Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào?

Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào?

Răng hàm có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Vì vậy, trồng răng hàm là việc làm cần thiết khi bị mát răng nên thực hiện ngay. 

1. Có nên trồng răng hàm không?

Răng hàm số 7 là chiếc răng quan trọng nhất đảm nhiệm chức năng ăn nhai. Khi bị mất đi thì chắc chắn hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, kéo theo đó là tình trạng sức khỏe cũng bị giảm sút đi. Bên cạnh đó, vì không được lấp đầy nên vùng xương hàm tại vị trí mất răng sẽ không chịu lực tác động của quá trình ăn nhai, lâu ngày, sẽ dần tiêu biến.

Hiện tượng tiêu xương này sẽ khiến người bệnh trông già đi khá nhiều so với tuổi thật. Không những thế, các răng bên cạnh không có chỗ dựa cũng sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng, khiến hàm răng trở nên kém thẩm mỹ, lung lay và gãy rụng.

Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào? 1

Trồng răng hàm có cần thiết không?

>>>> Xem thêm: Trồng răng có đau không

Chính vì thế, trong trường hợp này không còn là có nên trồng răng hàm không mà đây là việc bắt buộc cần phải làm sau khi bị mất răng.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANTNhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay!

2. Phương pháp trồng răng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có ba phương pháp phổ biến nhất thường được áp dụng là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và trồng răng Implant. Vậy có nên trồng răng hàm không với các phương pháp này?

  • Với hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp thì thường được chế tạo với các vật liệu bằng nhựa hoặc sứ. Đúng như tên gọi của nó, phương pháp này không đặt cố định trên cung hàm mà bạn có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và rất thuận tiện. Tuy vậy, phương pháp này không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và thường chỉ được áp dụng cho những người lớn tuổi không thể thực hiện được các phương pháp trồng răng khác.

Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào? 2

  • Với cầu răng sứ

Đây là phương pháp sử dụng hai chiếc răng bên cạnh khu vực mất răng để làm trụ. Khi đó, bác sĩ sẽ mài cùi răng thật sao cho hợp lý để có thể chụp được mão sứ lên trên mà không bị xấm lấn quá nhiều. Theo đó, nhịp răng ở giữa hai chụp mão sứ sẽ là chiếc răng thay thế răng bị mất, có hình dạng nguyên khối, như một chiếc răng thật.

Tuy kỹ thuật mài cùi răng ngày càng được cải tiến nhưng ít nhiều cũng làm tổn thương đến răng, đòi hỏi răng làm trụ phải thật khỏe mạnh mới có thể đảm nhiệm chức năng này.

>>>> Xem thêm: Cấy ghép implant giá rẻ

  • Với trồng răng Implant

Phục hình răng mất bằng phương pháp cắm trụ Implant vào xương hàm để làm chân răng và chụp mão sứ lên trên. Đây là phương pháp tối ưu, hiệu quả và an toàn. Bởi vì, răng được phục hồi và tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Thứ hai, đó là việc trồng răng Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp thay thế chân răng thật hoàn hảo, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà các phương pháp trên không làm được vì chỉ phục hình phía bên trên.

Trồng răng hàm có cần thiết không? Nên chọn phương pháp nào? 3

ĐĂNG KÝ ngay để được trực tiếp BS tại Alisa tư vấn miễn phí!!!

Nha khoa Alisa hiện đang áp dụng thực hiện phục hình răng mất bằng cả 3 phương pháp trên, tuy nhiên, trồng răng hàm bằng phương pháp trồng răng Implant được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Hãy đến với Nha khoa Alisa để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng tuyệt vời tại đây.

Nguồn: https://alisadental.com/trong-rang-ham/

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI