Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào hiệu quả?

Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào hiệu quả?

Mất răng cửa hàm trên khiến nụ cười và cả khuôn mặt bạn mất thẩm mỹ. Trồng răng cửa hàm trên giúp lấy lại răng mất mang đến sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào?

Mất răng cửa cũng giống như mất răng ở vị trí khác, vì thế, trồng răng cửa hàm trên có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau:

  • Trồng răng Implant

Đây là giải pháp trồng răng cửa hàm trên sử dụng trụ Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm tại vị trí răng mất. Việc trồng răng Implant sẽ chỉ tác động vào vùng xương hàm tại vị trí mất răng mà không ảnh hưởng đến bất kỳ chiếc răng bên cạnh nào. 

Răng Implant có cấu tạo 3 phần: trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão sứ bên trên. Khi trụ răng tích hợp vào xương thì mão răng sứ vĩnh viễn sẽ được gắn lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Răng Implant có chức năng như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai thoải mái, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào hiệu quả? 1

Trồng răng Implant răng cửa

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Trồng răng khểnh

Với trường hợp mất răng cửa thì trồng răng Implant sẽ là phương pháp hợp lý bạn nên lựa chọn. Bởi vì, răng Implant có tuổi thọ rất cao. Đặc biệt, trồng răng Implant rất thẩm mỹ và hiệu quả, an toàn, lành tính đối với cơ thể và khoang miệng. 

Cấy ghép Implant hỗ trợ và phục hồi chức năng ăn nhai tốt, phát âm cũng được cải thiện. Đặc biệt, cấy ghép Implant là phương pháp trồng lại răng mất duy nhất ngăn chặn và hạn chế tình trạng tiêu xương xảy ra do mất răng.

  • Cầu răng sứ

Trồng răng cửa hàm trên thì cầu răng sứ cũng là một lựa chọn không tồi. Phương pháp này muốn thực hiện được đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải thật khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Phương pháp này sử dụng cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ, trong đó, 2 răng đầu cầu chụp vào 2 răng thật bên cạnh, răng ở giữa sẽ thay thế vào vị trí răng mất. Trước khi lắp răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng thật bên cạnh với kích thước đã được xác định sau đó sẽ chụp cầu sứ lên.

Trồng răng cửa hàm trên bằng phương pháp nào hiệu quả? 2

Làm cầu răng sứ răng cửa

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc răng sứ

Sau khi lắp cầu, bạn sẽ có hàm răng hoàn chỉnh, từ màu sắc đến chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, do cầu răng sứ không có chân răng tại vị trí răng mất nên lực nhai sẽ không được như răng thật vẫn bị hạn chế, khó có thể ăn được thức ăn cứng. 

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ lấp đầy tại vị trí thân răng, chân răng bên dưới không có nên tình trạng tiêu xương vẫn xảy ra. Với những người muốn phục hình răng mất nhanh chóng thì có thể lựa chọn cầu răng sứ, tuy nhiên, về lâu dài phương pháp này không được đánh giá cao

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

  • Hàm giả tháo lắp

Phương pháp này chỉ phù hợp với những người cao tuổi, không đủ điều kiện sức khỏe để trồng răng Implant. Phương pháp này sử dụng nền hàm nhựa hoặc kim loại có thể dễ dàng tháo ra lắp vào. Phương pháp này có chi phí thấp nhất trong 3 phương pháp, tuy nhiên, hiệu quả cũng không tối ưu. Vì thế, nếu đủ điều kiện và sức khỏe thì trồng răng Implant vẫn là lựa chọn số 1.

Trồng răng cửa hàm trên nên thực hiện sớm khi bị mất răng để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào, bạn hãy gọi ngay đến Hotline 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được tư vấn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ titan có tốt không? Có ưu điểm gì nổi bật?

* Lý do nên trồng răng sứ khi bị mất răng? Chọn phương pháp tối ưu nhất

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI