Mất răng số 6 trồng Implant có đau không?

Mất răng số 6 trồng Implant không gây đau nhức hay khó chịu nếu được thực hiện tại nha khoa chuyên sâu uy tín. Cấy Implant thay thế răng 6 đã mất, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người dùng.

Răng số 6 nằm ở vị trí nào?

Răng số 6 là răng hàm có kích thước lớn nhất trên hàm, nằm ở vị trí số 6 tính từ răng cửa và giữ vai trò quan trọng trong quá trình nhai nghiền thức ăn.

Răng số 6 nằm ở vị trí nào?
Một người trưởng thành sẽ có 4 răng số 6: 2 răng ở hàm trên và 2 răng ở hàm dưới

Răng số 6 bắt đầu mọc từ 6 – 8 tuổi và kéo dài vĩnh viễn. Thân và chân răng số 6 khá lớn, bề mặt răng rộng và có những rãnh nhỏ. Ở vị trí răng số 6, dây chằng, dây thần kinh và mạch máu tập trung khá lớn, nhiều hơn so với các răng còn lại trên hàm. 

Thông thường răng số 6 hàm trên có đến 3 chân răng, và răng số 6 hàm dưới chỉ có 2 chân răng. Điều này là do răng hàm trên có tác động lực ăn nhai lớn hơn răng hàm dưới, vì thế phải chắc khỏe hơn. 

Mất răng số 6 để lại hậu quả gì?

Cô Chú, Anh Chị bị mất răng số 6 do nhiều nguyên nhân khác nhau như do tuổi tác, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,… hoặc gặp các chấn thương, tai nạn bất ngờ dẫn đến mất răng.

Mất răng lâu năm nếu không trồng lại sớm có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân. Một số hậu quả của mất răng số 6 sớm cụ thể là:

Mất răng số 6 để lại hậu quả gì?
Bị mất răng số 6 lâu ngày gây tiêu xương hàm
  • Suy giảm khả năng ăn nhai, khiến cơ thể suy nhược: Răng số 6 có nhiệm vụ chính là nghiền nhỏ thức ăn. Do đó khi mất đi, khả năng ăn nhai sẽ bị suy giảm. Thức ăn khó nghiền nát, còn kích thước lớn khi đưa vào dạ dày, khiến hệ tiêu hóa hoạt động vất vả hơn. Cơ thể dần suy nhược do không hấp thụ tốt các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Ảnh hưởng các răng kế cận và răng đối diện: Khi răng 6 bị mất không còn lực nâng đỡ, 2 răng kế cận là răng số 5 và số 7 có xu hướng xô lệch vào khoảng trống mất răng, răng 6 ở hàm đối diện sẽ trồi cao hơn hoặc sụt xuống. Những răng này thay đổi vị trí dẫn đến lệch khớp cắn, có nguy cơ mất thêm răng.
  • Gia tăng bệnh lý răng miệng: Ổ răng số 6 bị mất thường xuyên mắc phải thức ăn, rất khó làm sạch. Đây là cơ hội để vi khuẩn phát triển và tấn công khoang miệng, gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…
  • Nghiêm trọng hơn hết là tiêu xương hàm, khiến gương mặt lão hóa sớm: Bị mất răng số 6 lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu dần đi, làm thay đổi diện mạo của khuôn mặt, hai má hóp lại, vùng da quanh miệng bị chảy xệ, gương mặt trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật. Nếu trồng răng hàm số 6 lại đòi hỏi phải ghép xương, nâng xoang, mất thời gian dài để điều trị.

Khắc phục răng số 6 bằng trồng Implant được không?

Ngay sau khi mất răng số 6, Cô Chú, Anh Chị nên trồng lại ngay để giảm bớt các hậu quả nguy hiểm do mất răng gây ra. Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện.

Khắc phục răng số 6 bằng trồng Implant được không?
Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần gần giống với kết cấu răng thật là trụ Implant, Abutment và mão sứ.

Trụ Implant bằng Titanium nguyên chất được cắm vào trong xương hàm để thay thế chân răng thật, tạo thành chỗ bám vững chắc cho thân răng riêng rẽ phía trên. Kế tiếp, khớp nối Abutmentmão răng sứ (thay thế cho thân răng thật) sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ trước đó. 

Trụ Implant tích hợp tốt trong xương hàm nên có khả năng nâng đỡ răng phục hồi và đảm bảo khả năng ăn nhai bền chắc, giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai thoải mái và hạn chế các vấn đề răng miệng phát sinh.

Lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant còn có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định cho răng, giúp răng Implant trụ vững và tồn tại bền chắc trong xương hàm đến trọn đời, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, mang đến thẩm mỹ hài hòa cho gương mặt.

Trồng răng Implant có đau không?

Theo bác sĩ, quá trình trồng Implant không đau vì:

  • Bác sĩ có sử dụng thuốc tê: Tại các cơ sở y tế uy tín, lượng thuốc tê sẽ được tính toán chính xác để có thể giúp Cô Chú, Anh Chị không bị đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật, đồng thời không bị tác dụng phụ từ thuốc gây tê. 
  • Quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng: Trong quy trình trồng răng Implant, giai đoạn đặt trụ Implant vào xương hàm thường gây khó chịu nhất. Tuy nhiên tiểu phẫu này diễn ra rất nhanh chóng Cô Chú, Anh Chị chưa kịp cảm nhận thì đã hoàn thiện.

Trồng răng Implant có đau không?

    Mất răng số 6 trồng Implant không đau nhức hay khó chịu nếu được thực hiện tại nha khoa chuyên sâu uy tín.

Trồng răng Implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng ban đầu của Cô Chú, Anh Chị. Khi mới mất răng, xương hàm còn chắc khỏe và chưa có hiện tượng tiêu xương, trồng lại răng Implant sẽ không gây cảm giác đau đớn hoặc chỉ hơi ê ẩm nhẹ tại vùng đặt trụ Implant. 

Do đó, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích Cô Chú, Anh Chị mất răng, đặc biệt là những ai sợ đau nếu muốn trồng răng Implant nên thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế đau nhức trong điều trị.

Bài viết trên đây đã tổng quan về tình trạng mất răng số 6. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị giải đáp được thắc mắc của mình khi bị mất răng số 6 và muốn trồng lại răng Implant nhưng ngại đau. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về trồng răng Implant và những lưu ý trồng răng không đau hiệu quả, hãy theo dõi trang trongrangimplant.com.vn ngay hôm nay nhé!

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút