Mất răng lâu năm có trồng răng sứ cố định được không?

Khi mất một hoặc nhiều chiếc răng, nhiều người thường chần chừ trong việc tìm giải pháp phục hồi. Tuy nhiên, việc chậm trễ có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe hàm mặt và sức khỏe tổng thể. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc quan trọng về việc mất răng lâu năm và khả năng trồng răng sứ cố định.

1. Hậu quả mất răng lâu năm là gì?

1.1 Khó khăn trong ăn nhai

Khi mất răng, quá trình ăn nhai thức ăn trở nên phức tạp hơn. Mất răng không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, mà còn làm giảm hiệu suất ăn nhai. Điều này có thể dẫn đến việc không tiêu hóa thức ăn đúng cách, gây áp đặt lên dạ dày và tiêu hoá.

1.2 Xô lệch răng

Khi bị mất răng hoặc nhiều chiếc răng, răng còn lại sẽ có xu hướng dịch chuyển về vị trí răng bị mất gây ra tình trạng xô lệch răng, gây ra vấn đề như móm răng, hô răng

1.3 Tiêu xương ổ răng

Mất răng kéo theo sự tiêu giảm xương ổ răng, gây ra việc mất mát về khối lượng xương, làm yếu đi kết cấu hàm.

1.4 Lệch khớp cắn

Khi răng mất đi, khớp cắn có thể bị ảnh hưởng, gây ra các vấn đề như đau nhức, khó khăn khi nói chuyện và ăn nhai.

Xem thêm:

2. Mất răng lâu năm có trồng răng sứ cố định được không?

Dù bạn đã mất răng từ lâu, công nghệ nha khoa hiện đại vẫn cho phép trồng lại răng sứ cố định. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mất răng lâu dài, có thể cần phải tiến hành tái tạo xương hoặc sử dụng kỹ thuật cấy ghép đặc biệt để đảm bảo rằng có đủ xương hỗ trợ cho việc cấy ghép Implant.

3. Răng sứ cố định bằng phương pháp Implant có bền không?

Trong ngành nha khoa, Implant là giải pháp lâu dài và bền vững. Với chất lượng và kỹ thuật cắm ghép chính xác, Implant có thể kéo dài suốt đời. Chúng được làm từ titan, một vật liệu không gây kích ứng, và được cơ thể chấp nhận một cách dễ dàng. Với việc chăm sóc đúng cách, răng sứ cố định trên Implant có thể giữ vững chắc trong nhiều năm.

4. Quá trình trồng răng sứ cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant có đau không?

Đối với nhiều người, chỉ cần nghĩ về việc phải tiến hành cấy ghép đã làm họ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong y học và kỹ thuật gây tê hiện đại, quá trình cấy ghép Implant thường diễn ra một cách nhẹ nhàng và không đau đớn. Nhiều bệnh nhân thậm chí còn báo cáo rằng họ cảm thấy thoải mái và ít đau đớn hơn so với việc nhổ răng.

Kết luận, việc mất răng lâu năm không còn là trở ngại lớn đối với việc trồng răng sứ cố định. Với sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa hiện đại, bạn có thể lấy lại nụ cười tự tin và chức năng ăn nhai đầy đủ. Đừng do dự khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia nha khoa để biết thêm chi tiết và tùy chọn điều trị phù hợp.

 

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút