mất răng số 5

Mất răng số 5 – Khắc phục bằng trồng răng Implant có đau không?

Mất răng số 5 khiến khả năng ăn nhai giảm sút, gương mặt lão hóa nhanh chóng. Trồng răng Implant trong trường hợp này là giải pháp tối ưu thay thế răng số 5 đã mất. Vậy khắc phục bằng phương pháp trồng răng Implant có đau không? Hiệu quả ra sao?

Vị trí răng số 5?

Răng số 5 sẽ nằm ở vị trí thứ 5 tính từ vị trí răng cửa số 1. Mỗi người trưởng thành có 4 răng số 5 ở hai hàm. Kích thước răng số 5 vừa phải và thuôn dài, có mặt cắn phẳng, mũ răng hình lập phương,

Đây là chiếc răng cối nhỏ thứ hai nằm bên cạnh răng số 6 đảm nhận chức năng nghiền nát, cắn xé thức ăn, giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn.

Sơ đồ vị trí răng, răng số 5 tính từ răng cửa vào trong ở vị trí thứ 5.
Sơ đồ vị trí răng, răng số 5 tính từ răng cửa vào trong ở vị trí thứ 5.

Mất răng số 5 gây nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân mất răng số 5 có thể là do mắc bệnh lý răng miệng, tai nạn, hay vì lý do tuổi tác… Dù nguyên nhân gì cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, thậm chí gây tiêu xương….

Gương mặt bị xô lệch

Gương mặt bị xô lệch là tình trạng dễ thấy nhất khi bị mất răng số 5. Khi mất răng số 5 ở hàm trên hay hàm dưới thì lực nhai cũng bị mất, dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Khi phần xương hàm bị tiêu biến sẽ khiến răng lung lay, má hóp, gương mặt xô lệch.

Gương mặt bị xô lệch khi mất răng số 5
Gương mặt bị xô lệch khi mất răng số 5

Ăn nhai khó khăn

Khi mất răng số 5 ở hàm dưới hoặc hàm trên lâu ngày không trồng lại thì khả năng ăn nhai sẽ giảm sút nghiêm trọng. Vì răng số 5 thuộc bộ răng hàm nhỏ, có nhiệm vụ xé thức ăn, hỗ trợ nghiền nát trước khi được răng cối lớn nghiền nhỏ.

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng

Ăn nhai đóng vai trò quan trọng của hệ tiêu hóa, khả năng ăn nhai là tuyến đầu tiên để nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày. Nếu khả năng ăn nhai suy giảm sẽ khiến dạ dày và đường ruột hoạt động vất vả hơn trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì thế, về lâu dài, những người bị mất răng số 5 sẽ gặp các biểu hiện như chán ăn, ăn không tiêu, gặp các vấn đề về dạ dày, cơ thể suy nhược,…

Lão hóa nhanh chóng

Mất răng số 5 khiến hàm răng bị xô lệch, tiêu xương, gây lão hóa sớm cho khuôn mặt. Gương mặt của Cô Chú, Anh sẽ già đi trông thấy, da mặt nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp trong cuộc sống.

Ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm

Răng số 5 có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động cơ mặt thông qua dây thần kinh quanh răng. Nếu mất răng số 5 sẽ dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, hàm răng bị xô lệch, tiêu xương hàm sẽ khiến dây thần kinh nằm gần niêm mạc hơn và gây ra bệnh rối loạn khớp thái dương hàm.

Mất răng số 5 trồng răng Implant có tốt không?

Trồng răng Implant có tốt không? Hiện có nhiều phương pháp phục hồi răng số 5 bị mất như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ nhưng trồng răng Implant là kỹ thuật phục hồi răng hiện đại hàng đầu hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm của trồng răng Implant:

  • Răng Implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai tương tự như răng thật vì có chân răng nâng đỡ. Cô Chú, Anh Chị có thể thoải mái ăn uống mà không cần kiêng khem quá nhiều.
  • Trồng răng Implant ngay sau khi mất răng giúp ngăn chặn biến chứng xô lệch, tiêu xương hàm hiệu quả, giúp gương mặt không bị teo hóp, chảy xệ. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất để phục hình răng số 5 đã mất.
  • Tuổi thọ của răng Implant lên đến 20 – 30 năm, thậm chí bền chắc trọn đời nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.
Khi mất răng số 5 nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt
Khi mất răng số 5 nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt

Mất bao lâu để hoàn thành quy trình trồng Implant răng số 5?

Răng Implant có cấu tạo 3 phần gồm trụ Implant thay thế cho chân răng thật, mão sứ phục hồi và khớp nối (Abutment). Khi thực hiện trồng răng số 5 bằng phương pháp Implant, Bác sĩ sẽ cắm trụ Implant vào vị trí răng số 5 bị mất để thay thế chân răng, sau khoảng thời gian lành thương, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và mão sứ lên trên để phục hồi răng.

Nhiều người thắc mắc mất bao lâu để hoàn thành quy trình trồng Implant răng số 5? Thường sẽ không có con số cụ thể, mỗi trường hợp khác nhau thì thời gian trồng răng Implant cũng sẽ khác nhau, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo thông tin dưới đây hoặc đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được tư vấn trực tiếp về việc trồng răng Implant mất bao lâu:

  • 4 – 6 tuần: đối với những trường hợp đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, chất lượng xương đảm bảo và không mắc bệnh lý răng miệng.
  • 3 – 9 tháng: đối với những trường hợp xương hàm yếu, mắc các bệnh lý răng miệng, điều kiện sức khỏe chưa cho phép.
Quy trình trồng Implant răng số 5 tùy thuộc vào chất lượng xương hàm, tình trạng mất răng
Quy trình trồng Implant răng số 5 tùy thuộc vào chất lượng xương hàm, tình trạng mất răng

Mất răng số 5 trồng răng Implant có đau không?

Mất răng số 5 trồng răng Implant có đau không, điều đó tùy thuộc vào tình trạng răng của Cô chú, Anh Chị. Nếu mới mất răng, chất lượng xương vẫn còn tốt thì việc trồng răng Implant sẽ nhẹ nhàng hơn, việc đặt trụ chính xác, được tiêm thuốc tê nên ít đau đớn.

Mất răng số 5 trồng răng Implant có đau không
Mất răng khắc phục bằng cấy ghép Implant sớm sẽ giúp không đau

Còn nếu mất răng đã lâu, chất lượng xương yếu đi, mật độ xương giảm thì cần phải kết hợp ghép xương, nâng xoang, mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn.

Vì thế, để tránh đau đớn quá nhiều và tiết kiệm chi phí, khi vừa mất răng số 5, Cô Chú, Anh Chị cần sớm phục hồi bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Trồng Implant răng số 5 giá bao nhiêu?

Chi phí cho việc Trồng răng Implant số 5 là điều được các Cô Chú, Anh Chị mất răng quan tâm. Hiện nay, chi phí trồng Implant răng số 5 tại nha khoa Dr. Care giao động từ 15.500.000 đến 43.000.000 VNĐ/ răng (bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment).

Dựa vào dòng trụ Implant, loại mão sứ và tình trạng xương hàm, sức khỏe răng miệng cụ thể của Khách hàng, chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Tùy vào tình trạng răng miệng và nha khoa mà mức chi phí trồng Implant răng số 5 sẽ khác nhau
Tùy vào tình trạng răng miệng và nha khoa mà mức chi phí trồng Implant răng số 5 sẽ khác nhau

Bảng giá trồng răng Implant đơn lẻ

6 dòng trụ Implant chính hãng chất lượng cao được nha khoa Dr Care sử dụng để phục hồi răng số 5 là Straumann, Nobel Biocare, Dentium, Neodent, Tekka và Osstem. Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng. Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha Khoa Dr. Care.

Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Nha Khoa Dr. Care.

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT
DÒNG TRỤ IMPLANT TỔNG CHI PHÍ Thời gian lành thương
Osstem- Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Dentium – Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Tekka Global D – Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ 3 – 6 tháng
Nobel CC – Mỹ

Straumann – Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ 2 – 4 tháng
Nobel Active – Mỹ

Straumann SLActive – Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ 2 tháng

Bảng giá răng sứ trên Implant

Các răng sứ khác nhau thì giá thành cũng khác nhau như răng sứ Titan, răng sứ Lava và răng sứ Cercon HT… Đây là các loại mão chất lượng và có độ bền tốt nhất hiện nay, được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Dr. Care.

RĂNG SỨ CHI PHÍ THỜI GIAN BẢO HÀNH
TITAN (Mỹ) 2.500.000 VNĐ/ Răng 5 năm
CERCON HT(Mỹ) 5.000.000 VNĐ/ Răng 10 năm
LAVA(Mỹ) 7.000.000 VNĐ/ Răng 15 năm

Bài viết trên đây nêu rõ thời gian hoàn thành quy trình trồng răng Implant, chi phí, ưu điểm…. nếu bị mất răng số 5. Nếu có nhu cầu khắc phục răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant thì bài viết trên đây thực sự cần thiết với bạn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy theo dõi trang trongrangimplant.com.vn thường xuyên để cập nhật thông tin nhé!