Tác dụng của việc chườm ấm sau khi trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều Cô Chú, Anh Chị lo ngại sau khi cấy ghép Implant sẽ bị sưng mặt gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hằng ngày. Nhưng điều này sẽ không còn là vấn đề nếu áp dụng chườm ấm. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng của việc chườm ấm sau khi trồng răng Implant trong bài viết này nhé!

Chườm ấm có tác dụng gì?

Chườm ấm là một phương pháp làm giảm sưng viêm cực kì hiệu quả sau khi trồng răng Implant và dễ thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần sử dụng các vật dụng có tính nhiệt cao như  túi chườm, chai nước ấm hoặc khăn ấm tác động vào những vị trí bị sưng đau sẽ làm giảm sự khó chịu. Dưới đây là những công dụng chính của việc chườm ấm:

  • Chườm nóng giúp tăng cường dinh dưỡng, chuyển hóa tại chỗ giúp tình trạng lành thương nhanh chóng;
  • Làm giảm co thắt mạch máu giúp giảm đau hiệu quả;
  • Điều hòa chức năng thần kinh, làm hạn chế tình trạng đau đớn;
  • Chườm nóng sẽ làm giãn các mao mạch tại khu vực vừa cắm Implant, giúp cho việc tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn;
  • Chườm nóng giúp tan máu bầm, giảm nguy cơ sưng viêm hay bị thâm tím.
Chườm ấm là điều cần thiết sau khi trồng răng Implant
Chườm ấm là điều cần thiết sau khi trồng răng Implant

Sau cấy ghép Implant có nên chườm ấm không?

Trồng răng Implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng Implant sau khi cấy ghép. Đây là một trong những bước quan trọng để răng có thể tích hợp và lành thương nhanh chóng. Sau cấy ghép Implant, bạn nên chườm lạnh, sau đó là chườm ấm để giảm sưng đau, làm tan các cục máu bầm.

Sau khi trồng răng Implant, chườm ấm giúp giảm sưng đau hiệu quả
Sau khi trồng răng Implant, chườm ấm giúp giảm sưng đau hiệu quả

Nên chườm ấm vào thời điểm nào sau khi trồng răng Implant?

Nhiều người thắc mắc, theo quy trình trồng răng Implant thì bao nhiêu ngày mới nên chườm ấm? Lưu ý sau khi trồng răng Implant khoảng 2 ngày mới tiến hành chườm ấm, chỉ cần dùng túi chườm ấm, khăn ấm hoặc chai nước ấm áp lên vùng má bị sưng đau sau khi cấy ghép Implant trong vòng 20 phút. Thực hiện khoảng 3 lần trong ngày, nhiệt độ ấm sẽ giúp tăng vận mạch, mau tan máu bầm, mọi tình trạng sưng đau sẽ cải thiện đáng kể.

Lưu ý thời gian chườm nóng để đạt hiệu quả cao
Lưu ý thời gian chườm nóng để đạt hiệu quả cao

Cần chú ý gì khi chườm ấm để không phản tác dụng

Lưu ý sau khi cấy ghép Implant chườm ấm là bước cần thiết, tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng có thể chườm ấm. Vì vậy dưới đây là những điều mà Cô Chú, Anh Chị cần chú ý để không phản tác dụng nếu chườm ấm sai cách:

Trường hợp không nên chườm ấm

Nếu vùng cắm Implant đang chảy máu, không nên chườm ấm chỉ càng khiến máu chảy nhiều hơn. Lúc này cần đến khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Nhiệt độ chườm nóng phù hợp được các bác sĩ khuyên

  • Chườm nóng ướt: Nhiệt độ trung bình 40 độ C là tốt nhất cho việc giảm sưng viêm, nếu chịu được nóng có thể chườm ở nhiệt độ 50 độ C.
  • Chườm nóng khô: Nên sử dụng nhiệt độ trung bình 41 – 43 độ C, nếu có thể chịu được nóng thì 50 – 60 độ, lưu ý nên kiểm tra nhiệt độ ở vùng cổ tay trước để không bị bỏng.
Chườm nóng cần lưu ý nhiệt độ để tránh bị bỏng
Chườm nóng cần lưu ý nhiệt độ để tránh bị bỏng

Thời gian chườm nóng

Để đạt hiệu quả giảm sưng viêm tốt nhất, thời gian chườm khoảng 15 – 20 phút/lần, mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 3 giờ. Không nên chườm quá lâu, quá nhiều lần trong ngày vì sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, vi khuẩn xâm nhập dễ gây nhiễm khuẩn, lâu lành thương hơn.

Lựa chọn túi chườm

Khi chườm ấm, ngoài việc dùng khăn ấm, chai nước ấm thì túi chườm cũng là lựa chọn hàng đầu vì có thể dùng trong thời gian dài mà không lo bị nguội, phải tốn thời gian thay khăn ấm, nước ấm.

Túi chườm ấm sử dụng khá đơn giản, chỉ cần cắm điện làm nóng nước sau đó chườm lên vùng bị sưng đau. Những hãng túi chườm ấm trên thị trường hiện nay mà bạn có thể mua về để sử dụng chườm Fashy 6530 – 21, túi chườm Thiên Thanh, túi chườm nước nóng thảo dược bằng Hapaku….

Trên đây là những tác dụng của việc chườm ấm sau khi cấy ghép Implant. Bạn có thể tham khảo để biết cách chườm sao cho đúng cách, thời gian chườm như thế nào giúp tăng cường hiệu quả giảm đau, giảm sưng viêm… Nếu muốn biết thêm thông tin gì về cấy ghép Implant, bạn có thể theo dõi trang trongrangimplant.com.vn để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút