Home Kiến Thức Trồng Răng Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà bạn nên biết

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà bạn nên biết

1344
6 bước quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà bạn nên biết
6 bước quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà bạn nên biết

Trồng răng Implant là gì? Tại sao quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa được Cô Chú, Anh Chị quan tâm nhiều hiện nay? Bởi lẽ, trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình cấy ghép nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn của Y Khoa.

Khái niệm về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách cấy ghép chân răng giả vào trong xương hàm, nâng đỡ mão răng giúp Cô Chú, Anh Chị lấy lại khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ gần giống với răng thật. Quy trình trồng răng Implant phải được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ có tay nghề giỏi cùng với hệ thống thiết bị y tế hiện đại mới đem lại tỷ lệ thành công cao.

Trồng răng Implant là gì
Trồng răng Implant phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa có vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả thành công của ca điều trị. Bởi lẽ, hiện nay xuất hiện nhiều nha khoa thông thường, cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant nhưng không phải ở đâu cũng xây dựng theo các bước khoa học, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn y khoa an toàn. 

Chính vì vậy, điều này mang đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, như là: sưng đau, chảy máu kéo dài, gây nhiễm trùng và tổn thương các mô lân cận hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

Dưới đây là 6 bước trong quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa (Tham khảo của Dr. Care – Implant Clinic) giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng đã mất thành công, an toàn và có thể bền vững đến trọn đời:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị
 • Bước 2: Phẫu thuật cắm trụ Implant
 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ
 • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng
 • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ
 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant
Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa
Quá trình diễn ra phẫu thuật cấy trụ Implant

Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị

Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng Implant là Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ điều trị trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát. Sau đó, Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để kiểm tra mật độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất bằng Cone Beam CT (3D) cho Cô Chú, Anh Chị.

Với những tư liệu thu thập được, Bác sĩ sẽ chẩn đoán, tư vấn về tình trạng sức khỏe của khách hàng để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

 • Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng, bệnh lý gây cản trở quá trình cắm trụ Implant (nếu có).
 • Lên kế hoạch đặt Implant chính xác, an toàn, như là: Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant phù hợp.
 • Xét nghiệm máu, huyết áp và các chỉ số sức khỏe khác để đảm bảo tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện để thực hiện quy trình cấy ghép Implant.

Ngoài kế hoạch điều trị thì mọi chi phí và thời gian thực hiện cụ thể sẽ được công khai nên Cô Chú, Anh Chị đồng ý điều trị sẽ nhận được lịch hẹn để thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình cấy ghép Implant của nha khoa.

Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch điều trị
Cần thăm khám sức khỏe trước khi phẫu thuật trồng răng Implant

Phẫu thuật cắm trụ Implant

Phẫu thuật cắm trụ Implant là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình trồng răng Implant. Chính vì thế, trước khi tiến hành cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị phải đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt. Ngoài ra, trồng răng Implant cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật đảm bảo tốt yếu tố vô trùng.

Bên cạnh đó, Bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ rồi tiến hành gây tê vùng trồng răng. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị giảm cảm giác đau đớn, thoải mái hơn, giải tỏa lo ngại trồng răng Implant có đau không của một số Cô Chú, Anh Chị khi cân nhắc thực hiện giải pháp này. 

Quá trình đặt trụ Implant trong xương hàm đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải cẩn thận, tay nghề vững vàng, đặc biệt là nha khoa sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác, an toàn hơn.

Quy trình trồng răng Implant
Quá trình chuẩn bị cấy trụ Implant vào xương hàm

Tái khám và cắt chỉ

Sau 7 – 10 ngày cấy ghép Implant, Cô Chú, Anh Chị quay lại phòng khám để tái khám theo lịch hẹn. Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ lành thương và khả năng tích hợp với xương hàm sau đó thực hiện cắt chỉ để vết thương lành tiếp tục lành trở lại. 

Tái khám, lấy dấu răng

Khoảng từ 2 – 3 tháng sau, Cô Chú, Anh Chị tái khám lần nữa trong quy trình trồng răng Implant của mình để bác sĩ kiểm tra mức độ tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Tại thời điểm này, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tạo răng sứ với kích thước và màu sắc tương đương với răng thật của Cô Chú, Anh Chị. Đây là thao tác quan trọng chịu trách nhiệm đảm bảo sự khít sát tuyệt đối ở giai đoạn gắn phục hình răng Implant cuối cùng.

Tái khám, lấy dấu răng
Lấy dấu răng Implant để chế tạo răng sứ

Gắn Abutment và mão sứ

Cô Chú, Anh Chị sẽ được gắn Abutment và mão răng sứ trên trụ Implant sau khoảng 3 ngày lấy dấu răng. Cô Chú, Anh Chị sẽ tự trải nghiệm và kiểm tra xem độ vừa vặn, thoải mái của mão sứ khi sử dụng thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày. 

Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Bước cuối trong quy trình trồng răng Implant là gắn mão sứ chính thức cho Cô Chú, Anh Chị. Bác sĩ tiếp tục kiểm tra tình hình tích hợp của trụ Implant với xương hàm, khả năng ăn nhai của răng Implant. Sau đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà an toàn, khoa học. Đồng thời, Bác sĩ sẽ thông báo về lịch tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần. 

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng?

Vì sao cần phải tuân thủ quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa?

Để giúp Cô Chú, Anh Chị có thể an tâm hơn trong quyết định phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant, nha khoa điều trị phải tuân thủ quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa. Bởi vì, trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp nên bác sĩ điều trị trực tiếp phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi. 

Ngoài ra, trang thiết bị y tế hiện đại kết hợp với quy trình trồng răng đạt tiêu chuẩn sẽ nâng cao tỷ lệ thành công, hạn chế rủi ro sau điều trị cho Cô Chú, Anh Chị.

Khi tuân thủ theo quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa, ca điều trị sẽ đảm bảo các điều sau:

 • Đảm bảo thay thế đúng vị trí với răng thật đã mất.
 • Ngăn chặn viêm nhiễm tại vị trí trồng Implant.
 • Bảo tồn tối đa răng thật, mô lân cận và không gây nguy hiểm đến các răng cận kề.
Cần phải tuân thủ quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa
Áp dụng quy trình cấy ghép trụ Implant chuẩn Y khoa giúp quá trình trồng răng Implant phục hồi nhanh chóng hơn

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 5 lưu ý tránh gặp biến chứng

Những đối tượng nên và không nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant được xem như là phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay. Bởi vì trồng răng Implant độc lập không cần phải xâm lấn các răng cận kề.

Tuy sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhưng không phải trường hợp nào cũng điều trị được. Sau đây là các đối tượng điển hình nên và không nên trồng răng Implant mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

Nhóm khách hàng có thể thực hiện quy trình làm răng Implant chuẩn Y khoa 

Thực tế khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị luôn mong muốn phục hồi răng mất chắc khỏe, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chỉ nhóm khách hàng sau mới có thể thực hiện quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa bình thường, chẳng hạn như:

 • Răng bị hư hỏng, gãy vỡ nặng cần nhổ bỏ
 • Răng bị viêm nha chu nghiêm trọng
 • Răng bị mất trong thời gian dài
 • Mất 1 răng, 1 vài răng hoặc mất răng toàn hàm
4 nhóm khách hàng có thể thực hiện quy trình làm răng Implant chuẩn Y khoa
4 nhóm khách hàng có thể thực hiện quy trình làm răng Implant chuẩn Y khoa

Răng bị hư hỏng, gãy vỡ nặng cần nhổ bỏ

Đối với Cô Chú, Anh Chị có răng bị hư hỏng, gãy vỡ nặng đến mức không thể điều trị được bằng các phương pháp nha khoa thông thường thì cần phải nhổ bỏ và thay thế bằng cách trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị nên tiến hành điều trị ngay sau đó để hạn chế tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh lý răng miệng, giúp sở hữu bộ nhá bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật. 

Răng bị viêm nha chu nghiêm trọng

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu nghiêm trọng cần cấy ghép Implant sớm để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, như là: Nhiễm trùng lan rộng và tiêu xương ổ răng ảnh hưởng sức khỏe.

Bị viêm nha có thể thực hiện quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa
Răng bị viêm nha chu có thể áp dụng quy trình cấy ghép Implant chuẩn Y khoa để khắc phục

Răng bị mất trong thời gian dài

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang trong nhóm bị mất răng trong thời gian dài thì trồng răng Implant là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì, răng mất để trống quá lâu sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu, mang lại cảm giác khó chịu cho Cô Chú, Anh Chị. Do đó, răng mất để lâu năm sẽ làm giảm khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm dẫn đến phục hồi lâu hơn. 

Mất 1 răng, 1 vài răng hoặc mất răng toàn hàm

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa sẽ đảm bảo phục hồi răng đã mất cho Cô Chú, Anh Chị đang mất 1 răng, một vài răng hay mất răng toàn hàm. Tùy thuộc vào số răng mất mà Bác sĩ điều trị sẽ kiểm tra và lên kế hoạch cấy ghép phù hợp để số lượng trụ Implant có thể đảm bảo lực nhai trên Implant không bị quá tải.

Quy trình trồng răng Implant phù hợp với bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng
Khắc phục hiệu quả mất răng toàn hàm nhờ quy trình trồng răng Implant

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant toàn hàm với kỹ thuật All On 4, All On 6

Nhóm đối tượng không nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant

Mặc dù trồng răng Implant đem lại kết quả phục hình răng đã mất rất hiệu quả nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều trị Cô Chú, Anh Chị phải đáp ứng đủ các điều kiện cho phép cấy ghép Implant, như là: Mật độ xương hàm, độ tuổi, không mắc các bệnh lý răng miệng và toàn thân…

Theo các chuyên gia và Bác sĩ nha khoa có 8 nhóm đối tượng cần lưu ý không nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi có xương hàm chưa phát triển toàn diện.
 •  Người mắc bệnh mãn tính: ung thư, bạch cầu, suy thận,…
 • Người nghiện thuốc lá nặng.
 • Người bị tâm thần rối loạn, tâm lý không ổn định.
 • Mật độ xương hàm không đủ do bị tiêu xương hàm hoặc bẩm sinh không phát triển đủ.
 • Vị trí mất răng có khoảng trống quá hẹp.
 • Khoảng liên hàm không đáp ứng đủ cho làm phục hình răng.
 • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần đảm bảo sức khỏe tốt.

Trên đây là các nhóm đối tượng nên và không nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant. Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo và lựa chọn nha khoa kiểm tra tình trạng chính xác để đưa giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nhóm đối tượng không nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant
Không nên trồng răng Implant khi đang trong giai đoạn mang thai

Cần lưu ý gì khi trồng răng Implant

Mặc dù quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa đem lại tỷ lệ thành công cao nhưng Cô Chú, Anh Chị cũng cần biết các lưu ý sau để hạn chế những nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe, tuổi thọ của răng Implant và các biến chứng nguy hiểm khác. Dưới đây là những lưu ý mà Cô Chú, Anh Chị nên biết:

 • Chọn trụ Implant tốt đem lại hiệu quả ăn nhai đến trọn đời
 • Thăm khám và điều trị tại nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant
 • Chọn nha khoa có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao cùng với hệ thống thiết bị điều trị tân tiến
 • Chọn nha khoa có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao cùng với hệ thống thiết bị điều trị tân tiến
 • Tìm hiểu kỹ sự quan tâm, chăm sóc của nha khoa khi điều trị
 • Đánh giá chất lượng của nha khoa thông qua những dịch vụ cơ bản trước khi trồng Implant.
Cần lưu ý phải lựa chọn cơ sở nha khoa có đội ngũ Bác sĩ với tay nghề giỏi
Cần lưu ý phải lựa chọn cơ sở nha khoa có đội ngũ Bác sĩ với tay nghề giỏi

Chọn trụ Implant tốt đem lại hiệu quả ăn nhai đến trọn đời

Chọn trụ Implant chất lượng, uy tín là điều quan trọng quyết định tỷ lệ thành công trong quy trình trồng răng Implant. trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm và có tác động đến cơ thể nên dòng trụ chính hãng, vật liệu cấu tạo trụ phải đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Đặc biệt các loại trụ Implant sẽ có những ưu điểm, nhược điểm nhất định cho nên Cô Chú, Anh Chị cần thăm khám, tìm hiểu để chọn loại trụ phù hợp với sức khỏe răng miệng của mình. Điều này còn giúp Cô Chú, Anh Chị sử dụng răng cấy ghép trong thời gian lâu dài, an toàn trong ăn uống hằng ngày.

Thăm khám và điều trị tại nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant

Để kết quả trồng răng Implant đạt tỷ lệ thành công như mong đợi, Cô Chú, Anh Chị nên thăm khám và điều trị tại nha khoa uy tín, chuyên sâu phục hồi răng mất bằng phương pháp Implant. Tại đây sẽ thực hiện điều trị lĩnh vực chuyên môn nhất định để hạn chế các rủi ro vì thiếu kiến thức chuyên sâu làm ảnh hưởng đến Cô Chú, Anh Chị.

Thăm khám và điều trị tại nha khoa uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant
Nha khoa uy tín chuyên sâu sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Chọn nha khoa có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao cùng với hệ thống thiết bị điều trị tân tiến

Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo những nha khoa tuyển chọn đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, lành nghề và bằng cấp công khai. Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant sẽ giúp hạn chế tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

Đồng thời, hệ thống trang thiết bị điều trị tân tiến là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nha khoa cấy ghép Implant. Nha khoa chất lượng sẽ đảm bảo độ an toàn chuẩn Bộ Y tế với hệ thống vô trùng, phòng điều trị, phòng phẫu thuật riêng biệt, bộ dụng cụ riêng biệt sẽ mang lại kết quả điều trị tối ưu nhất.

Tìm hiểu kỹ sự quan tâm, chăm sóc của nha khoa khi điều trị

Trước khi tiến hành quy trình trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị tìm hiểu kỹ sự chăm sóc, quan tâm qua lần thăm khám đầu tiên. Cô Chú, Anh Chị nên chọn các nha khoa điều trị có đội ngũ Bác sĩ sẵn sàng giải đáp tốt tình trạng sức khỏe răng miệng. Điều này đem lại cảm giác thoải mái trong quá trình điều trị cho mình.

Đánh giá chất lượng của nha khoa thông qua những dịch vụ cơ bản trước khi trồng Implant

Trồng răng Implant là một quy trình trồng răng đòi hỏi sự tỉ nên việc lựa chọn nha khoa đáp ứng tốt các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc, điều trị là vô cùng cần thiết. Cô Chú, Anh Chị nên quan sát chất lượng nha khoa thông qua những lần thăm khám thông thường trước khi trồng răng Implant.

Trên đây là những kiến thức về quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa cũng như lưu ý khi cấy ghép Implant. Hy vọng Cô Chú, Anh Chị sẽ có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt trong quá trình điều trị của mình. Để cập nhật thêm nhiều Kiến Thức Răng Miệng Cô Chú, Anh Chị hãy theo dõi trang web ngay hôm này.

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/