Thời điểm cắm Implant phù hợp để không gây đau nhức?

Thời điểm cắm Implant phù hợp phụ thuộc vào vị trí răng mất, tình trạng xương, sức khỏe tổng quát… Vì thế, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cấy Implant.

Thời điểm lý tưởng để trồng răng Implant không đau

Khi mất răng vĩnh viễn thì thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant là sau khoảng 3 – 6 tháng, sức khỏe ổn định. Lúc này trồng răng Implant có đau không? Thời điểm này khá phù hợp, không quá sớm cũng không quá muộn, chỗ mất răng đã bắt đầu lành thương, xương hàm cũng chưa bị tiêu giảm, nên việc đặt trụ khá nhanh chóng, dễ dàng và không gây đau đớn, giảm thiểu các rủi ro và biến chứng nguy hiểm.

Nếu để tình trạng mất răng kéo dài mà không trồng Implant thì xương hàm sẽ tiêu dần đi theo thời gian, mật độ xương sẽ mỏng dần và yếu đi, không còn khả năng để nâng đỡ trụ Implant mà phải tiến hành ghép xương, tốn thêm thời gian và chi phí.

Nên cắm Implant trong vòng 6 tháng mất răng để không gây đau nhức
Nên cắm Implant trong vòng 6 tháng mất răng để không gây đau nhức

Lý do ưu tiên trồng răng Implant ngay sau mất răng

Các bác sĩ khuyên nên trồng răng Implant ngay sau mất răng bởi phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình phục hình răng. Thời điểm cắm Implant phù hợp sẽ mang lại kết quả điều trị tốt nhất:

 • Khôi phục chức năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ: Sau khi mất răng vĩnh viễn, sớm trồng răng Implant để trụ Implant sớm tích hợp cứng chắc với xương hàm, khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật. Bên cạnh đó, trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất nên khá an toàn, lành tính và tương thích sinh học với cơ thể.
 • Răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao vì có hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật. Nhìn bên ngoài khó có thể phát hiện được đâu là răng thật, đâu là răng Implant làm cho các Cô Chú, Anh Chị cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.
 • Khắc phục tình trạng tiêu xương xảy ra: Khi vừa mới bị mất răng thì sẽ chưa xảy ra tình trạng tiêu xương nên phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Trụ Implant sẽ được cắm vào xương hàm, tích hợp nhanh chóng với chân răng. Khi đó, mỗi khi ăn nhai sẽ tác động một lực vừa đủ , kích thích phát triển xương hàm hiệu quả.
Trồng răng Implant ngay sau mất răng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương
Trồng răng Implant ngay sau mất răng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương
 • Duy trì độ bền lâu dài của trụ Implant: Nếu trồng răng Implant đúng thời điểm sẽ kéo dài tuổi thọ của răng Implant. Ngoài ra, nếu được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận thì có thể lên đến 20 năm hoặc trọn đời.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Khi phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant đúng thời điểm sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Không cần phải trải qua các bước ghép xương, ghép bột xương. Ngoài ra còn giúp rút ngắn thời gian, tích hợp xương, thời gian điều trị và thời gian lành thương.
 • Hạn chế ảnh hưởng đến các răng còn lại: Trồng răng Implant ngay sau mất răng sẽ giúp bảo vệ các răng lân cận. Nếu mất răng lâu ngày không trồng lại thì các răng kề cận sẽ bị nghiêng ngả, xô lệch khớp cắn, thậm chí bị lung lay, gãy rụng. Từ đó sẽ phải tăng số răng trồng Implant, tốn kém thời gian, chi phí…

Đối tượng phù hợp cho trồng răng Implant

Những người nào phù hợp với phương pháp trồng răng Implant sẽ được các bác sĩ đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe tổng quát, tình trạng mất răng. Dưới đây là các trường hợp mất răng được khuyên nên thực hiện trồng răng Implant:

 • Trường hợp mất 1 răng ở bất kỳ vị trí nào trên khung hàm như răng cửa, răng nanh, răng hàm có thể áp dụng phương pháp trồng răng Implant
 • Mất nhiều răng liền kề hoặc mất nhiều răng nhưng ở vị trí tách biệt vẫn có thể áp dụng phương pháp phục hình răng này
 • Mất răng ở toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới, để khôi phục răng mất toàn hàm sẽ áp dụng phương pháp trồng răng Implant All On 4/ All On 6.
Người bị mất răng toàn hàm phù hợp cho trồng răng Implant
Người bị mất răng toàn hàm phù hợp cho trồng răng Implant
 • Người bị mất răng nhưng không muốn phục hình bằng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp chỉ muốn sử dụng phương pháp bền chắc, lâu dài
 • Những người có xương hàm đủ cứng chắc, có thể cắm trụ Implant sẽ đảm bảo cho ra kết quả tối ưu nhất, không để lại biến chứng.

Trường hợp cần xem xét cẩn trọng trước khi trồng răng Implant

Cấy ghép implant có an toàn không? Hiện tại phương pháp trồng răng Implant được xem là tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là một số trường hợp chống chỉ định cắm trụ sau khi mất răng:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi được khuyến cáo không nên trồng răng Implant vì xương hàm chưa phát triển toàn diện, không đủ điều kiện để điều trị.
 • Người có sẵn bệnh lý nền như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, tim mạch…. cần xem xét cẩn trọng trước khi trồng răng Implant vì sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, gây tổn thương cho quá trình lành thương.
Người bị tiểu đường cần xem xét cẩn thận, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi trồng răng Implant
Người bị tiểu đường cần xem xét cẩn thận, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi trồng răng Implant
 • Người có xương hàm yếu không nên cấy ghép Implant vì sẽ không đủ cứng chắc để chịu lực từ Implant. Điều này dẫn đến quá trình hồi phục chậm hơn, dễ để lại những biến chứng xấu.
 • Người có sức khỏe không đảm bảo, hệ miễn dịch yếu sẽ dễ bị nhiễm trùng trong quá trình thực hiện, kéo dài thời gian lành thương của răng Implant.
 • Người mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi…Nếu không điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant sẽ làm suy giảm mức độ phục hồi răng, thời gian lành thương sẽ lâu hơn so với bình thường.
 • Người có thói quen hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích: Làm giảm khả năng hồi phục cũng như tăng nguy cơ bị biến chứng sau khi trồng răng Implant.

Với những người bị mất răng thì điều quan tâm hàng đầu sẽ là thời điểm cắm Implant phù hợp để không gây đau nhức. Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết được lý do ưu tiên cắm Implant ngay sau khi mất răng, nếu cần tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant, hãy theo dõi trang Kiến thức răng miệng thường xuyên để cập nhật thông tin nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút