Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau?

Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau? – Đây là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi tìm hiểu về phương pháp này. Hiện nay với sự tiến bộ của các kỹ thuật nha khoa và cách gây tê trong điều trị giúp việc phục hồi răng mất bằng cấy ghép Implant trở nên dễ dàng, không đau.

Tổng quan về quá trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là phương pháp được phát minh bởi một bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển Per-Ingvar Brånemark vào năm 1952. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt một “chân răng giả” (còn gọi lại trụ Implant) vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất, giúp nâng đỡ cầu răng hay mão răng sứ phía trên.

Tổng quan về quá trình trồng răng Implant
Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần chính: Trụ Implant titanium, mão sứ và khớp nối Abutment. Từ đó phục hồi răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến mặt nhai. Trong khi các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp, cầu răng sứ chỉ phục hình được mặt nhai, dễ gây biến chứng tiêu xương, mất thêm nhiều răng.

Hiện tại, cấy ghép Implant được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm vì tính hiệu quả và quá trình trồng răng Implant không gây đau. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của phương pháp này:

  • Phục hồi chức năng ăn nhai hoàn hảo: Khi trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm và nâng đỡ mão răng sứ thì khả năng chịu lực của răng Implant rất tốt, giúp Cô Chú, Anh Chị thoải mái ăn nhai, không cần kiêng khem các loại thức ăn cứng, dai.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ: Răng Implant có hình dáng và màu sắc giống với răng thật đã mất giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên, gương mặt hài hòa hơn và mang lại sự tự tin khi giao tiếp.
  • Ngăn ngừa tiêu xương, tụt lợi: Với chân răng giả, khi ăn nhai lực tác động vào vị trí cấy ghép Implant sẽ tạo ra một sự kích thích, giúp cho xương hàm cứng cáp và mật độ của xương hàm được duy trì ổn định. Từ đó ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.
  • Tuổi thọ lâu dài: Thông thường, răng Implant có tuổi thọ kéo dài lên tới 20 năm hoặc có thể là trọn đời nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.
  • Không gây ảnh hưởng đến các mô, răng kế cận: Cấy ghép Implant hoàn toàn độc lập tại vị trí cần phục hồi răng mất. Răng Implant không ảnh hưởng đến các vị trí răng kế cận và giúp bảo tồn răng thật hiệu quả.

Nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không đau

Trồng răng Implant có đau không? câu trả lời là KHÔNG ĐAU. Nhiều chuyên gia đánh giá, việc cấy ghép Implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng ra ngoài.

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho câu hỏi vì sao trồng răng Implant không đau. Bên dưới là các nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không gây đau Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

  • Sử dụng thuốc tê hiệu quả để loại bỏ cảm giác đau
  • Quy trình trồng răng Implant được thực hiện bởi các Bác sĩ giàu kinh. nghiệm
  • Quá trình tiếp cận xương và đặt Implant được tiến hành nhẹ nhàng và chính xác
  • Thiết bị và công nghệ hiện đại giúp giảm đau và tăng tính chính xác của quá trình cấy ghép
Nguyên nhân giúp quá trình trồng Implant không đau
Trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu an toàn, nhẹ nhàng và không đau

Loại bỏ cảm giác đau bằng thuốc tê

Trong quá trình trồng răng Implant sẽ không gây ra đau đớn, bởi trước khi tiến hành cắm trụ Implant Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ hoặc toàn thân để làm tê miệng hoàn toàn. Tại các nha khoa uy tín, lượng thuốc tê sẽ được tính toán chính xác để có thể giúp Cô Chú, Anh Chị không bị đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi hoàn thành cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị có thể sẽ cảm thấy xót nhẹ do thuốc tê hết tác dụng. Lúc này, Bác sĩ sẽ kê thêm một số liều thuốc giảm đau, kháng viêm cho Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình trồng Implant được thực hiện bởi các Bác sĩ có kinh nghiệm

Nếu trồng răng tại nha khoa chuyên sâu uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn có thể an tâm là quá trình cấy ghép Implant không gây đau hay gây ra biến chứng gì. Đặc biệt, sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị sẽ luôn được theo dõi sát sao trong quá trình cấy ghép.

Đội ngũ Bác sĩ thường xuyên tham gia những khóa học đào tạo về giảm đau trong nha khoa để nâng cao tay nghề, đảm bảo quá trình phục hồi răng mất của Cô Chú, Anh Chị được an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả phục hồi tốt nhất.

Quá trình đặt Implant vào xương hàm được tiến hành nhẹ nhàng, chính xác

Quá trình đặt Implant vào xương hàm được tiến hành nhẹ nhàng, chính xác
Quá trình đặt Implant vào xương hàm được tiến hành nhẹ nhàng, chính xác

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, xác định kích thước trụ Implant và vị trí đặt trụ phù hợp nhất. Độ chính xác càng cao sẽ càng đảm bảo an toàn, mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng, không gây sang chấn, đau đớn cho Cô Chú, Anh Chị. 

Đồng thời việc trồng răng Implant sẽ không gây tổn thương các chân răng thật kế cận và rút ngắn thời gian điều trị.

Thiết bị và công nghệ hiện đại giúp giảm đau

Một trong những nguyên nhân cấy Implant không đau là nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị, công nghệ hiện đại Bác sĩ có thể kiểm tra một cách chính xác và thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, không gây đau cho Cô Chú, Anh Chị trong quá trình cấy ghép. 

Cụ thể như là máy cắm trụ Implant và bộ mũi khoan với nhiều kích thước để tăng thêm độ phù hợp cho từng tình trạng mất răng và từng loại trụ Implant khác nhau một cách chuẩn xác, dễ dàng, không gây đau.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Mong rằng bài viết trên đã giúp Cô Chú, Anh Chị có được những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc “Tại sao quá trình trồng răng Implant không gây đau?”. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên sâu cũng như giải đáp các thắc mắc về phương pháp trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi và thường xuyên truy cập trang Kiến Thức Răng Miệng ngay hôm nay nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút