Nên trồng răng bằng phương pháp nào cho hiệu quả?

Trước đây, khi mất răng, nhiều người thường nghĩ ngay đến hàm tháo lắp vì nó nhanh và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người nhận thấy sự bất tiện khi sử dụng hàm tháo lắp nên họ đã lựa chọn trồng răng vĩnh viễn để cố định răng, ăn nhai tốt. Vậy trồng răng giả vĩnh viễn bằng phương pháp nào hiệu quả?

Phục hồi răng đã mất bằng phương pháp nào cho hiệu quả?

Hiện nay phục hồi răng đã mất có 2 phương pháp đó là: trồng răng Implant vĩnh viễn và làm cầu răng sứ

Trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ thường áp dụng với trường hợp mất 1 hoặc 1 vài răng liền kề nhau. Phương pháp này thực hiện bằng cách tạo nhám và mài răng kế cận răng mất theo tỷ lệ nhất định để làm trụ cho cầu răng. Một cầu răng gồm ít nhất 3 răng, trong đó, 2 răng ngoài cùng được chụp lên 2 răng thật, răng ở giữa thay thế cho vị trí răng đã mất.

Cầu răng sẽ trải dài trên vùng răng mất và được dính vào giữa 2 răng kế bên cạnh. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết các vị trí mất răng, mất nhiều răng với điều kiện răng ở 2 bên răng mất vẫn còn khỏe mạnh.

Trồng răng sứ cùng nha khoa Alisa
Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng bằng cầu răng sứ có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp. Cầu răng sứ có chức năng ăn nhai tốt hơn, không bị rơi, lỏng lẻo. Cầu răng sứ cũng đem lại tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, do cầu răng sứ phải mài răng nên về lâu dài, răng bị mài có thể bị ảnh hưởng, có thể sẽ gặp phải tình trạng ê buốt.

Bên cạnh đó, việc mài răng có thể làm tổn thương răng bên cạnh, nếu mài không đúng kỹ thuật có thể làm tổn thương tủy răng. 

Sử dụng cầu răng chỉ phục hình được thân răng nên sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt nướu tại vị trí mất răng nên làm răng giả vĩnh viễn bằng cầu răng sứ cũng chưa phải là phương pháp tối ưu nhất.

Trồng răng Implant 

Hiện nay trồng răng Implant được coi là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này được các chuyên gia trong lĩnh vực phục hình răng mất đánh giá rất cao.   

Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ răng vào trong xương hàm tại vị trí mất răng. Trụ răng Implant giúp thay thế cho chân răng đã mất, được làm bằng chất liệu Titanium an toàn, lành tính không gây kích ứng trong khoang miệng. 

Trụ răng được cấy vào xương hàm sẽ cần thời gian để tích hợp vào xương, khoảng thời gian này có thể kéo dài từ 2 – 6 tháng tùy vào tình trạng và cơ địa của từng người. Khi trụ răng đã nằm chắc chắn trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment. Khớp nối có vai trò như cùi răng, sau đó, răng sứ vĩnh viễn sẽ được lắp lên trên hoàn thiện răn. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ được cố định chắc chắn trong xương hàm như một chiếc răng thật.

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Răng Implant có cấu tạo, hình dáng, chức năng tương tự như răng thật nên khả năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt, tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.   

Một điều khác biệt to lớn giữa trồng răng Implant vĩnh viễn so với các phương pháp khác đó chính là khả năng ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả. Bởi vì, răng Implant phục hình được cả chân răng và thân răng, răng Implant sẽ đứng cố định chắc chắn trong xương hàm giúp kích thích xương hàm, hẹn chế tiêu xương hiệu quả.  Răng Implant đứng độc lập trên cung hàm, không xâm lấn nên không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt và đúng cách.

Bên cạnh đó, so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant có thể xử lý được tất cả các trường hợp mất răng từ mất 1 răng, mất nhiều răng đến mất răng toàn hàm. Chính vì thế, trồng răng Implant được coi là phương pháp trồng răng vĩnh viễn cho hiệu quả cao nhất hiện nay.

Nên trồng răng Implant ở đâu cho an toàn hiệu quả, tiết kiệm

Trồng răng bằng cấy ghép Implant cho hiệu quả lâu dài, tuy nhiên, để đạt được kết quả mong muốn thì việc lựa chọn địa chỉ thực hiện quyết định rất nhiều. Bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, bạn muốn tìm địa chỉ trồng răng Implant, hãy lựa chọn Nha khoa Alisa nhé. Với các tiêu chí dưới đây, chắc chắn Nha khoa Alisa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn:

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, đặc biệt là khâu tìm và xác định vị trí đặt trụ. Vi thế, tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trồng răng. Tại Alisa, đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành răng – hàm – mặt, có tay nghề cao.

Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phục hình răng mất, thực hiện thành công rất nhiều ca trồng răng và được khách hàng đánh giá rất cao. Đặc biệt, bác sĩ tại Nha khoa Alisa thường xuyên được đào tạo, trau dồi, nâng cao kiến thức và tay nghề hỗ trợ quá trình điều trị khách hàng.

Công nghệ cấy ghép Implant hiện đại

Bên cạnh yếu tố bác sĩ thì yếu tố công nghệ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trồng răng. Bởi vì, thường địa chỉ tốt sẽ ứng dụng công nghệ trồng răng hiện đại, giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng mang lại hiệu quả điều trị cao. Tại Nha khoa Alisa, công nghệ trồng răng Implant SLA hiện đại giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian trồng răng. 

Trang thiết bị máy móc hiện đại
Trang thiết bị máy móc hiện đại

Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Hỗ trợ quá trình trồng răng phải kể đến hệ thống trang thiết bị máy móc. Bởi vì, cấy ghép Implant có sự can thiệp vào phần xương hàm nên trước khi tiến hành cấy trụ khách hàng cần được chụp phim để xác định tình trạng cũng như hướng điều trị. Tại Alisa, hệ thống trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại để hỗ trợ quá trình trồng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Hệ thống phòng nha vô trùng

Do cấy ghép Implant cần can thiệp phẫu thuật nên phải đảm bảo thực hiện trong điều kiện vô trùng để tránh sự lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Vì thế, tại Alisa, tất cả khách hàng sẽ được điều trị trong phòng nha vô trùng, đạt chuẩn, đảm bảo an toàn.

Chi phí hợp lý

Thông thường, chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại thì không ai có thể phủ nhận, vì thế, chi phí trồng răng Implant cao là điều hiển nhiên. Tại Alisa, chi phí trồng răng vô cùng hợp lý, bảng giá được niêm yết công khai ngay tại phòng khám nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Bên cạnh đó, nha khoa Alisa còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp khách hàng được trồng răng với giá tốt nhất. 

Hiện nay nếu phục hình răng đã mất thì cấy ghép Implant sẽ là lựa chọn tốt nhất, tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, để biết chính xác trường hợp của mình có thể trồng răng Implant hay không thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhé. Liên hệ 024.3371.7777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.