Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng Implant bị sưng vì sao? Bao lâu thì hết sưng?

Trồng răng Implant bị sưng vì sao? Bao lâu thì hết sưng?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng mất hiện đại và được đánh giá cao nhất hiện nay. Trồng răng Implant bị sưng là hiện tượng có thể gặp phải sau khi cấy ghép Implant. Vậy cấy ghép Implant bị sưng nguyên nhân do đâu, bao lâu thì hết sưng?

1/ Lý do trồng răng Implant bị sưng

Với kỹ thuật trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành khoan vào trong xương hàm tại vị trí mất răng để đặt trụ Implant vào thay thế cho chân răng đã mất. Sau khoảng thời gian nhất định từ 2 – 6 tháng trụ răng Implant và xương hàm sẽ được tích hợp chắc chắn, khi đó bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. 

Trồng răng Implant bị sưng vì sao? Bao lâu thì hết sưng? 1

Cấy trụ vào xương hàm có thể gây sưng

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng răng implant

Sở dĩ, cấy ghép Implant bị sưng là do sự tác động vào mô răng nên tình trạng sưng, bầm là điều hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra. 

Trồng răng Implant bị sưng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người không hề bị sưng nhưng có người lại bị sưng to nhưng cũng không nên quá lo lắng.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

2/ Trồng răng Implant bị sưng bao lâu thì hết?

Thông thường, trồng răng Implant bị sưng sẽ hết sau khoảng 4 – 7 ngày. Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 ngày đầu tiên, phần mặt tại vị trí cấy trụ sẽ bị sưng nhiều nhất. Tình trạng sưng sẽ giảm dần ở những ngày tiếp theo.

Bên cạnh tình trạng sưng cũng có một số người gặp phải hiện tượng bầm tím, tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây chính là dấu hiệu vết thương đã lành.

Nếu tình trạng sưng tấy kéo dài không giảm thì nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

3/ Một số cách làm giảm sưng khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant bị sưng không nguy hiểm nên bạn cũng không phải quá lo lắng, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để giảm sưng:

– Chườm lạnh sau 24h đầu tiên cấy ghép Implant: Như đã nói, trồng răng Implant sẽ sưng nhiều nhất trong ngày đầu tiên. Vì thế, nếu bạn vừa cấy ghép Implant xong mà bị sưng thì bạn có thể chườm lạnh để giảm sưng. Nên thực hiện nhẹ nhàng khoảng 15 phút mỗi lần để tránh bị tê cóng, vết sưng sẽ giảm dần.

Trồng răng Implant bị sưng vì sao? Bao lâu thì hết sưng? 2

Chườm lạnh sau khi cấy ghép Implant

>>> Xem thêm: Cấy răng implant giá bao nhiêu

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

–  Chườm ấm: Cách này thực hiện vào những ngày sau khi mặt bớt sưng, có hiện tượng bầm. Bạn nên chườm nước ấm tại vị trí này để làm tan máu mặt dần hết sưng, hết bầm, vết thương lành nhanh. 

– Không ăn đồ cay, nóng, chua sau khi vừa cấy ghép Implant để tránh ảnh hưởng đến trụ Implant. Bạn nên ăn cháo loãng, thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa để tránh giắt thức ăn vào vùng cấy ghép.

Trồng răng implant bị sưng là hiện tượng bình thường, nếu bạn bị sưng sau cấy ghép Implant thì cũng không cần quá lo lắng. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được giải đáp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Lắng nghe chuyên gia tư vấn

* Trồng răng Implant toàn hàm có mấy phương pháp, có hiệu quả không?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI