Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Lý do răng Implant bị lung lay và cách xử lý hiệu quả

Lý do răng Implant bị lung lay và cách xử lý hiệu quả

Răng Implant cũng giống như những chiếc răng thật, vì thế, khả năng răng Implant bị lung lay có thể xảy ra. Vậy răng Implant lung lay nguyên nhân do đâu, lý do tại sao lại xảy ra tình trạng này?

Lý do răng Implant bị lung lay và cách xử lý

Hiện nay, trồng răng Implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Mặc dù tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối nhưng không phải là không có trưởng hợp xảy ra biến chứng. Một trong những biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng Implant nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín đó là răng Implant lung lay. Lý do dẫn đến tình trạng răng Implant lung lay hoặc gãy rụng là:

* Do lỏng khớp nối: 

– Một trong những nguyên nhân khiến răng Implant bị lung lay là do khớp nối giữa trụ và mão răng sứ bị lỏng. Tình trạng này xảy ra có thể do lực nhai tác động lên răng Implant quá lớn khiến cho vít liên kết Implant với Abutment bị lỏng khiến răng sứ bên trên bị lung lay. Hướng cắm trụ Implant không tốt khiến lực nhai không truyền đúng trục hoặc do răng Implant sử dụng lâu ngày dẫn tới tình trạng lỏng vít.

Lý do răng Implant bị lung lay và cách xử lý hiệu quả 1

Vít kết nối bị gãy

>>> Xem thêm: Trồng răng

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

– Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này bác sĩ sẽ tiến hành khoan lỗ nhỏ trên răng sứ sau đó tiếp cận vít kết nối và siết chặt lại. 

* Do gãy vít kết nối:

– Đây là biến chứng ở mức độ nặng, khó xử lý 

– Cách xử lý: Bác sĩ tiến hành tháo bỏ vít bị gãy ra khỏi Implant, sau đó thì tháo bỏ vít gãy và lắp răng sứ khác lên.

* Do Implant bị gãy

– Do lực nhai quá lớn kết hợp với vị trí đặt implant không tốt dẫn tới implant bị tiêu xương nhiều hoặc sử dụng implant quá bé không vừa cung hàm có thể khiến răng bị gãy

– Cách xử lý: Nhổ bỏ Implant cũ và thay thế bằng chiếc răng Implant khác tốt hơn.

Lý do răng Implant bị lung lay và cách xử lý hiệu quả 2

Răng Implant gãy

>>> Xem thêm: Giá trồng răng

* Do răng Implant không tích hợp với xương:

Sau khi cấy ghép, nếu trụ implant không tích hợp tốt với xương sẽ dẫn đến tình trạng răng bị lung lay và lỏng lẻo.

– Cách xử lý: Nếu răng implant bị lung lay do mất tích hợp xương thì bắt buộc phải nhổ bỏ implant, sau đó thì có thể trồng lại Implant khác hoặc tùy thuộc vào tình trạng mà đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Mặc dù trồng răng Implant là kỹ thuật được đánh giá cao, tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, để đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng xấu thì nên lựa chọn trồng răng tại địa chỉ uy tín và tin cậy.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể lựa chọn Nha khoa Alisa để tiến hành trồng răng Implant, rất nhiều khách hàng trồng răng tại đây nhận được kết quả như ý.

Răng Implant bị lung lay gây ra nhiều ảnh hưởng xấu. Vì thế, để hạn chế những biến chứng xấu có thể xảy ra khi trồng răng Implant, hãy đến ngay Nha khoa Alisa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Mất răng phải làm sao để giải quyết dứt điểm?

* Trồng răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu, làm sao để khắc phục?

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI