Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất? Nên chọn loại nào?

Khi nói đến răng giả tháo lắp loại nào tốt thì các chuyên gia và Bác sĩ trong lĩnh vực Nha khoa cho rằng tháo lắp trên Implant là phương pháp ưu việt nhất. Phương án này đem lại khả năng ăn nhai tốt, độ bền cao và nâng cao tính thẩm mỹ cho răng của Cô Chú, Anh Chị. 

Răng giả tháo lắp truyền thống

Răng giả tháo lắp truyền thống là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng. Răng giả kết hợp với phần nướu ép chặt với nhau, sau đó kết hợp để hình thành hàm răng giả thay thế cho răng thật đã mất của Cô Chú, Anh Chị.

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp chỉ nên sử dụng cho trường hợp không thể trồng răng một cách cố định hoặc sử dụng tạm thời để chờ cơ hội, điều kiện thuận lợi hơn để trồng răng cố định.

Răng giả tháo lắp loại truyền thống này được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Bên dưới là thông tin chi tiết về răng giả tháo lắp nền nhựa và răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại. 

Răng giả tháo lắp nền nhựa

Hiện nay, răng giả tháo lắp nền nhựa có được làm từ nhựa cứng và nhựa dẻo. Hàm răng giả tháo lắp nhựa cứng có chi phí thấp, quy trình thực hiện đơn giản nhưng độ kết dính khá lỏng lẻo và có thể xuất hiện một số vấn đề về răng miệng sau một thời gian sử dụng, ví dụ như: Hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu, thậm chí là bị tiêu xương hàm,…

Răng giả tháo lắp nền nhựa cứng có độ kết dính khá lỏng lẻo
Răng giả tháo lắp nền nhựa cứng có độ kết dính khá lỏng lẻo

Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp còn có loại nhựa dẻo. Đây là loại hàm có nền răng bằng nhựa dẻo nha khoa sở hữu độ co kéo tốt, làm ôm sát nướu và có thể tháo ra dễ dàng nếu muốn. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo sẽ có độ chắc chắn, bền hơn so với răng giả tháo lắp nhựa thường. Loại răng này còn có thiết kế phù hợp với những Cô Chú, Anh Chị bị mất răng bán phần hoặc toàn phần. Song, việc sử dụng hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo còn có nhược điểm là khá cồng kềnh nên khi ăn nhai có cảm giác không được chân thực như răng thật. 

Răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo sở hữu độ co kéo tốt, làm ôm sát nướu
Răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo sở hữu độ co kéo tốt, làm ôm sát nướu

Răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại

Hàm răng giả tháo lắp khung lắp kim loại là hàm giả phù hợp cho Cô Chú, Anh Chị mất răng bán phần. Với thiết kế gồm 2 bộ phận chính là nền hàm với các móc tựa lên trên mặt nhai của răng thật và vòng cung bằng kim loại có cấu tạo từ hợp kim Cr – Co, Ni – Cr, Titanium. Răng giả tháo lắp kết hợp với khung kim loại tạo nên độ chắc chắn khi ăn nhai cho Cô Chú, Anh Chị. 

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại có sự liên kết với các răng thật nên sẽ khiến răng thật bị co kéo, gây nên cảm giác đau nhức, khó chịu, thậm chí gây ra gãy rụng dẫn đến mất thêm nhiều răng thật.

Răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại có ưu điểm nổi bật như là: Thời gian thực hiện tương đối nhanh (khoảng 4-6 ngày), chi phí thấp phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều Cô Chú, Anh Chị. 

Song, răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại vẫn còn hạn chế khi ăn nhai, làm giảm khẩu vị, cảm nhận vị ngon của thức ăn. Ngoài ra, hàm tháo lắp vướng víu gây nên sự bất tiện khi sử dụng,…

Răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại có chi phí thấp, phù hợp với nhiều Cô Chú, Anh Chị
Răng giả tháo lắp kết hợp khung kim loại có chi phí thấp, phù hợp với nhiều Cô Chú, Anh Chị

Răng giả tháo lắp trên trụ Implant

Hàm răng giả tháo lắp trên Implant là phương án phục hồi mất răng tiên tiến với sự kết hợp giữa hàm giả tháo lắp truyền thống và cấy ghép Implant. Khi điều trị loại hàm này, trụ Implant được cắm vào vị trí mất răng để làm trụ nâng đỡ hàm giả tháo lắp ở phía trên.

Đây được xem là câu trả lời cho việc lựa chọn răng giả tháo lắp loại nào tốt hiện nay. Cô Chú, Anh Chị sẽ được khôi phục lại cảm giác ăn nhai như răng thật và không còn nỗi lo về việc hàm bị xê dịch.

Hàm tháo lắp trên trụ Implant với ưu điểm là độ bền tốt kết hợp với tính thẩm mỹ tự nhiên. Song, nhược điểm của loại hàm này là mức chi phí nhỉnh hơn và thời gian phục hình lâu hơn so với hàm nhựa dẻo hay hàm khung kim loại.

So với răng giả tháo lắp truyền thống thì loại răng giả tháo lắp hiện đại trên trụ Implant có nhiều tính ưu việt hơn. Đặc biệt là tuổi thọ của hàm tháo lắp trên Implant có tuổi thọ cao lên đến 20 năm, có khi trọn đời mà không cần làm lại.

Răng giả tháo lắp hiện đại trên trụ Implant có độ bền cao, tính thẩm mỹ tự nhiên
Răng giả tháo lắp hiện đại trên trụ Implant có độ bền cao, tính thẩm mỹ tự nhiên

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Vậy răng giả tháo lắp loại nào tốt hiện nay? Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc và lựa chọn loại răng giả phù hợp với điều kiện tài chính cũng như độ duy trì về lâu dài. Trong trường hợp này thì  Răng giả tháo lắp hiện đại trên trụ Implant là phương án an toàn và tối ưu nhất dành cho Cô Chú, Anh Chị. 

Trên thực tế, hàm giả tháo lắp trên Implant là một phương pháp trồng răng Implant toàn hàm. Chính vì vậy, ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang đến là khôi phục tốt khả năng ăn nhai, độ thẩm mỹ tự nhiên như răng thật. Ngoài ra, loại răng giả này còn ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm, viêm nướu, tụt nướu,… Điều này giúp đảm bảo an toàn về sức khỏe răng miệng cho Cô Chú, Anh Chị khi sử dụng trong thời gian dài. 

Răng giả tháo lắp trên Implant là phương pháp tốt nhất hiện nay 
Răng giả tháo lắp trên Implant là phương pháp tốt nhất hiện nay

Tóm lại, bài viết trên đây đã chia sẻ đến Cô Chú, Anh Chị đầy đủ thông tin về răng giả tháo lắp loại nào tốt hiện nay. Nếu Cô Chú, Anh Chị chuẩn bị phục hình răng thì nên cân nhắc kỹ các loại hàm giả tháo lắp. Để biết thêm các bài viết hữu ích khác về trồng răng, răng giả tháo lắp hãy theo dõi Kiến Thức Nha Khoa ngay nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút