Trồng răng Implant có đau không? Giải đáp chính xác của bác sĩ

Trồng răng Implant có đau không có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, phương pháp này được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất dành cho những người bị mất răng hiện nay. Để được giải đáp chính xác mời cô chú và các bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau.

Giải đáp chính xác trồng răng Implant có đau không?

Phương pháp trồng răng Implant nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nhiều cô chú và các bạn vẫn còn băn khoăn ngần ngại khi tìm hiểu phương pháp này. Một phần là do tâm lý sợ đau. 

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế nếu cô chú và các bạn có những yếu tố thuận lợi như: mất răng nhưng chưa bị tiêu xương hàm, lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện và vật liệu Implant đảm bảo thì đa phần những trường hợp này khi cấy ghép Implant không gây đau đớn. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Tóm lại “trồng răng Implant có đau không” phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

Trồng răng Implant có đau không?
Trồng răng Implant có đau không phục thuộc vào nhiều yếu tố

Về tình trạng răng bị mất

Nếu cô chú và các bạn vừa bị mất răng và tình trạng mất răng vẫn đảm bảo được các vấn đề như chưa bị tiêu xương. Xương hàm còn có đầy đủ cả về thể tích và mật độ xương. Lúc này việc cấy răng Implant khá dễ dàng và đơn giản. 

Ngược lại nếu như cô chú và các bạn bị mất răng đã lâu dẫn đến tiêu xương hàm, thiếu xương. Trường hợp này Bác sĩ cấy ghép xương, nâng xoang cho bệnh nhân.

 Những thủ thuật này sẽ khiến cho bạn ít nhiều có cảm giác đau, sưng, khó chịu. Bên cạnh đó nếu gặp phải tình trạng thiếu xương cần phải ghép xương. Cô chú và các bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Tốt nhất nên ghép xương tại  bệnh viện. 

Vì vậy để tránh bị đau khi trồng răng Implant ngay khi bị mất răng bạn nên đi khám và thực hiện thủ thuật càng sớm càng tốt.

Về kỹ thuật trồng răng

Cắm Implant có đau hay không còn phụ thuộc rất nhiều Bác sĩ trực tiếp cấy răng cho cô chú và các bạn. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, không xảy ra sai sót, không tác động đến vùng xung quanh. Trồng răng đúng vị trí, cẩn thận, tỉ mỉ, sẽ hạn chế tối đa nguy cơ gây đau, khó chịu.

Ngược lại nếu Bác sĩ trồng răng có sai sót về kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Việc tác động đến nướu, lợi gây rách, chảy máu, đặt răng sai vị trí… thì đau đớn là điều không tránh khỏi. Vì vậy lựa chọn địa chỉ nha khoa có Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm là điều kiện tiên quyết khi bạn có ý định cấy ghép Implant.

Thiết bị y tế và chất lượng răng Implant

Trồng răng Implant là thủ thuật tương đối phức tạp. Để tránh cảm giác khó chịu, đau đớn khi trong quá trình cấy ghép. Cô chú và các bạn nên chọn những Nha khoa có thiết bị y tế hiện đại và trụ implant đảm bảo chất lượng. 

Khi trồng răng Implant được thực hiện bởi thiết bị y tế hiện đại sẽ chính xác và an toàn hơn. Có phòng thủ thuật vô trùng và chất lượng răng sứ đảm bảo sẽ không gây hại đến vùng nướu. Không gây viêm nhiễm vùng răng miệng. Nhờ đó bạn sẽ bớt được cảm giác khó chịu đau đớn.

Ngược lại nếu thực hiện bởi các thiết bị y tế lạc hậu, chất lượng răng không đảm bảo. Rất dễ gây ảnh hưởng đến nướu và các răng lân cận. Từ đó gây nên những cơn đau khó chịu, thậm chí là gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng.

Trên đây là 03 yếu tố quyết định trồng răng Implant có đau không. Ngoài ra còn có khả năng chịu đau của khách hàng. Bệnh nhân chịu đau tốt sẽ không thấy đau. Còn những bệnh nhân chịu đau kém có thể sẽ sợ vì thấy đau nhức khó chịu.

Như vậy: Có thể thấy địa chỉ trồng răng và trình độ Bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng. Quyết định đến thành công của ca cấy ghép cũng như hạn chế cảm giác đau cho bệnh nhân khi thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant của trung tâm trồng răng Alisa Dental

Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là thủ thuật mà bác sĩ sẽ đặt một trụ răng nhân tạo để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó một mão sứ sẽ được đặt lên trên chân răng đó để đảm nhiệm phần thân răng. Thân răng sứ và trụ răng sẽ được nối với nhau bởi một khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant được áp dụng cho những trường hợp như: 

  • Mất 1 răng hoặc nhiều răng liền kề.
  • Mất toàn bộ hàm răng.
  • Răng lân cận suy yếu không đủ khả năng đỡ cầu sứ.
  • Những trường hợp muốn thay thế hàm giả tháo lắp.

Trồng răng Implant có độ bền rất cao. Thậm chí có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc vệ sinh, ăn uống đúng cách. Chính vì vậy mà phương pháp này ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

Trên đây bài viết giải đáp cho câu hỏi “Trồng răng Implant có đau không?”. Nếu cô chú và các bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ 0243.371.7777 để được đội ngũ chuyên môn của trung trồng răng Implant Alisa Dental giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.