Răng Implant sử dụng được bao lâu? Theo các chuyên gia cho rằng, tuổi thọ răng Implant có thể sử dụng đến trọn đời nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà thời gian sử dụng sẽ có sự thay đổi. Để biết thêm chi tiết hãy cùng Kiến Thức Răng Miệng theo dõi bài viết bên dưới. 

Răng implant sử dụng được bao lâu?

Răng Implant sử dụng được bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để kết luận. Dưới đây là số liệu tổng hợp của nghiên cứu về tỷ lệ tồn tại của trụ Implant tương ứng với số năm sử dụng trụ. Nghiên cứu được thực hiện và xuất bản bởi “Wiley” kéo dài 20 năm trên 12.500 ca trồng răng Implant. 

Số năm sử dụng trụ  Tỷ lệ tồn tại của trụ
1 năm đầu tiên  98%
16 năm tiếp theo 93%

Ngoài ra, theo một nghiên cứu dài hơn kéo dài 30 năm cho ra kết quả rằng tuổi thọ của răng Implant tồn tại lâu dài đến 20 năm. Điều đáng chú ý trong nghiên cứu này là không có một ca cấy ghép nha khoa nào bị thất bại trong suốt 30 năm. Chính vì vậy, cấy ghép Implant cho ra tỷ lệ tuổi thọ răng Implant lên đến 100%.

Qua các nghiên cứu trên, sau khi phục hồi, các chuyên gia cho rằng thời gian tồn tại từ 20-30 năm. Thậm chí tuổi thọ răng Implant đến trọn đời nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Đây là giải pháp lâu dài để phục hồi răng mất một cách hiệu quả. Khoảng thời gian này đều duy trì và đảm bảo an toàn khi sử dụng của răng Implant một cách hiệu quả và lâu dài cho Cô Chú, Anh Chị.

Răng Implant sử dụng được bao lâu?
Răng Implant có thể sử dụng được trọn đời nếu vệ sinh kỹ càng

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng?

Tại sao trồng răng Implant có tuổi thọ cao hơn các phương pháp khác 

Hiện nay, trồng răng Implant được các chuyên gia và Bác sĩ chuyên môn đánh giá là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả và tối ưu nhất. Tại sao tuổi thọ răng Implant cao hơn các phương pháp khác? Dưới đây là các ưu điểm nổi trội và kỹ thuật cấy ghép tiên tiến làm nên độ duy trì lâu dài của răng Implant, cụ thể như sau:

  • Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm
  • Vật liệu sản xuất răng Implant
  • Mão sứ trên răng Implant ít bị vỡ

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm

Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ hoàn toàn được cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm. Điều này góp phần lớn trong việc quyết định răng Implant sử dụng được bao lâu của mỗi ca điều trị. Phương pháp này thay thế cả phần mão răng và giải quyết tận gốc chân răng.

Khi trụ Implant tích hợp trực tiếp vào xương hàm sẽ tạo nên cấu trúc vô cùng vững chắc và các liên kết vô cùng chặt chẽ với xương hàm. Sau thời gian tích hợp, các mô xương sẽ quấn chặt lấy chân trụ, giúp trụ ổn định để đảm bảo thực hiện chức năng ăn, nhai như răng thật.

Tham khảo thêm: Gắn implant có đau không?

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm
Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, tạo nên cấu trúc vững chắc

>>> Tham khảo thêm: 5 yếu tố quyết định trồng răng Implant bao lâu thì lành

Vật liệu sản xuất răng Implant 

Vật liệu cấu tạo để duy trì được tuổi thọ răng Implant là làm từ Titanium. Đây là một trong những kim loại rất cứng và bền, xếp thứ 6 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học về độ cứng. Titanium cứng hơn cả đá, thủy tinh và thép không gỉ. Răng Implant sản xuất từ vật liệu này cũng ít bị ăn mòn nên được áp dụng rộng rãi trong các thủ thuật nha khoa hiện nay. 

Bên cạnh đó, chân trụ và phần mão răng sứ bên trên cũng đều được chế tạo từ vật liệu cao cấp, lành tính, an toàn với cơ thể người. Nên sẽ không gây ra tình trạng nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng của Cô Chú, Anh Chị. 

Vật liệu sản xuất răng Implant là Titanium có độ cứng, độ bền cao
Vật liệu sản xuất răng Implant là Titanium có độ cứng, độ bền cao

Mão sứ trên răng Implant ít bị vỡ 

Mão sứ trên răng Implant vẫn có có một số trường hợp bị vỡ. Bởi lẽ, khi Cô Chú, Anh Chị ăn nhai vẫn có lực tác động và theo thời gian lâu dài thì không thể chống lại được tất cả các áp lực.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng bởi mão sứ có thể thay thế dễ dàng tại các nha khoa chuyên sâu và uy tín. Điều này hầu như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như tuổi thọ của răng Implant. 

Mão sứ trên răng Implant ít bị vỡ
Mão sứ trên răng Implant ít bị vỡ và có thể thay mới dễ dàng

Các yếu tố ảnh hưởng và giúp tăng tuổi thọ của trụ Implant

Vậy răng Implant sử dụng được bao lâu? Có tồn tại vĩnh viễn hay không? Điều này còn phụ thuộc vào giai đoạn sau khi cấy ghép bị ảnh hưởng và chi phối bởi các yếu tố sau: 

  • Chất lượng dòng trụ Implant
  • Kỹ thuật cấy ghép trụ Implant 
  • Công nghệ hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant
  • Chăm sóc răng Implant sạch sẽ

Chất lượng dòng trụ Implant 

Trụ Implant có vai trò vô cùng quan trọng để xác định được răng Implant sử dụng được bao lâu. Chính vì vậy, khi lựa chọn cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị nên chọn dòng trụ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, trụ đã được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép sử dụng. Điều này giúp quá trình tích hợp với xương hàm được rút ngắn thời gian và đạt hiệu quả, độ vững chắc tối ưu nhất. 

Hiện nay, các dòng trụ Implant có chất lượng hàng đầu và được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn, như là: Osstem (Hàn Quốc), Dentium (Mỹ), Tekka (Pháp), Nobel Biocare (Mỹ),  Straumann (Thụy Sĩ),…

Các yếu tố ảnh hưởng và giúp tăng tuổi thọ của trụ Implant
Trụ Straumann Implant Thụy Sĩ được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép sử dụng

Kỹ thuật cấy ghép trụ Implant 

Điều quan trọng để xác định tuổi thọ của răng Implant lâu dài, ổn định đó là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant của Bác sĩ. Bởi lẽ, quy trình trồng răng Implant đòi hỏi các Bác sĩ phải có chuyên môn sâu mới có thể thực hiện phục hình các khâu phức tạp. Điều này góp phần lớn trong việc quyết định tỷ lệ thành công của ca điều trị cho Cô Chú, Anh Chị. 

Khi cấy ghép Implant, Bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề sẽ tiến hành tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho Cô Chú, Anh Chị. Ngoài ra, với kỹ thuật cấy ghép khó nên Bác sĩ sẽ phải lường trước các phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo các địa chỉ chuyên sâu trồng răng Implant uy tín, chất lượng hiện nay. Cụ thể là Dr Care – Implant Clinic là cơ sở trồng răng Implant chuyên sâu tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam với đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, chuyên sâu nhất hiện nay. 

Kỹ thuật cấy ghép trụ Implant
Kỹ thuật cấy ghép trụ Implant bởi đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao

Công nghệ hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant

Khi trồng răng Implant, công nghệ hỗ trợ là một yếu tố không thể thiếu để giúp ca điều trị có kết quả tốt nhất, đem lại tuổi thọ lâu dài của răng Implant. Vì trồng răng Implant là một kỹ thuật phức tạp cần sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại.

Chính vì vậy, khi thăm khám và điều trị tại các cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, vô trùng sạch sẽ trước và sau ca phẫu thuật sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị có được kết quả mỹ mãn như mong đợi. Hiện nay, Nha khoa Dr. Care là nơi thực hiện cấy ghép Implant chất lượng hàng đầu sở hữu công nghệ hỗ trợ tân tiến, hiện đại.

Công nghệ hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant
Công nghệ hỗ trợ cho quá trình trồng răng Implant

Chăm sóc răng Implant sạch sẽ

Sau ca điều trị thành công, Cô Chú, Anh Chị không nên chủ quan mà quên đi việc chăm sóc răng Implant sạch sẽ. Bởi vì điều này quyết định nhiều đến việc trồng răng implant dùng được bao lâu. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị cũng nên nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của Bác sĩ về cách chăm sóc và kiêng khem những món ăn hằng ngày để đảm bảo an toàn cho răng Implant.

Trong những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị nên uống nhiều nước và ăn những món chế biến dạng lỏng, dễ nuốt như cháo, súp,… và bổ sung thêm các loại sinh tố, nước ép trái cây. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị nên hạn chế món ăn quá cay nóng, cứng dai, hoặc chứa nhiều axit,.. 

Chăm sóc răng miệng đúng cách, khoa học để tăng tuổi thọ của răng Implant 
Chăm sóc răng miệng đúng cách, khoa học để tăng tuổi thọ của răng Implant

Bài viết trên cũng đã giải đáp chi tiết về thời gian răng implant sử dụng được bao lâu đến Cô Chú, Anh Chị. Nếu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về trồng răng Implant và thông tin khác liên quan thì hãy theo dõi website Kiến Thức Trồng Răng nhé!

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/