Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Straumann gồm bao nhiêu bước?

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Straumann gồm bao nhiêu bước? là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi quyết định phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép Implant với trụ Implant Straumann. Tại Nha khoa chuyên sâu Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ trồng răng nhẹ nhàng, an toàn với 6 bước chuẩn y khoa.

Cấu tạo trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann có xuất từ từ Thụy Sĩ, thuộc tập đoàn Straumann với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. 

Trụ Implant Straumann có cấu tạo titanium tinh khiết hoặc Roxolid® (là một hợp kim bao gồm 15 % zirconium và 85% titan) với độ tương thích cao, đảm an toàn cho cơ thể.

Trụ Implant Straumann thường có đường kính nhỏ, dạng thuôn ở mức xương Straumann® Ø 2,9mm, và các Implant ngắn hơn như Straumann® Standard Plus, Short Implant.

Cấu tạo trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann có cấu tạo titanium tinh khiết hoặc Roxolid®

Bên cạnh đó, bề mặt Implant được xử lý bằng công nghệ độc quyền SLA được phun cát hạt lớn, có thể tạo ra độ nhám siêu nhỏ trên bề mặt trụ. Đây chính là cấu trúc rất phù hợp và lý tưởng để xương bám vào, giúp tăng tỷ lệ thành công, dễ cấy ghép với xương hàm và rút ngắn thời gian lành thương.

Thời gian lành thương của trụ Implant Straumann là bao lâu?

Trụ Implant Straumann có khả năng vượt trội trong việc tích hợp vào xương do có tỷ lệ ren xoắn đạt chuẩn và bề mặt được xử lý theo công nghệ SLA. Thông thường chỉ cần mất 6 tuần là trụ có thể tích hợp hoàn thiện vào xương. Trong khi đó, với những phương pháp truyền thống thì cần thời gian từ 3 đến 6 tháng. 

Thời gian lành thương của trụ Implant Straumann là bao lâu?
Bề mặt SLA rút ngắn thời gian lành thương

Không những vậy, bề mặt SLA còn có chứa màng sinh học đặc biệt có thể tăng độ bám và kháng viêm rất hiệu quả. Sau khi cấy ghép vào xương hàm, trụ còn có khả năng ngưng kết tiểu cầu chống chảy máu. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bề mặt SLA chính là cấu trúc bề mặt tốt nhất để thực hiện cấy ghép nha khoa. 

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Straumann gồm bao nhiêu bước?

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant nhưng tại Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa hiện đại gồm 6 bước được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn. 

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Straumann gồm bao nhiêu bước?
Quy trình trồng răng Implant chuẩn y khoa hiện đại gồm 6 bước

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ thăm khám sức khỏe răng miệng và tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D), lấy dấu hàm để khảo sát mật độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất. Dựa trên tư liệu thu thập được, Bác sĩ sẽ trực tiếp phân tích, tư vấn về tình trạng sức khỏe và tiến hành lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician cho từng người.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Straumann

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant Straumann. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng. Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Straumann
Cấy ghép trụ Implant Straumann nhẹ nhàng, nhanh chóng

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 – 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 – 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão răng sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ
Trồng răng Implant Straumann khôi phục răng bền chắc, khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 – 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa với trụ Implant Straumann tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

Bí quyết lựa chọn trụ Implant Straumann chính hãng

Khi trồng răng Implant ai cũng muốn có được hàm răng bền chắc, khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân như lựa chọn loại trụ không phù hợp với tình trạng mất răng, chọn dòng trụ Implant giá rẻ không chính hãng, lựa chọn sai nha khoa, bác sĩ không có tay nghề cao… dẫn đến mong muốn này không thực hiện được. 

Dưới đây là những cách nhận biết trụ Implant Straumann chính hãng Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo để đảm bảo việc lựa chọn trụ Implant chất lượng.

Bí quyết lựa chọn trụ Implant Straumann chính hãng
Trụ Implant chính hãng khi cấy vào xương hàm sẽ mang tính ổn định và đồng đều
  • Phân biệt từ thiết kế: Trụ Implant chính hãng sẽ sở hữu cấu trúc ren sâu, khi cấy vào xương hàm sẽ mang tính ổn định và đồng đều, truyền được lực ăn nhai tác động tới xương hàm. Trụ Implant không chính hãng thì ngược lại, cấu trúc ren nông, lỏng lẻo, truyền lực kém, gây khó khăn khi ăn nhai.
  • Công nghệ xử lý bề mặt: Trụ Implant Straumann chính hãng sử dụng công nghệ SLA phủ bên ngoài, kích thích tế bào xương bám quanh trụ nhanh hơn. Vì thế, thời gian tích hợp khá nhanh, chỉ khoảng 6 – 8 tuần là có thể gắn mão sứ. Trụ không chính hãng bề mặt xử lý kém, thời gian tích hợp xương lâu, dễ gây biến chứng hoặc đào thải trụ Implant…
  • Chi phí: Với trụ Implant Straumann chính hãng thường sẽ có giá thành khá cao từ 30.000.000 – 37.000.000 triệu/trụ, vì ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Còn những trụ Implant không chính hãng thường có giá thấp, thường xuyên giảm giá, chất lượng không đảm bảo.
  • Chọn nha khoa chuyên sâu có chứng nhận nhập khẩu trụ Implant chính ngạch: Một nha khoa trồng răng chuyên sâu uy tín sẽ đảm bảo 100% dòng trụ Implant có chứng nhận nhập khẩu chính ngạch, có giấy phép sử dụng của Sở Y Tế thành phố. Ngoài ra chính sách bảo hành, thăm khám luôn rõ ràng, minh bạch.

Nên trồng trụ Implant Straumann ở đâu?

Cấy ghép trụ Implant Straumann tốt và hiệu quả có thể được thực hiện tại Dr. Care – Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant. Tại Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị sẽ nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp và chăm sóc tận tâm từ đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm.

Nên trồng trụ Implant Straumann ở đâu?
Đội ngũ Bác sĩ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng và thực hiện nhiều ca trồng răng Implant thành công
  • Chất lượng và hiệu quả điều trị: Tại Dr. Care, khách hàng sẽ ký hợp đồng cam kết chất lượng và hiệu quả điều trị trước khi đặt trụ Implant Straumann (và các dòng trụ khác). Bác sĩ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng răng miệng và các phương pháp trồng răng phù hợp với từng người. Chi phí và lộ trình điều trị cũng được công khai và rõ ràng trong hợp đồng.
  • Trang thiết bị hiện đại: Dr. Care sử dụng những trang thiết bị hiện đại và tiên tiến trong quá trình cấy ghép Implant, đảm bảo quá trình trồng răng không đau, an toàn và hiệu quả. Ví dụ: ghế nha khoa KaVo Primus™ 1058 Life, máy chụp phim CT 3D toàn hàm và máy Piezotome không gây tiếng ồn…
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Dr. Care có đội ngũ Bác sĩ giỏi tốt nghiệp từ các trường Đại học Y nổi tiếng, có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép Implant. Đội ngũ Bác sĩ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trồng răng và thực hiện nhiều ca trồng răng Implant thành công, luôn tôn trọng tâm lý của khách hàng mất răng và liên tục nâng cao tay nghề để mang lại trải nghiệm trồng răng tốt nhất.
  • Sự lựa chọn đa dạng về trụ Implant: Dr. Care sử dụng nhiều dòng trụ Implant chính ngạch được Bộ Y tế cấp phép: Osstem (Hàn Quốc), Straumann và Neodent (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Nobel và Dentium (Mỹ),.. được bảo hành lên đến 20 năm thậm chí trọn đời, giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm và tự tin với quyết định trồng răng Implant.

Tham khảo chi phí trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Trồng răng Implant giá bao nhiêu đối với trụ Straumann là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Tại nha khoa Dr. Care – Implant Clinic, áp dụng cho cấy ghép Implant đơn lẻ, trụ Implant Straumann SLA có giá 31.500.000 VNĐ, Implant Straumann SLActive có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Bảng giá trụ Implant Straumann SLA và SLActive khi trồng răng Implant đơn lẻ và trồng răng Implant toàn hàm tại Dr. Care – Implant Clinic:

GIÁ TRỤ IMPLANT STRAUMANN (THUỴ SĨ)

ĐIỀU TRỊ

IMPLANT STRAUMANN SLA

IMPLANT STRAUMANN SLActive

Đơn lẻ

(Bao gồm trụ Implant và khớp nối)

31.500.000 VNĐ 36.500.000 VNĐ
All on – 4

(Chưa bao gồm hàm phục hình)

119.000.000 VNĐ

139.000.000 VNĐ

All on – 6

(Chưa bao gồm hàm phục hình)

178.000.000 VNĐ

208.000.000 VNĐ

Lưu ý: Chi phí trồng răng Implant sẽ có sự thay đổi tùy từng nha khoa, nha khoa chuyên sâu uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề càng cao thì chi phí trồng răng Implant sẽ có sự nhỉnh hơn.

>> Xem thêm: Giá trồng răng Implant trên thị trường hiện nay

>> Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút