Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant sẽ hạn chế tiêu xương

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant để hạn chế tiêu xương hàm tốt nhất phụ thuộc vào cơ địa của từng Cô Chú, Anh Chị. Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng được đánh giá là thời điểm tốt nhất. Để có thể trồng răng Implant tức thì, Cô Chú, Anh Chị cần có sức khỏe tốt, xương hàm đạt tiêu chuẩn với lối sống khoa học.

Răng bị mất bao lâu xương hàm sẽ bị tiêu biến?

Tiêu xương hàm là hậu quả nghiêm trọng do mất răng, gây nên bởi các tế bào xương không còn được lực ăn nhai kích thích để phát triển. Lúc này, các tế bào xương dần thoái hóa và tiêu biến, thể tích và chiều cao xương hàm thu nhỏ lại.

Răng bị mất bao lâu xương hàm sẽ bị tiêu biến?
3 Tháng sau mất răng, xương hàm bắt đầu tiêu biến

Quá trình tiêu xương hàm phụ thuộc vào sức khỏe của từng người. Thông thường, sau khi mất răng 3 tháng, mật độ xương hàm giảm dần và rất khó nhận biết bằng mắt thường. Trong khoảng 6 tháng, Cô Chú, Anh Chị có nguy cơ tiêu biến mất 25% thể tích xương. Từ 12 tháng, thể tích xương hàm tiêu biến có thể lên tới 45 – 60%. Cô Chú, Anh Chị thấy rõ các biểu hiện của tiêu xương như lệch hàm, răng xô lệch, da nhăn nheo.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant là tốt nhất

Sau khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên phục hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant để ngăn chặn biến chứng tiêu xương. Ngoài ra, sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy Implant tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng Cô Chú, Anh Chị. Mỗi thời điểm, mỗi đối tượng sẽ có giải pháp cấy ghép răng Implant là khác nhau.

Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng được đánh giá là thời điểm tốt nhất ở Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý răng miệng và xương hàm đảm bảo tiêu chuẩn. Để trồng răng Implant, Bác sĩ thực hiện khoan tạo hình và cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. 

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant là tốt nhất
Nên trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng nếu đủ điều kiện

Việc nhổ răng trồng Implant tức thì, yêu cầu Bác sĩ là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm sâu rộng. Bác sĩ sau thăm khám phải đưa ra kế hoạch điều trị rõ và và tiên lượng được rủi ro có thể gặp phải để chuẩn bị các phương án phòng ngừa. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình phục hồi răng cho Cô Chú, Anh Chị.

Ưu điểm của nhổ răng trồng Implant tức thì là tiết kiệm được thời gian và cắm implant có đau không sẽ không còn là nỗi lo. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần sử dụng thuốc tê 1 lần, phù hợp với Cô Chú, Anh Chị có cơ địa kém phù hợp với thuốc gây tê. Quan trọng hơn, đây là thời điểm vàng để phục hồi răng mà không lo vấn đề tiêu xương hàm, giảm sang chấn mô.

Tuy nhiên, một số nhược điểm của trồng răng Implant tại thời điểm này mà Cô Chú, Anh Chị cần xem xét kỹ lưỡng:

  • Việc cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng sẽ khiến sự ổn định ban đầu của trụ Implant kém hơn.
  • Trường hợp chân răng để lại lỗ hổng quá lớn sẽ rất khó để siết chặt trụ, trụ Implant có thể bị xô lệch.
  • Chi phí chênh lệch so với những ca trồng răng Implant thông thường từ 5 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra, việc sau khi nhổ răng bao lâu thì cắm implant có thể được thực hiện, thì bạn có thể tham khảo các mốc thời gian dưới đây:

  • Sau 1 – 2 tháng: Việc cấy ghép Implant tức thì được tiên lượng nhiều nguy cơ, xương hàm không còn nguyên vẹn do chưa hồi phục hoàn toàn.
  • Sau 2 – 6 tháng: Xương hàm đã lấp đầy vùng chân răng đã mất, vết thương nướu đã lành, phù hợp để cấy ghép Implant.
  • Sau 6 – 12 tháng: Xương hàm dần có dấu hiệu của tiêu xương, nếu không cấy ghép kịp thời, nhiều Cô Chú, Anh Chị cần thực hiện ghép xương trước khi trồng răng Implant.
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant là tốt nhất
Sau khi nhổ răng 1 – 6 tháng trồng Implant là tốt nhất

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Việc cấy ghép Implant tức thì giúp quá trình tích hợp Implant và xương hàm diễn ra thuận lợi nhất, ngăn chặn bệnh lý răng miệng phát sinh.

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant ngay sau khi nhổ răng
Cấy ghép Implant tức thì là việc cấy ghép trụ Implant và xương hàm ngay sau khi nhổ răng

Cô chú, Anh Chị sau khi phục hồi răng bằng kỹ thuật này sẽ cảm nhận được khả năng ăn nhai chắc chắn, khả năng chịu lực của răng Implant có thể tốt hơn răng thật. Ngoài ra, việc cấy ghép Implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian phục hình trong khoảng 3-5 ngày thay vì 3 – 6 tháng như kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường. 

Cấy ghép implant tức thì sẽ phù phù hợp với những đối tượng nào?

Cấy ghép Implant tức thì có thời gian điều trị nhanh chóng nên cực kỳ phù hợp với Cô Chú, Anh Chị hạn chế về thời gian, ở cách xa Nha khoa, đặc biệt là Cô Chú, Anh Chị kiều bào. 

Cấy ghép implant tức thì sẽ phù phù hợp với những đối tượng nào?
Trồng răng Implant tức thì phù hợp với người có sức khỏe ổn định

Những Cô Chú, Anh Chị phù hợp kỹ thuật cấy Implant sau khi nhổ răng cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

  • Sức khỏe tốt, ổn định, không thuộc trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant như phụ nữ mang thai, trẻ dưới 18 tuổi, mắc bệnh mạn tính (tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao, …)
  • Xương hàm chắc khỏe, mật độ xương không quá thưa xốp hay quá đặc. Chỉ số HU của xương hàm trong khoảng 350 – 1250 là đủ điều kiện cấy ghép Implant tức thì.
  • Cô Chú, Anh Chị không có thói quen hút thuốc lá. Trường hợp có hút thuốc, Cô Chú, Anh Chị cần kiêng thuốc lá từ 2 tháng trước và sau khi trồng răng Implant.
  • Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Trường hợp nhổ răng từ 1 – 2 tháng cần phải kiểm tra lại xương hàm, bệnh lý răng miệng trước khi chỉ định trồng răng Implant.

Trên đây là những thông tin mới nhất về vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất mà Kiến Thức Răng Miệng gửi đến độc giả. Để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi trang web ngay từ hôm nay nhé!