽ tốt hơn. Trồng răng Implant All On-6 phù hợp để phục hồi toàn hàm dưới.

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm (trồng Implant nguyên hàm)
Trồng răng Implant toàm hàm với kỹ thuật gắn trụ Implant All On 4

Điểm khác biệt trên các dòng trụ Implant hiện nay

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất để phục hình răng mất hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại trụ Implant đến từ các thương hiệu khác nhau với đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, những điểm khác biệt trên các dòng trụ Implant bên dưới sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị phân biệt và cân nhắc lựa chọn trụ cho phù hợp: 

 • Khác nhau về công nghệ sản xuất và xử lý bề mặt Implant
 • Khác nhau về công nghệ sản xuất và xử lý vùng cổ trụ Implant
 • Sự khác nhau về kích cỡ trụ Implant
 • Sự khác nhau về khả năng chịu lực ăn nhai của trụ Implant
 • Sự khác nhau về thời gian tích hợp xương hàm của trụ Implant

Khác nhau về công nghệ sản xuất và xử lý bề mặt Implant

Điều quan trọng khi tìm hiểu về dòng trụ Implant để cấy ghép là mức độ tương thích sinh học với xương hàm, tránh tiêu xương. Chính vì thế, bề mặt trụ cần được xử lý một cách tỉ mỉ, cẩn thận bằng các công nghệ tiên tiến hiện nay.

Công nghệ xử lý bề mặt Implant là điểm mà các nhà sản xuất tạo nên sự khác biệt trên thị trường. Cụ thể, trụ Implant thường sử dụng 3 công nghệ xử lý bề mặt chính, như sau:

 • Công nghệ xử lý bề mặt thổi cát: có dạng thô sơ và thủ công nhất trong các công nghệ xử lý bề mặt Implant hiện nay. Trụ Implant sẽ được thực hiện thổi cát để tăng độ thô ráp trên bề mặt trước khi cấy ghép. Vì vậy, quá trình tích hợp xương có thời gian lâu hơn và hiệu quả thấp so với các công nghệ xử lý khác. 
 • Công nghệ thủy phân axit (EA): Implant sẽ được nhúng qua một loại axit chuyên dụng. Trụ Implant sẽ xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, tạo độ thô ráp trên bề mặt trụ để quá trình tích hợp xương một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Công nghệ xử lý bề mặt SLA – Implant Active: Nhúng trụ Implant vào axit, một lớp bề mặt bổ sung Ti-6Al-4V + AS sẽ được phủ lên trụ Implant. Lớp bề mặt này có khả năng dẫn tạo xương, giảm thời gian tích hợp xương tốt và trụ được cấy ghép vững chắc trong khoang miệng. 
công nghệ sản xuất và xử lý bề mặt Implant
Công nghệ xử lý bề mặt tạo nên điểm khác biệt giữa các dòng trụ Implant

Khác nhau về công nghệ sản xuất và xử lý vùng cổ trụ Implant

Trong quá trình chế tác trụ Implant, công nghệ vùng cổ trụ Implant vô cùng cần thiết để cải thiện tiêu xương ở vị trí tuyến giáp và nướu răng. Nguyên nhân xuất hiện điều này chủ yếu là do áp lực khi ăn nhai tác động nhiều lên khu vực này. Hiện nay, có một số công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ tối ưu nhất, như là: Công nghệ Platform Switching, công nghệ Laser hoặc công nghệ vi ren.

 • Công nghệ Platform Switching: Kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững và giảm áp lực nhai tại vùng cổ, phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây được xem là công nghệ kháng tiêu vùng cổ tối ưu nhất hiện nay.
 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: Giải pháp làm hạn chế hở vi kẽ bằng cách tạo ra một lớp vi ren dày đặc. Điều này giúp diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương hàm tăng lên, độ tích hợp hiệu quả hơn.
 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: Tạo ra các đảo tế bào nhân tạo ở vùng cổ giúp cho độ bám của xương và lợi tốt hơn. Công nghệ này còn làm tăng độ ổn định, duy trì tính an toàn cao khi cấy ghép Implant trong thời gian lâu dài.
Công nghệ sản xuất và xử lý vùng cổ trụ Implant
Công nghệ Platform Switching phân bổ lực đều và hạn chế tình trạng tiêu xương

Sự khác nhau về kích cỡ trụ Implant

Sự khác nhau về kích cỡ trụ Implant tạo nên độ đa dạng cũng như ảnh hưởng đến việc phương pháp trồng răng Implant có đau không. Bởi vì, mỗi răng mất và vị trí cấy ghép đều có mật độ xương khác nhau, khoảng cách đến các dây thần kinh đều có mức chênh lệch riêng giữa các ca điều trị. 

Các dòng trụ có kích cỡ khác nhau để phù hợp với xương hàm của từng bệnh nhân mất răng
Các dòng trụ có kích cỡ khác nhau để phù hợp với xương hàm của từng bệnh nhân mất răng

Sự khác nhau về khả năng chịu lực ăn nhai của trụ Implant

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng mà trụ Implant cần phải có và đảm bảo tối ưu nhất. Những loại trụ Implant được xử lý kết hợp thành phần sinh học an toàn, lành tính sẽ tăng khả năng tích hợp xương và khả năng chịu lực tốt. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai thoải mái, cảm nhận được vị thức ăn như răng thật. 

Sự khác nhau về thời gian tích hợp xương hàm của trụ Implant

Mỗi loại trụ Implant sẽ có công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt, cổ trụ và đặc điểm cấu trúc trụ khác nhau. Chính vì vậy, khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm sẽ có tốc độ lành thương, tích hợp khác nhau. Cụ thể, các loại trụ Implant thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng mới tích hợp xương ổn định. Nhưng đối với những loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ có thời gian lành thương từ 6 – 8 tuần.

Dòng trụ  Thời gian tích hợp xương
Trụ Osstem Implant Hàn Quốc 3-6 tháng
Trụ Implant Dentium Mỹ 3-6 tháng
Tekka Global D Pháp 3-6 tháng
Nobel Active Mỹ 2 tháng
Straumann SLA Thụy Sỹ 2-4 tháng

Các dòng trụ Implant phổ biến tại Việt Nam

Những loại Implant được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là những dòng trụ chính ngạch, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo tích hợp tốt với xương hàm, an toàn sức khỏe cho người trung niên, người bị mất răng: 

Trụ Straumann Thụy Sĩ

Đây là dòng trụ cao cấp và chất lượng, được sản xuất từ Titanium tinh khiết 100% an toàn, tương thích tốt với cơ thể người.

Trụ có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích xương hàm, không ảnh hưởng đến răng liền kề. Trụ có độ cứng cao, chịu lực tốt, giúp quá trình ăn nhai thoải mái như răng thật.

Trụ Implant Straumann Thụy Sỹ được bao phủ bởi lớp màng sinh học đặc biệt, thúc đẩy quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant nhanh chóng hơn, chỉ khoảng 1 tháng. Implant Straumann được các nha sĩ khuyến khích sử dụng khi trồng Implant toàn hàm. 

Chi phí trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Trụ Straumann Thụy Sĩ
Trụ Straumann Thụy Sĩ được chế tạo từ Titanium tinh khiết

Trụ Implant Dentium – Hàn Quốc

Trụ Dentium Implant đem đến giá trị thẩm mỹ cao, cải thiện chức năng nhai và phát âm hiệu quả, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. 

Implant Dentium Hàn Quốc bao gồm mối liên kết giữa trụ Implant và Abutment với cấu trúc 10 vòng xoắn, công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát giúp tăng tính chắc chắn. Implant Dentium tạo ra lực phân bổ đồng đều, việc cấy ghép dễ dàng và đạt hiệu quả cao. 

Khi sử dụng loại trụ này Cô Chú, Anh Chị sẽ loại bỏ được sự khó chịu khi đeo hàm giả tháo lắp như vướng víu, lỏng lẻo, khả năng nhai kém

Chi phí trụ Implant Dentium (Hàn Quốc) có giá tham khảo là 15.000.000 VNĐ bao gồm trụ Implant và vít nối abutment.

Trụ Implant Dentium – Hàn Quốc
Trụ Implant Dentium xuất xứ từ Hàn Quốc có chất lượng cao với mức giá phù trung bình

Trụ Implant Osstem Hàn Quốc

Implant OSSTEM là một lựa chọn đáng cân nhắc khi phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Trụ Implant OSSTEM tích hợp xương nhanh chóng với thiết kế vượt trội. 

Trụ Osstem (Hàn Quốc) được thiết kế riêng biệt với thân trụ thuôn dần, đường cắt rãnh nằm tại vị trí phần thân với bề mặt nhám nên dễ dàng tích hợp vững chắc với xương hàm. Ngoài ra trụ Implant OSSTEM còn làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu.

Chế độ bảo hành trụ Implant OSSTEM lên đến 20 năm: Trụ Implant OSSTEM được đánh giá là một trong các loại Implant lành tính với cơ thể và không gây kích ứng, chế độ bảo hành lên đến 20 năm.

Giúp ăn nhai gần như răng thật với chi phí tiết kiệm nhất: Trồng răng Implant OSSTEM có thể giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Tại nha khoa Dr. Care Implant, chi phí trụ OSSTEM (Hàn Quốc) có giá 13.000.000 VNĐ.

Trụ Implant Osstem Hàn Quốc
Trụ Implant Osstem Hàn Quốc với khả năng tích hợp xương nhanh

Trụ Implant Dentium của Mỹ

Implant Dentium Mỹ được đánh giá cao về chất lượng và độ bền chắc lâu dài với cấu tạo đặc biệt:

Bề mặt trụ Implant sử dụng công nghệ phủ nhám SLA, với hạt mài lớn và khắc axit thúc đẩy nhanh quá trình lành xương.

Khớp nối trụ Implant với abutment có dạng hình nón, cổ lục giác ở giữa, giúp tăng độ khít sát giữa trụ, khớp nối và mão răng sứ.

Trụ Implant Dentium Superline được thiết kế thuôn nhọn, tạo ra được sự ổn định vững chắc trong xương hàm.

Trụ Dentium sử dụng kỹ thuật Platform Switching trong quy trình kết nối Implant và abutment (khớp nối),giúp giảm áp lực nhai tại vùng cổ trụ Implant, khiến cho lực nhai phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant.

Chi phí trụ Implant Dentium (Mỹ) có giá là 16.000.000 VNĐ.

Trụ implant Dentium của Mỹ có độ bền hàng đầu trong các dòng trụ hiện nay trên thị trường
Trụ implant Dentium của Mỹ có độ bền hàng đầu trong các dòng trụ hiện nay trên thị trường

Trụ implant Nobel Biocare của Mỹ

Implant Nobel Biocare được làm từ 4 lớp Titanium cao cấp với bề mặt được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite, giúp tăng tốc độ tái tạo xương và mô mềm. Từ đó giúp rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo chân trụ Implant cứng chắc và ổn định. 

Liên kết giữa trụ Implant và khớp nối Abutment tạo thành hình tam giác, điều này giúp răng Implant vững chắc hơn. Từ đó có thể chịu được lực ăn nhai tốt và duy trì ổn định mật độ xương hàm. 

Trụ Implant Nobel Biocare có kích thước vừa phải với khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng. Nhờ vậy mà quá trình lành vết thương sẽ diễn ra nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế đặc biệt, trụ Implant của Nobel Biocare trông giống như những chiếc răng thật, tự nhiên và rất chắc chắn.

Chi phí trụ Implant Nobel CC (Mỹ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Nobel Active (Mỹ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Trụ implant Nobel Biocare của Mỹ được sản xuất với 4 lớp Titanium cao cấp
Trụ implant Nobel Biocare của Mỹ được sản xuất với 4 lớp Titanium cao cấp

Trụ Implant Neodent – Thụy Sỹ

Trụ Implant Neodent thuộc dòng sản phẩm cao cấp, có nguồn gốc Thụy Sỹ. Trụ Implant Neodent được làm bằng chất liệu Titanium nguyên chất vì thế khá bền chắc, an tâm sử dụng lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

Bề mặt trụ Implant Neodent được xử lý công nghệ Neodent Acqua tích hợp tốt trong các môi trường sinh học của cơ thể, khá an toàn. Ngoài ra, trụ Implant Neodent còn phù hợp với tất cả các tình trạng xương hàm, nên tỷ lệ cấy ghép thành công lên tới 99,7% với tất cả các trường hợp mất răng. 

Với dòng Trụ Implant Neodent, Cô Chú, Anh Chị chỉ mất từ 6 – 8 tuần là có thể hoàn thành cấy ghép răng Implant ngoài ra còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật giúp tự tin trong sinh hoạt, giao tiếp.

Tại nha khoa Dr. Care Implant, chi phí của dòng trụ này dao động từ: 25.000.000 – 25.500.000 VNĐ.

Trồng răng với trụ Implant Neodent - Thụy Sỹ giúp tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99,7%
Trồng răng với trụ Implant Neodent – Thụy Sỹ giúp tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99,7%

Tại sao nên cấy ghép implant sau khi mất răng?

Thực hiện phương pháp Cấy ghép Implant sớm sau khi mất răng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Trụ Implant thay thế cho chân răng thật sẽ kích thích tạo xương bao bọc quanh Implant. 

Với những ưu điểm như thế Cô Chú, Anh Chị sau khi mất răng cần cấy ghép Implant càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Dưới đây là một số lợi ích của việc trồng răng Implant:

 • Giảm tình trạng tiêu xương hàm: tiêu xương hàm là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của mất răng nhưng nhiều Cô Chú, Anh Chị lại chủ quan. Tiêu xương hàm sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, về lâu dài có thể gây mất nhiều răng hơn.
 • Ảnh hưởng chức năng ăn nhai: Nếu không cấy ghép Implant sau khi mất răng thì sẽ dễ gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Nếu mất răng cửa sẽ khó cắn xé thức ăn, mất răng cối hay răng hàm ảnh hưởng đến việc nhai nuốt, dễ gây đau dạ dày vì răng này đóng vai trò chính trong quá trình nhai nghiền thức ăn ở miệng. 
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: khi mất răng khuôn mặt sẽ dần bị thay đổi, cấu trúc của khuôn mặt sẽ bị lệch. Ngoài ra, khi mất răng, nhiều Cô Chú, Anh Chị cũng ngại cười, ngại giao tiếp, trở nên tự ti hơn.
 • Ảnh hưởng đến phát âm: Khi mất răng dẫn đến tình trạng khó khăn khi phát âm. Việc giao tiếp cũng chậm hơn, khó phát âm những từ dài, khó.
Tại sao nên cấy ghép implant sau khi mất răng? giúp giảm tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng
Cắm trụ Implant giúp giảm tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa hiện nay

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa gồm 6 bước tại nha khoa chuyên sâu (Tham khảo quy trình trồng răng Implant của Dr. Care – Implant Clinic)

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa hiện nay
Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa hiện nay tại Dr. Care – Implant Clinic

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Đầu tiên Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó sẽ tiến hành chụp phim Cone Beam CT (3D), lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Tiếp đến, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

RJAOpaiha-A
 • Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).
 • Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).
 • Xét nghiệm máu, huyết áp để xác định tình trạng sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện quy trình cấy ghép Implant.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ điều trị trực tiếp thực hiện quá trình cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 – 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị sẽ có lịch tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 – 3 tháng sẽ tiếp tục tái khám để Bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Tiếp đến, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 – 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần. 

Trồng răng Implant trên thị trường hiện nay có giá bao nhiêu?

Khi có nhu cầu trồng răng, nhiều Cô Chú, Anh Chị sẽ câu hỏi chung là “Trồng răng Implant có giá bao nhiêu?” Thực tế, mỗi Nha khoa sẽ đưa ra mức giá riêng tùy vào phương pháp điều trị và dòng trụ. 

Tham khảo qua các nha khoa tại TPHCM thì Dr. Care – Implant Clinic là một trong đơn vị có chi phí trồng răng Implant ổn định và hợp lý, khi Cô Chú, Anh Chị trồng răng đơn lẻ sẽ có giá từ 15.500.000 VNĐ – 43.500.000 VNĐ/răng, còn đối với trường hợp trồng răng Implant toàn hàm sẽ có giá 99.000.000 VNĐ – 139.000.000 VNĐ/hàm.

Tham khảo giá trồng răng Implant tại nha khoa hàng đầu TPHCM Dr. Care - Implant Clinic
Trồng răng Implant đơn lẻ có giá từ 15.500.000 VNĐ – 43.500.000 VNĐ/răng.

Những đối tượng chống chỉ định đối với phương pháp cấy răng Implant

Trước khi tiến hành trồng răng Implant thì Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quan của Cô Chú, Anh Chị. Có những trường hợp chống chỉ định đối với phương pháp cấy răng implant, những trường hợp có thể thực hiện được thì Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Một số trường hợp chống chỉ định với gắn trụ Implant như:

 • Người dưới 18 tuổi: Ở độ tuổi này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển chưa ổn định hoàn toàn. Vì thế, thời gian này không nên can thiệp các biện pháp chỉnh nha vì sẽ tác động không tốt đến cấu trúc khuôn mặt.
 • Đối với phụ nữ đang mang thai: Những chị em mang thai được khuyên không nên cấy ghép Implant vì trong quá trình cấy ghép sẽ dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
 • Những Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh về thần kinh cũng được khuyên là không nên trồng răng Implant vì sức khỏe không đảm bảo 
 • Những Cô Chú, Anh Chị mắc bệnh tiểu đường: Trường hợp này chống chỉ định trồng răng Implant nhưng nếu bệnh được kiểm soát tốt vẫn có thể trồng răng bình thường, khả năng được cho phép cấy ghép răng là trên 90%.
 • Những Cô Chú, Anh Chị có thói quen sử dụng chất kích thích: Trong quá trình trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị phải ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không hút thuốc lá, vì thuốc lá gây hạn chế sự lành thương, gây vỡ Implant.
 • Người mất răng lâu năng, tiêu xương hàm, bị các bệnh lý răng miệng: Nếu Cô Chú, Anh Chị đang mắc các vấn đề về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu, viêm chân răng,… cần phải tiến hành điều trị dứt điểm trước khi tiến hành trồng răng Implant. Còn đối với trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu biến Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương trước khi trồng răng. 
Những đối tượng chống chỉ định đối với phương pháp cấy răng Implant
Kiểm tra máu để đánh giá sức khỏe trước khi cấy ghép Implant

Cần lưu ý gì trước và sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao và gần như không gây ra bất kỳ nguy hiểm gì đến sức khoẻ. Tuy nhiên để quá trình trồng răng Implant thành công, răng Implant bền chắc, hạn chế nhiều biến chứng và thời gian sử dụng lâu dài thì cần lưu ý trước và sau khi cấy ghép Implant với các vấn đề sau đây.

Lưu ý trước khi cắm răng implant

Để có kết quả trồng răng Implant thành công, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý lời dặn của Bác sĩ trước khi cắm răng Implant. Một số vấn đề cần lưu ý trước khi cắm trụ Implant như:

 • Không sử dụng chất kích thích: trước khi trồng Implant khoảng 1 tuần, Cô Chú, Anh Chị cần ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…. Bởi vì những chất kích thích này ảnh hưởng xấu đến kết quả trồng răng Implant, dễ làm trụ Implant lung lay, thời gian phục hồi lâu hơn và dễ xảy ra biến chứng.
 • Đảm bảo sức khỏe: trước khi cấy ghép Implant, nếu  Cô Chú, Anh Chị có những bất thường gì về sức khỏe như sốt cao, tăng giảm huyết áp, có kinh nguyệt, đau bụng… cần thông báo ngay cho Bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.
 • Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: điều quan trọng hơn cả là Cô Chú, Anh Chị nên có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý khi trồng Implant. Ngoài ra, đêm trước phẫu thuật tuyệt đối không ăn.
Cần đảm bảo sức khỏe trước khi cấy ghép Implant
Cần đảm bảo sức khỏe trước khi cấy ghép Implant

Lưu ý sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị cũng không được chủ quan mà phải tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ. Trồng răng Implant có đau không? có thành công hay không? phụ thuộc nhiều vào thời gian này. Một số điều cần lưu ý sau khi trồng răng Implant như:

 • Chườm lạnh và giảm đau sau khi trồng răng Implant: nếu Cô Chú, Anh Chị bị sưng nhẹ sau khi cấy ghép răng Implant thì cần chườm đá ở vùng má (môi) sát chỗ đặt trụ Implant để làm giảm sưng viêm. Sau 1 vài ngày thì chuyển sang chườm nóng để tan máu tụ và giảm sưng.
 • Nếu bị rỉ hay chảy máu: thì cắn chặt miếng bông gòn để cầm máu, tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên vì sẽ khiến cho quá trình lành thương kéo dài hơn.
 • Không hút thuốc lá sau khi trồng răng Implant từ 2 – 4 tuần: vì trong thuốc lá có khí Carbon Monoxide đi vào máu của người hút thuốc làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh Implant.
      Ngoài ra động thái hút, rít thuốc lá có thể tác động mạnh, làm vỡ các cục máu động đã hình thành trong các chỗ cắm Implant gây chảy máu và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian và hiệu quả lành thương sau phẫu thuật.
 • Uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ: sau khi cấy ghép Implant, cần phải uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ, không sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện. Có thể sử dụng kem chải răng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp, giúp mau lành thương. 
 • Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant: nếu lỡ có thức ăn rơi vào vùng cấy Implant, Cô Chú, Anh Chị nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế, lấy ra để tránh tổn thương vùng phẫu thuật. Nên ăn thức ăn mềm, có độ dinh dưỡng cao thay vì ăn thức ăn cứng, quá dẻo hoặc uống chất lỏng nóng.
 • Tránh vận động mạnh: sau khi phẫu thuật, cần tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong ngày đầu tiên. Vì những hoạt động này có thể làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho Implant bị lung lay.
 • Tránh những va chạm trực tiếp: tuyệt đối không dùng ngón tay hay bất kỳ vật cứng, nhọn nào khác chạm vào vùng cấy ghép Implant để kiểm tra độ lành thương vì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tích hợp xương.
 • Tái khám cắt chỉ theo đúng chỉ định: 10 ngày sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị cần quay lại phòng khám để tiến hành cắt chỉ. Đồng thời, Bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cấy vào xương hàm.
Lưu ý sau khi cấy ghép Implant không được sử dụng thuốc lá
Lưu ý sau khi cấy ghép Implant không được sử dụng thuốc lá

Qua bài viết “Trồng răng Implant là gì? Điều cần chú ý khi cấy ghép Implant” mong rằng Cô Chú, Anh Chị sẽ có được cho mình những kiến thức hữu ích giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra thuận lợi. Để biết thêm nhiều kiến thức về răng miệng qúi độc giả hãy bấm theo dõi Kiến Thức Răng Miệng để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút