Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều Cô Chú, Anh Chị khi quyết định trồng răng Implant. Mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant chuẩn nha khoa và những lưu ý trong trồng răng Implant.

1. Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

quy-trinh-trong-rang-implant-mat-bao-lau

Quá trình trồng răng Implant thường kéo dài từ 3 – 6 tháng, theo quy trình chung gồm 6 bước, cụ thể như sau:

Bước 1. Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị (60 phút)

Cô Chú, Anh Chị được khám, chụp X-quang để chẩn đoán, đánh giá tình trạng xương hàm, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể để lập phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2. Đặt trụ Implant (15 – 20 phút)

Tiến hành cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng, máng hướng dẫn phẫu thuật…

Bước 3. Tái khám và cắt chỉ sau 1 tuần (20 – 30 phút)

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng tích hợp trụ với xương hàm và tiến hành cắt chỉ nếu trụ Implant đã ổn định.

Cô Chú, Anh Chị được khám, tư vấn và lập kế hoạch điều trị tốt nhất

Bước 4. Tái khám và lấy dấu răng trên Implant (20 – 30 phút)

Sau khi lành thương, Cô Chú, Anh Chị được hẹn tái khám và lấy dấu răng để làm răng sứ với kích thước và màu sắc phù hợp.

Bước 5. Gắn Abutment và mão răng sứ tạm thời (60 phút)

Bác sĩ lắp Abutment và răng sứ tạm thời để Cô Chú, Anh Chị kiểm tra độ vừa vặn, phù hợp của nó.

Bước 6. Hoàn tất gắn mão răng sứ cố định (60 phút)

Cô Chú, Anh Chị được lắp mão sứ cố định, kết thúc quy trình trồng răng Implant.

Nhìn chung, các giai đoạn thực hiện không tốn quá nhiều thời gian, xong Cô Chú, Anh Chị cần đợi 3 – 6 tháng để vết thương lành hẳn, đảm bảo trụ Implant đã tích hợp chắc chắn với xương hàm mới có thể tiến hành lắp mão răng sứ lên trên.

2. Các yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng răng Implant

quy-trinh-trong-rang-Implant-mang-lai-hieu-qua-the-nao

Thời gian trồng răng Implant do nhiều yếu tố quyết định:

  • Dòng trụ được sử dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng trụ Implant khác nhau, tuỳ thuộc vào loại trụ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn mà thời gian tích hợp xương sẽ có sự chênh lệch.
  • Tình trạng răng miệng của khách hàng: Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mắc phải một số vấn đề như viêm nướu, sâu răng… cần có thời gian điều trị triệt để trước khi trồng răng Implant. 

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và dòng trụ Implant được sử dụng

  • Cách chăm sóc răng miệng: Cô Chú, Anh Chị có thói quen chăm sóc răng miệng tốt, chế độ dinh dưỡng phù hợp thì vết thương sẽ nhanh lành, trụ tích hợp được tốt hơn.
  • Tay nghề của bác sĩ: Kỹ thuật cấy ghép có vai trò quyết định trong trồng răng Implant. Bác sĩ có tay nghề cao, cấy ghép chính xác, đúng kỹ thuật sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và trụ răng thuận lợi tích hợp với xương hàm.

3. Những lưu ý giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh và an toàn

Để quá trình tích trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý:

  • Không sử dụng các chất kích thích: Tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá… Bệnh nhân nên ngừng thói quen hút thuốc lá và sử dụng các chất chứa cồn trước khi tiến hành đặt trụ Implant 2 – 4 tuần cho đến 1 tháng sau khi hoàn tất đặt trụ.
  • Nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe: Sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và tăng sức đề kháng giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. 

Ăn thức ăn mềm trong thời gian đầu để tránh gây tác động lên vùng cấy ghép

  • Có chế độ ăn uống phù hợp: Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn thức ăn mềm và tránh ăn các món ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá dai hoặc quá cứng gây tác động lên vị trí cấy ghép.
  • Lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín: Cô Chú, Anh Chị hãy đến các địa chỉ trồng răng Implant uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả, tránh được các biến chứng, xâm lấn.