Trồng răng Implant All On 6 là gì? Chi phí trồng là bao nhiêu?

Hiện nay, trồng răng Implant All On 6 đang là một trong các giải pháp phục hồi trường hợp mất răng toàn hàm hiệu quả. Cấy ghép Implant All On 6 giúp phục hồi khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cao, ngăn chặn tiêu xương hàm. Đồng thời, tiết kiệm chi phí và độ bền lâu dài. Cùng Kiến Thức Răng Miệng tìm hiểu chi tiết về phương pháp All On 6 qua bài viết này!

Trồng răng Implant All On 6 là gì?

Trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật phục hồi các trường hợp mất răng toàn hàm (mất toàn hàm trên/dưới hoặc cả 2 hàm) thường được bác sĩ khuyến nghị. Kỹ thuật này sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium cấy ghép trực tiếp vào xương hàm theo độ nghiêng và độ sâu thích hợp.

Trong đó, 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Sau khi trụ răng tích hợp hoàn toàn vào xương hàm có khả năng nâng đỡ phục hình 14 răng sứ cố định phía trên. 

Trồng răng Implant All On 6 là gì?
Trồng răng Implant All On 6 là kỹ thuật phục hồi các trường hợp mất răng toàn hàm

All On 6 được xem là phương pháp phục hồi răng đã mất hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, mang lại độ thẩm mỹ vượt trội. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng hợp lý, tiết kiệm và rút ngắn thời gian điều trị nhờ giảm bớt được số trụ Implant cần cấy ghép so với các phương pháp khác.

Trồng răng Implant All on 6 đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tránh các biến chứng nguy hiểm do tiêu xương gây ra. Chất lượng răng tốt, khả năng chịu lực cao, độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Đối tượng phù hợp cho kỹ thuật All On 6

Khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý để phục hồi răng đã mất sớm. Hiện nay, phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại phù hợp với nhiều trường hợp nhiều răng, mất răng toàn hàm,… Có thể cấy ghép Implant all on 6 trong những trường hợp dưới đây để đem lại hiệu quả cao nhất:

  • Người mất toàn bộ cung hàm trên/ cung hàm dưới hoặc cả 2 cung hàm.
  • Người mất toàn hàm do bẩm sinh, mắc bệnh lý răng miệng, tuổi tác cao hoặc chịu tác động từ bên ngoài.
  • Người mất răng toàn hàm, xương hàm không đạt tiêu chuẩn cấy ghép.
  • Người có sức khỏe yếu, không đảm bảo điều kiện sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.
  • Người muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhưng vẫn đảm bảo phục hình răng đã mất hiệu quả. 
Đối tượng phù hợp cho kỹ thuật All On 6
Trồng răng All on 6 là kỹ thuật phù hợp với trường hợp mất răng toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm All on 6 được coi là một giải pháp hiệu quả cho việc thay thế răng mất và cung cấp hàm răng cố định, có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều thích hợp cho quy trình này. Một số trường hợp không nên trồng răng Implant All-on-6 như:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi có cấu trúc xương hàm không phù hợp với việc cấy ghép. Quá trình trồng răng Implant All on 6 yêu cầu khoang miệng đủ lớn để đặt được 6 trụ Implant. Trường hợp không đủ diện tích hoặc không đủ xương để hỗ trợ cấy ghép sẽ không thực hiện được. 
  • Phụ nữ có thai, mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường không thể kiểm soát, rối loạn đông máu,… làm tăng nguy cơ trong quá trình phẫu thuật.
  • Người có xương hàm phát triển không đầy đủ, Implant không thể kết nối chặt với xương hàm, khả năng tích hợp trụ không cao dẫn đến nguy cơ đào thải sau một thời gian.
  • Người nghiện các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, làm suy yếu quá trình lành thương, ức chế quá trình tái tạo xương và làm giảm sự kết hợp giữa Implant và xương hàm.
Đối tượng không phù hợp cho kỹ thuật All On 6
Phụ nữ có thai không nên cấy ghép Implant

Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cấy ghép cũng đánh giá được mức độ trồng răng Implant có đau không. Cô Chú, Anh Chị cần đến các nha khoa chuyên sâu, uy tín để được kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Nếu Cô Chú, Anh Chị có các vấn đề nha khoa nghiêm trọng như bệnh nướu nặng, viêm nướu, viêm xoang, hay bệnh viêm nhiễm trùng khác, cần điều trị và kiểm soát tình trạng này trước khi xem xét trồng răng.

Trường hợp bệnh nhân thiếu xương hoặc xương bị suy giảm đáng kể, có thể cần thực hiện các quy trình phục hình xương như cấy ghép xương trước khi trồng răng Implant All On 6. 

>>> Tham khảo thêm: Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục

Kỹ thuật Implant All On 6 khác gì so với All On 4

Hai kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 và trồng răng Implant All on 6 thường được bác sĩ kiến nghị trong các trường hợp mất răng toàn hàm. Hai kỹ thuật này đều dùng các trụ Implant liên kết với xương hàm thay cho chân răng nhằm nâng đỡ cầu răng sứ phía trên.

Kỹ thuật Implant All On 6 khác gì so với All On 4
Trồng răng Implant All On 4 và All On 6 có điểm khác biệt lớn nhất là số lượng trụ Implant

Ưu điểm chung là răng cố định như răng thật, quá trình cấy ghép nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, không cần cắm nhiều trụ Implant, hạn chế việc nâng xoang, ghép xương và ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng giữa trồng răng Implant toàn hàm All On 4 và trồng răng Implant toàn hàm All on 6 như:

Tiêu chí Trồng răng Implant toàn hàm All On 6 Trồng răng Implant toàn hàm All On 4
Số lượng Impalnt Trồng răng Implant All On 6 sử dụng 6 Implant. Việc sử dụng nhiều Implant trong All on 6 giúp tăng tính ổn định và khả năng chịu lực của cấu trúc răng giả. Trồng răng Implant All On 4 sử dụng 4 Implant
Tiếp xúc với xương Trồng răng Implant toàn hàm All On 6 có tiếp xúc với xương hàm nhiều hơn so với trồng răng Implant All On 4 nhờ việc cung cấp thêm 2 trụ Implant (Tăng sự kích thích và sức mạnh cho xương hàm) Trồng răng Implant toàn hàm All On 4 ít hơn 2 trụ Implant nên ít tiếp xúc với xương hàm hơn. 
Độ bền All on 6 có độ bền và vững chắc hơn All on 4 có độ bền thấp hơn
Tính thẩm mỹ Trồng răng Implant All On 6 có thể mang lại một hàm răng giả có dáng đẹp và tự nhiên. Trồng răng Implant All On 4 thiếu sự tự nhiên hơn (nhưng không đáng kể)
Thời gian điều trị Dài hơn Ngắn hơn
Chi phí Chi phí trồng răng Implant All On 6 cao hơn Chi phí  trồng răng Implant All On 4 thấp hơn

Quy trình cấy ghép Implant All On 6

Trồng răng Implant All on 6 là một kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Để đảm bảo được quy trình trồng răng Implant All on 6 an toàn và hiệu quả, Cô Chú, Anh Chị cần tìm hiểu và thăm khám tại các nha khoa uy tín, chuyên sâu về trồng răng implant tại TpHCM, Hà Nội,…. cũng như các thành phố lớn trên cả nước.

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Tìm hiểu nha khoa uy tín để có quy trình cấy ghép Implant All On 6 an toàn

Quy trình cấy ghép Implant All On 6 sẽ được tiến hành theo 9 bước chuẩn y khoa dưới đây:

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician (60 – 80 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant All-on-6 với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị (150 – 180 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Đặt trụ Implant All-on-6 với máng hướng dẫn phẫu thuật

Bước 3: Bác sĩ tái khám và gắn hàm tạm sau 1 ngày (120- 150 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Lấy mẫu dấu để gắn hàm tạm

Bước 4: Tái khám, kiểm tra và cắt chỉ sau 7 ngày (30 – 60 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Cắt chỉ sau cấy ghép Implant 7 ngày

Bước 5: Tái khám tiến hành kiểm tra phục hồi (20 – 30 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Tái khám để bác sĩ kiểm tra vị trí cắm trụ

Bước 6: Tái khám kiểm tra và lấy dấu Implant để làm phục hình hàm All-on-6 sau cùng sau 4 – 6 tháng (30 – 60 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Lấu dấu chính thức để làm hàm Implant All On 6

Bước 7: Thử độ chính xác của dấu trên Implant sau 1 – 2 ngày (30 – 60 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Thử độ chính xác của dấu trên Implant

Bước 8: Thử khung sườn Titanium CAD/CAM trên 6 Implant sau 3 – 4 ngày (30 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Đánh giá khung sườn Titanium CAD/CAM

Bước 9: Gắn hàm (mão sứ) sau cùng trên Implant sau 1 – 2 ngày (120 phút).

Quy trình cấy ghép Implant All On 6
Chính thức gắn hàm mão sứ cho bệnh nhân

Cô Chú, Anh Chị sẽ được thử răng, tiến hành điều chỉnh sao cho đảm bảo khớp cắn và tính thẩm mỹ. Sau khi đảm bảo độ chính xác, bác sĩ sẽ gắn hàm sau cùng trên Implant.

Sau khi cấy ghép All on 6 hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Cô Chú, Anh Chị lưu ý thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ và tiến hành tái khám theo để được theo dõi và kiểm tra tình trạng răng miệng sau cấy ghép.

>>> Tham khảo thêm: 5 yếu tố quyết định trồng răng Implant bao lâu thì lành

Chi phí trồng răng Implant All On 6 là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant All On 6 hiện nay có sự chênh lệch nhất định. Giá cấy ghép phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: dòng trụ Implant, chất lượng mão sứ, nha khoa thực hiện, chất lượng dịch vụ, công nghệ kỹ thuật,… Chi phí cấy ghép All On 6 hiện nay dao động từ 148 triệu đồng đến 208 triệu đồng/hàm Implant hoàn chỉnh. 

Bảng giá trồng răng Implatn All On 6
Bảng giá trồng răng Implatn All On 6

Lưu ý: Bảng giá được tham khảo tại Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa đầu tiên và duy nhất chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Ngoài ra, nếu phát sinh các chi phí khác như phải tiến hành nhổ các răng lân cận, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… Tùy thuộc vào tình hình thực tế của mỗi ca cấy ghép mà sẽ có lộ trình riêng, do đó có thể tăng thêm các khoản chi phí khác. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quí độc giả những thông tin chi tiết về Trồng răng Implant All On 6 là gì? Chi phí trồng răng và các thông tin liên quan khác. Đây là những kiến thức trồng răng hữu ích cho các Cô Chú, Anh Chị khi muốn tìm phương pháp phục hồi răng. Để biết thêm thông tin, bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới tại Kiến Thức Răng Miệng nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút