Chào bác sĩ nha khoa!

Cháu xin tự giới thiệu mình tên là Ngọc Linh. Cháu mong muốn và hi vọng bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của cháu .

Cách đây vài tháng, cháu có bị mất đi một cái răng, cháu cũng đã tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng implant.

quy trình trồng răng implant

Vậy cho cháu hỏi ? Nếu cháu muốn khôi phục lại răng đã mất ? Thì cần phải thực hiện quy trình trồng răng implant mất bao lâu ạ ?

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Làm thế nào cấy ghép nha khoa có thể cải thiện cuộc sống của bạn

Trả lời câu hỏi quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Cảm ơn bạn Ngọc Linh đã gởi câu hỏi đến đội ngũ nha khoa của chúng tôi . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi : Quy trình trồng răng implant mất bao lâu của bạn.

Thông thường thì phương pháp trồng răng implant sẽ được kéo dài từ khoảng thời gian 6-9 tháng, miễn là bạn phù hợp với quy trình implant nha khoa . Tuy nhiên, sẽ còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành của quy trình trồng răng implant.

quy trình trồng răng implant

Ví dụ : Bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn nếu bạn là một trường hợp cần ghép xương do bị mất răng quá lâu.

Sau đây sẽ là kiến thức tổng quan về phương pháp trồng răng implant mà đội ngũ nha khoa của chúng tôi mong muốn bạn sẽ tìm hiểu tổng quát hơn.

Bạn có cần cấy ghép xương không ?

Để thực hiện thành công quy trình trồng răng implant, bắt buộc bạn phải có đủ mật độ xương hàm để thực hiện.Trong một số trường hợp, bạn có thể bị thiếu xương với một số lí do sau

quy trình trồng răng implant

  • Bạn đang bị bệnh nướu răng là một trong những nguyên nhân gây mất xương
  • Hoặc bạn đang chờ một thời gian dài để có thể thay thế một chiếc răng bị mất. Đây sẽ là nguy cơ cao dẫn đến việc bị mất xương

Nếu bạn thuộc trường hợp bị mất xương, bạn cần phải cấy ghép xương để phục hồi sức mạnh và mật độ xương hàm của bạn.

Cấy ghép xương là một kĩ thuật sử dụng xương của bạn hoặc một vật liệu xương đã được xử lí, để giúp bạn có thể xây dựng lại cấu trúc xương hàm.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Làm thế nào để giảm đau sau khi cấy ghép implant – [ Tư vấn nha khoa ]

Bạn sẽ cần thời gian để chờ sự tích hợp giữa vật liệu và xương hàm tự nhiên của bạn. Sau khi bạn đã cấy ghép xương hoàn thành, thì lúc này bạn có thể áp dụng phương pháp trồng răng implant.

Tùy thuộc vào mức độ cấu trúc xương hàm bị mất bao nhiêu và cơ thể của bạn lạnh lại như thế nào ? Nói chung bạn sẽ phải mất 3-4 tháng cho trường hợp cấy xương.

Các phương pháp điều trị khác

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào bệnh lí răng miệng của bạn. Nếu bạn bị bệnh nha chu, bác sĩ nha khoa sẽ điều trị tình trạng này và phục hồi sức khỏe cho bạn trước khi tiến hành phẫu thuật.

Điều này cũng có thể trì hoãn lại thời gian trong vài tháng nếu mức độ bệnh nha chu của bạn là quá nghiêm trọng

quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant

Sau khi đã xác định mô xương và nướu răng của bạn khỏe mạnh. Bác sĩ nha khoa sẽ lên lịch trồng răng implant.

Ở giai đoạn này, trụ răng implant sẽ được chèn vào xương hàm. Thời gian trồng răng implant bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào số lượng trụ implant

Một khi trụ răng implant đã được hoàn thành. Sẽ mất khoảng thời gian từ 4-6 tháng để chờ lành thương. Quá trình này còn được gọi là osseointegration,  và đó là những gì cho phép răng implant được hoạt động không khác gì răng thật của bạn

Tìm hiểu thêm bài viết ==> 5 điều bạn nên biết về phương pháp cấy ghép implant nha khoa

Sau khi quá trình thẩm thấu của bạn đã hoàn tất, bạn có thể sẵn sàng bước vào giai đoạn cuối của quá trình trồng răng implant. Một chiếc răng giả sẽ được gắn liền với trụ implant của bạn để tạo thành một chiếc răng hoàn hảo.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu ? Thì hãy liên hệ ngay với tổng đài : 1900.7141 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé .