Trong những năm qua, phẫu thuật trồng răng implant đã trở nên tốt hơn. Thực tế thì phương pháp trồng răng implant có tỉ lệ thành công đến 98% .

Không khác gì các loại phẫu thuật khác, các biến chứng sau trồng răng implant cũng có thể  . Hầu như tất cả các biến chứng thường hiếm khi xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi được khi có kế hoạch chăm sóc thích hợp nhất

biến chứng sau trồng răng implant

Sau đây sẽ là 5 vấn đề thường có liên quan đến biến chứng sau trồng răng implant mà bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi được

Các biến chứng sau trồng răng implant thường gặp

 1. Răng implant không đúng vị trí

Một trong những biến chứng sau trồng răng implant thường gặp nhất đó chính là răng implant sẽ không liên kết với xương hàm của bạn sau khi phẫu thuật.

Trong vài tháng sau khi phẫu thuật, răng implant của bạn sẽ bắt đầu kết nối với xương hàm của bạn. Quá trình này còn được gọi osseointegration.

Nếu quá trình này diễn ra không đúng kĩ thuật, trụ implant có thể bị rơi ra và dẫn đến trồng răng imjplant thất bại

biến chứng sau trồng răng implant

Có rất nhiều lí do khiến cho trụ implant không liên kết với xương hàm, bao gồm

 • Răng implant có thể đã được đặt sai vị trí
 • Hoặc bạn không có đủ mật độ xương hàm
 • Trụ implant bị nứt hoặc bị gãy
 • Bị chấn thương vì một lí do nào đó
 • Bạn là một người nghiện hút thuốc

Tìm hiểu thêm bài viết ==> 5 quan niệm sai lầm về cấy ghép nha khoa

 1. Nhiễm trùng và biến chứng sau trồng răng implant

Nếu bạn phát hiện mình bị nhiễm trùng do trụ implant gây ra, bạn cần phải được loại bỏ nó ngay lập tức.

Nhiễm trùng có thể do vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng implant quá kém. Đây là thói quen rất nghiêm trọng đã khiến bạn phải đi đến nha khoa để kiểm chứng lại răng implant của mình

biến chứng sau trồng răng implant

Nếu bạn không muốn bị nhiễm trùng xảy ra , thì bạn cần phải thực hiện vệ sinh răng miệng phù hợp và đúng kĩ thuật.

Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nếu bạn là một người có nướu răng mỏng, người nghiện hút thuốc , hoặc bạn là một người bị bệnh tiểu đường.

 1. Hút thuốc

Một trong những nguyên hàng đầu dẫn đến biến chứng sau trồng răng implant là hút thuốc. Mặc dù đã có rất nhiều ca phẫu thuạt thành công ở nhiều người hút thuốc.

biến chứng sau trồng răng implant

Tuy nhiên, tỉ lệ thất bại ỏ những người hút thuốc sẽ cao hơn người không hút thuốc. Hút thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, hút thuốc là nguy cơ dẫn đến bệnh viêm nướu răng và xương xung quanh răng implant

Tìm hiểu thêm bài viết ==> 7 điều bạn nên biết về phương pháp cấy ghép implant

 1. Tổn thương thần kinh

Nếu bạn bị tổn thương thần kinh sau khi trồng răng implant thì có là do nha sĩ của bạn không đủ kinh nghiệm về chuyên môn.

biến chứng sau trồng răng implant

Nếu răng implant được đặt quá gần dây thần kinh của bạn nó có thể sẽ gây ra tổn thương vĩnh viễn hoặc tạm thời. Điều này sẽ dẫn đến tế, ngứa ở mỗi, lưỡi, nướu răng, má hoặc cầm.

 1. Các vấn đề mật độ xương hàm

Một số bệnh nhân có thể có biến chứng sau trồng răng implant vì xoang hoặc xương hàm của họ. Nếu xoang có mặt khi bạn đang cấy ghép thì bạn có thể bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên đây là một vấn đề rất dễ để khắc phục. Một nha sĩ chuyên về implant có thể dễ dàng nhận ra các vấn đề về xoang để điều trị bằng phẫu thuật. Bạn cũng nên cho nha sĩ của bạn biết về các vấn đề xoang trước khi thực hiện trồng răng implant

biến chứng sau trồng răng implant

Nếu bạn là một người có xương hàm với khối lượng đẩy đủ thì đó sẽ là chìa khóa để trồng răng implant thành công. Nếu xương hàm của bạn không đạt yêu cầu, bạn có thể thực hiện nâng xoang hoặc cấy xương, để cải thiện mật độ xương hạn chế cho trường hợp trồng răng implant thất bại vì thiếu xương hàm

 1. Tổn thương các mô xung quanh nướu răng

Kể từ khi răng implant của bạn xâm nhập vào nướu răng, thì bạn hoàn toàn không thể tránh khỏi các mô sẽ bị hư hỏng khi nhân được răng implant.

Dấu hiệu này xảy ra và thường lành nhanh chóng mà không có bất kì biến chứng nào. Nếu bạn nhận thấy bị chảy máu quá mức hoắc đau nhức liên tục sau vài ngày phẫu thuật, bạn nên báo cao cho nha sĩ của bạn biết.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant ở nha khoa uy tín

Để không xảy ra bất kì biến chứng sau trồng răng implant, bạn hãy nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín có đầy đủ cơ vật chất hiện đại, đội ngũ nha khoa uy tín, quy trình thực hiện đảm bảo chuẩn quốc tế.

biến chứng sau trồng răng implant

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một nha khoa nào ưng ý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SĐT :0972.411.411 để được tư vấn miễn phí nhé.

Chúng tôi chuyên về phương pháp trồng răng implant hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng hơn hàng trăm bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn sỡ hữu được một nụ cười đẹp như ước mơ của bạn !