Trồng răng giả cố định có đau không? Vì sao nên trồng răng giả cố định?

Trồng răng giả cố định có đau không? Câu trả lời là không! Các biện pháp trồng răng giả đều có thuốc tê hỗ trợ giảm đau tối ưu và an toàn hết sức cho người thực hiện. Vì vậy quá trình trồng răng sẽ không gây đau nhức hay khó chịu gì.

Trồng răng giả cố định là gì?

Trồng răng giả cố định hay còn gọi với tên khác là cấy ghép Implant. Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại, được thực hiện bằng cách cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất, rồi gắn lên trên các mão răng sứ hoặc hàm phục hình cố định thông qua khớp nối abutment. Từ đó tạo ra một chiếc răng mới toàn thiện từ chân răng đến mặt nhai.

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?
Trụ Implant bằng titanium đóng vai trò như chân răng thật

Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả có đau không?
Trồng răng giả cố định nhẹ nhàng, không đau nếu thực hiện tại nha khoa uy tín

Đối với phương pháp trồng răng giả cố định nhiều Cô Chú, Anh Chị thường hay lo lắng trồng răng giả cố định có đau không? Sở dĩ nhiều người băn khoăn như vậy là do khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ, máy móc để can thiệp vào răng, xương hàm để phục hồi răng.

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, trồng răng giả có đau không không phải là vấn đề quá lo lắng. Hầu hết các trường hợp trồng răng giả hiện nay, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí trồng răng. Thuốc tê sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị không có cảm giác đau nhức hay khó chịu gì khi thực hiện. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị có thể yên tâm trồng răng giả cố định không đau.

Tuy nhiên trên thực tế, độ đau khi trồng Implant sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca điều trị. Nếu Cô Chú, Anh Chị mới mất răng, chất lượng xương tốt thì bác sĩ sẽ cấy ghép Implant dễ hơn, không gây sang chấn nên mức độ đau cũng được giảm thiểu.

Vì sao trồng răng giả không đau?

Tại sao trồng răng Implant không đau? là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị đang tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả cố định này. 

Vì sao trồng răng giả không đau?
Nha khoa uy tín, với bác sĩ giỏi giúp quá trình trồng răng nhẹ nhàng, nhanh chóng

Về bản chất, trồng răng Implant chỉ là một ca tiểu phẫu khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ chỉ tác động lên vùng bị mất răng và không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Trụ Implant khi thực hiện cấy ghép vào bên trong xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. 

Hơn thế nữa với trang thiết bị hiện đại cùng với thuốc gây tê và tay nghề bác sĩ sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị giảm đau tối đa. Sau khi hoàn tất trồng răng, cảm giác đau hay tê thường chỉ xảy ra 24 giờ về sau sẽ giảm dần trong thời gian ngắn. Cô Chú, Anh Chị cũng được kê thêm đơn thuốc để hỗ trợ giảm đau, kháng viêm. 

Ngoài ra, để quá trình trồng răng Implant an toàn và không gây đau nhức, biến chứng gì sau này thì Cô Chú, Anh Chị nên chọn những nha khoa uy tín, với bác sĩ có trình độ tay nghề của bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Lợi ích của phương pháp trồng răng giả cố định là gì?

Là phương pháp hiện đại, có nhiều ưu điểm, an toàn và hiệu quả nhất so với các phương pháp khác, trồng răng giả cố định trên Implant luôn được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khuyến cáo Cô Chú, Anh Chị mất răng nên ưu tiên thực hiện. Dưới đây là những ưu điểm của trồng răng Implant mà bạn cần biết:

Lợi ích của phương pháp trồng răng giả cố định là gì?
Răng Implant vững chắc thoải mái ăn nhai

Phục hồi thẩm mỹ, tăng khả năng ăn nhai

Răng Implant có cấu tạo giống như răng thật cả về tính thẩm mỹ và độ cứng chắc khi ăn nhai. Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn nhai các loại thực phẩm mà mình muốn, không cần phải hạn chế như phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Ngăn ngừa xảy ra tình trạng tiêu xương

Lợi ích của phương pháp trồng răng giả cố định là gì?
Răng Implant ngăn ngừa xảy ra tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả

Trụ Implant sẽ đóng vai trò như chân răng thật đã mất. Vì vậy, khi răng cắn, xé thức ăn sẽ tạo lực giúp kích thích xương hàm phát triển. Từ đó, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà các phương pháp khác không khắc phục được.

Thời gian sử dụng có thể trọn đời

Không giống như phương pháp hàm giả tháo lắp chỉ sử dụng được 3 – 5 năm, hay cầu răng sứ chỉ dùng được khoảng 7 – 10 năm. Phương pháp trồng răng giả cố định Implant, Cô Chú, Anh Chị chỉ cần trồng 1 lần nhưng sử dụng trọn đời, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa.

Nên trồng răng giả cố định ở đâu?

Thực hiện thành công hơn 2.000 ca cấy ghép Implant mỗi năm từ đơn giản đến phức tạp cho khách hàng trong và ngoài nước, Dr. Care – Implant Clinic là một trong những Nha khoa hàng đầu chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Nên trồng răng giả cố định ở đâu?
Nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant đảm bảo an toàn, không đau
  • Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá tá, kỹ thuật viên tại Nha khoa là những người có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc điều trị đều được nhập khẩu trực tiếp tại châu Âu, đảm bảo hoạt động trồng răng Implant diễn ra không đau, nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian. Như: máy siêu âm Piezotome, máy đặt Implant và bộ mũi khoan có nhiều kích thước, máng hướng dẫn phẫu thuật, hệ thống phòng điều trị riêng biệt, đảm bảo trong điều kiện vô trùng…
  • Dr. Care cam kết sử dụng các hệ trụ Implant chất lượng hàng đầu thế giới, giúp tích hợp xương và lành thương nhanh như Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka Global D (Pháp), Neodent Straumann (Thụy Sĩ)…
  • 100% Khách hàng trước khi trồng răng tại Dr. Care đều được chuẩn bị những xét nghiệm cần thiết ngay tại nha khoa. Đảm bảo an toàn sức khỏe: Xét nghiệm máu, đo huyết áp, khai thác tiền sử bệnh lý, tiền sử dị ứng thuốc.
  • Để giảm đau, giảm khó chịu trong quy trình trồng răng Implant, Dr. Care sử dụng các phương pháp gây tê hiệu quả và kiểm soát đau tốt. Thuốc tê, thuốc giảm đau tại nha khoa được Sở Y Tế cấp phép sử dụng.

Bài viết trên đây trả lời cho câu hỏi trồng răng giả cố định có đau không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho Cô Chú, Anh Chị hiểu rõ hơn về những ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng Implant, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định phục hồi răng bị mất sớm nhất.

Để tìm hiểu thêm về quy trình cấy ghép Implant không đau và các cách giảm đau sau trồng răng Implant hiệu quả Cô Chú, Anh Chị hãy thường xuyên theo dõi trang kiến thức trồng răng nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút