Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái là một trong những vấn đề được Cô Chú, Anh Chị quan tâm hàng đầu khi lựa chọn phương pháp phục hồi răng đã mất. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng. Nắm trước các khoảng giá giúp cân đối tài chính và lựa chọn nha khoa phù hợp để thực hiện cấy ghép răng Implant.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dòng trụ Implant, nha khoa thực hiện, tình trạng mất răng, thiết bị y tế, máy móc công nghệ,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau như Nobel BioCare (Mỹ), Neodent (Thụy Sĩ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Dentium (Mỹ). 

Chi phí trồng răng tại các nha khoa ở TP Hồ Chí Minh thường cao hơn các tỉnh, thành phố nhỏ lẻ khác, tuy nhiên chất lượng trồng răng thường đảm bảo bảo hơn. Ngoài ra, mỗi nha khoa sẽ có một mức giá khác nhau. Mức độ chênh lệch trong khoảng 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant. Cách tính giá trồng răng Implant như sau:

Chi phí trồng răng Implant đơn lẻ = (Trụ Implant + Abutment  + Răng sứ + Chi phí khác) * số lượng

Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm = Phương pháp thực hiện + Chi phí khác

*Chú ý: Trong đó, chi phí khác bao gồm giá ghép xương, nâng xoang,… tùy theo tình trạng răng thực tế của mỗi người.

Ví dụ: Khách hàng cấy ghép 1 trụ Implant và khớp nối cùng hãng Osstem Hàn Quốc và chọn mão sứ Titan Mỹ để phục hình, thì chi phí sẽ được tính như sau:

Tổng chi phí cấy ghép Implant = [13.000.000 (Trụ Implant + Abutment) + 2.500.000 (răng sứ)] = 15.500.000 VNĐ

Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái?
Giá trồng một chiếc răng Implant sẽ khoảng 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng

Tại sao chi phí trồng 1 răng Implant lại cao?

Sau khi biết được trồng răng implant bao nhiêu 1 cái, nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc tại sao giá 1 cái răng implant lại cao. So sánh với các phương pháp phục hồi răng đã mất khác như cầu răng sứ hoặc răng giả tháo lắp, trồng răng Implant có chi phí thực hiện cao hơn tuy nhiên kỹ thuật này lại mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Một số nguyên nhân dẫn đến việc chênh lệch giá thành như sau:

 • Kỹ thuật thực hiện khó
 • Chất liệu trồng răng cao cấp
 • Thiết bị máy móc hiện đại
 • Thời gian thực hiện kéo dài
 • Hiệu quả mang lại vượt trội

Kỹ thuật thực hiện khó

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Đảm bảo quá trình phẫu thuật được thực hiện chính xác, an toàn. Do đó dẫn đến chi phí cấy ghép Implant sẽ khá cao.

>>> Tham khảo: Làm răng implant có đau không?

Tại sao chi phí trồng 1 răng Implant lại cao?
Trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao

Chất liệu trồng răng cao cấp

Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, đòi hỏi khả năng tích hợp cao và lành tính với cơ thể. Hiện nay, trụ Implant được làm 100% từ Titanium nguyên chất, hạn chế khả năng đào thải răng. Bên cạnh đó giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp, kết nối vững chắc giữa xương và trụ răng. Vì vậy, giá 1 trụ implant sẽ có mức phí khá cao.

Thiết bị máy móc hiện đại

Để thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép cần có sự hỗ trợ của các trang thiết bị và máy móc hiện đại. Đảm bảo thực hiện chính xác từ giai đoạn chuẩn đoán, điều trị, theo dõi phục hồi. Các trang thiết bị tân tiến được nhập khẩu từ nước ngoài như máy chụp phim 3D, máy khoan đặt Implant, nồi hấp dụng cụ Mocom, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant,…

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ trồng răng implant tại tphcm có trang thiết bị tối tân

Thời gian thực hiện kéo dài

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khó, không thể thực hiện trong 1 lần trị liệu. Cô Chú, Anh Chị thực hiện phẫu thuật đặt trụ, sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm sẽ tiến hành phục hình răng sứ. Quá trình cấy ghép Implant thực hiện hoàn thành trong vòng khoảng 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. 

Tại sao chi phí trồng 1 răng Implant lại cao?
Quá trình trồng răng Implant gồm nhiều giai đoạn

Hiệu quả mang lại vượt trội

Giá trồng 1 cái răng implant cao hơn 2 phương pháp còn lại nhưng chất lượng lại hiệu quả hơn. Răng Implant khôi phục khả năng ăn nhai gần như 100% răng thật. Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, việc chăm sóc răng miệng dễ dàng. Quan trọng là thời gian sử dụng lâu dài, từ 20 năm đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Có nên trồng răng Implant giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng Implant với mức giá chênh lệch nhau. Một số nha khoa đưa ra mức chi phí rẻ, chỉ vài triệu đồng. Trên thực tế, trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật cao cùng loại trụ răng chất lượng để đảm bảo an toàn, cho nên không thể có mức giá quá rẻ.

Trồng răng Implant giá rẻ có thể đi kèm với việc trụ Implant kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng, nha khoa thực hiện không đảm bảo uy tín, hoặc nha khoa không báo toàn bộ chi phí mà chỉ báo 1 phần. Trồng răng Implant giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

 • Bác sĩ có tay nha không đảm bảo, nha khoa kém chất lượng có thể đặt sai vị trí trụ Implant, trụ không tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Nguy hiểm hơn là nguy cơ rách màng xương, chèn ép dây thần kinh, gây viêm nhiễm.
 • Trụ Implant kém chất lượng bị tét, nứt, gãy hoặc bị đào thải sau một thời gian sử dụng gây viêm, nhiễm trùng máu,…
 • Trang thiết bị không đảm bảo có thể gây nhiễm trùng, ê buốt, đau đớn và nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. 

Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu kỹ các loại trụ Implant, biết được trung bình trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái để lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng. Đảm bảo được thăm khám, tư vấn cụ thể và đưa ra phương án điều trị phù hợp với tình hình mất răng của bản thân.

Có nên trồng răng Implant giá rẻ?
Trồng răng Implant giá rẻ kém chất lượng có thể gây viêm nhiễm

Bảng giá răng Implant từng phần mới nhất 2023

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần. Phần trụ Implant tích hợp với xương răng đóng vai trò như chân răng đã mất. Phần mão sứ với hình dáng và kích thước như thân răng bền chắc, có tính thẩm mỹ cao. Khớp nối Abutment cố định mão sứ và trụ Implant, đảm bảo răng không bị xô lệch trong quá trình ăn nhai.

Bảng giá 1 trụ Implant đơn lẻ

Trụ Implant là một bộ phận quan trọng của răng Implant. Trụ được cấu tạo như một vít nhỏ, kích cỡ bằng chân răng thật, làm từ titanium, được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Trụ Implant có chức năng nâng đỡ mão sứ để phục hình răng đã mất. 

Bảng giá răng Implant từng phần mới nhất 2023
Trên thị trường có nhiều loại trụ Implant với mức giá khác nhau

Cô Chú, Anh Chị tham khảo bảng giá cấy ghép trụ Implant đơn lẻ bên dưới (giá đã bao gồm VAT 10%):

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT TỔNG CHI PHÍ THỜI GIAN LÀNH THƯƠNG
Implant Osstem Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Dentium Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Tekka Global D Pháp

Implant Neodent Straumann Thụy Sĩ

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Implant Nobel CC Mỹ

Implant Straumann Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Implant Nobel Active Mỹ

Implant Straumann SLActive Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng

Bảng giá Abutment

Abutment hay còn được gọi là khớp nối, đóng vai trò kết nối trụ Implant và mão sứ. Abutment có hình trụ, đầu trên – dưới cố định răng sứ vào trụ, đảm bảo răng chắc chắn. Khớp nối cấu tạo từ các chất liệu lành tính, an toàn và không gây kích ứng, thiết kế tương thích với từng dòng trụ Implant.

Abutment thường được thiết kế đi kèm với trụ Implant, do đó các nha khoa thường không tính chi phí khớp nối. Giá của khớp nối Abutment chính hãng thường tính bằng 0 đồng khi thực hiện trọn bộ gói cấy ghép hoàn thiện 1 răng Implant bao gồm phẫu thuật cắm trụ Implant và phục hình răng sứ.

Bảng giá Abutment
Abutment kết nối trụ Implant và mão sứ

Bảng giá mão sứ

Sau khi cấy ghép trụ Implant từ 3 – 6 tháng, trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ răng lên trên thông qua khớp nối Abutment. Mão sứ được thiết kế với màu sắc và hình dáng như răng thật, đảm bảo khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ cao.

Bảng giá răng Implant từng phần mới nhất 2023
Mão sứ có hình dáng như răng thật

Bảng giá mão sứ đơn lẻ:

Mão sứ Chi phí Thời gian bảo hành
Implant – Răng sứ TITAN 2.500.000 VNĐ/ Răng 5 năm
Implant – Răng sứ CERCON HT 5.000.000 VNĐ/ Răng 10 năm
Implant – Răng sứ LAVA 7.000.000 VNĐ/ Răng 15 năm

Bảng giá trọn gói 1 răng implant mới nhất 2023

Răng Implant có kết cấu như răng thật và được cấy ghép theo quy trình chuẩn hiện đại. Tại các nha khoa, thông thường chi phí trồng răng sẽ được tính trọn gói 1 răng Implant bao gồm giá các loại trụ, khớp nối Abutment và mão sứ.

Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá cấy ghép trọn gói 1 răng Implant bên dưới đây:

Trụ Implant và mão sứ Chi phí
Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

 • Mão sứ Titan
15.500.000 VNĐ
Trụ Implant Dentium (Mỹ)

 • Mão sứ Titan
18.500.000 VNĐ
Trụ Implant Tekka Global D – Pháp

 • Mão sứ Titan
27.500.000 VNĐ
Trụ Implant Straumann – Thụy Sỹ

 • Mão sứ Titan
34.000.000 VNĐ
Trụ Implant Nobel Active (Mỹ)

 • Mão sứ Titan
39.000.000 VNĐ

Bài viết trên đây đã giải đáp cho quý độc giả những thông tin chi tiết về thắc mắc Trồng răng Implant giá bao nhiêu 1 cái? Đây là những kiến thức trồng răng hữu ích cho các Cô Chú, Anh Chị khi muốn tìm phương pháp phục hồi răng. Để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức mới, bạn hãy bấm theo dõi Kiến Thức Răng Miệng ngay hôm nay nhé!

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/