Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Phương pháp nào trồng răng hàm bị sâu hiệu quả?

Phương pháp nào trồng răng hàm bị sâu hiệu quả?

Răng hàm bị sâu là tình trạng khá phổ biến, xảy ra do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Trồng răng hàm bị sâu là việc nên làm để cải thiện hàm răng của mình, đảm bảo ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

1/ Lý do răng hàm bị sâu

Răng hàm là răng dễ bị sâu, hư hỏng do răng hàm nằm sâu trong cung hàm. Do răng hàm nằm phía trong nên khi vệ sinh ban sẽ khó quan sát, , bàn chải sẽ khó đưa sâu vào trong và khó làm sạch. Vì thế, răng hàm là những chiếc răng có nguy cơ bị sâu nhiều nhất.

Bên cạnh đó, cấu tạo bề mặt răng hàm có nhiều trũng rãnh là nơi các vi khuẩn tích tụ và hình thành các mảng bám trên răng, phá hoại thân răng, nặng hơn nữa là tủy răng, dẫn đến việc mất răng.

Phương pháp nào trồng răng hàm bị sâu hiệu quả? 1

Răng hàm bị sâu do vệ sinh không sạch

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Trồng răng giả số 7

Mặt khác, viêm nha chu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng hàm rất cao. Khi đó, trồng răng hàm bị sâu phải áp dụng các kỹ thuật nha khoa để điều trị triệt để và hiệu quả.

2/ Phương pháp trồng răng hàm bị sâu hiệu quả?

Trồng răng hàm bị sâu là hướng giải quyết tối ưu nhất với các trường hợp bị sâu răng hay mất răng do bị sâu. Hiện nay, trồng răng hàm bị sâu, bạn có thế lựa chọn 2 phương: cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant

Trồng răng hàm bị sâu bằng phương pháp làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ gắn 1 cầu răng gồm ít nhất 3 răng lên. Hai răng sứ 2 bên chụp lên 2 răng thật bên cạnh răng mất, răng ở giữa thay thế vào vị trí răng mất. 

Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, chỉ sau 2 đến 3 lần hẹn là bạn có được chiếc răng hoàn chỉnh. Chi phí làm cầu răng sứ cũng không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Phương pháp nào trồng răng hàm bị sâu hiệu quả? 2

Cầu răng sứ

Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là phải mài răng thật, vì thế, về lâu dài, răng bị mài có thể sẽ gặp phải tình trạng ê buốt và đau nhức. Tuổi thọ của phương pháp này có thể kéo dài từ 7 – 10 năm nếu chăm sóc tốt. 

Với những người không có nhiều thời gian, muốn có răng ăn nhai nhanh chóng thì có thể lựa chọn phương pháp này nhưng cũng phải chấp nhận tuổi thọ của phương pháp này không cao như cấy ghép Implant.

>>> Xem thêm: Cách chăm sóc răng sứ

Trồng răng hàm bị sâu bằng cấy ghép Implant bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm thì mão sứ được gắn lên, bạn sẽ có chiếc răng giống như răng thật. Răng Implant có cấu tạo, hình dáng, chức năng tương tự như răng thật, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Răng Implant có ưu điểm vượt trội là giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Bên cạnh đó, răng Implant đứng độc lập trên cung hàm nên không hề ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài tới 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách vệ sinh và chăm sóc.

Phương pháp nào trồng răng hàm bị sâu hiệu quả? 3

Trồng răng Implant cho răng sâu

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

So với cầu răng sứ thì trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Với những người đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép Implant thì các chuyên gia khuyến cáo nên trồng răng Implant.

Trồng răng hàm bị sâu có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trên. Để biết chính xác tình trạng của mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp thì tốt nhất bạn nên đến Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng khểnh có được không, phương pháp nào hiệu quả?

* Gãy răng có mọc lại không? Khôi phục răng như thế nào?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI