Những điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant để không đau

Phương pháp Implant răng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cần tìm hiểu những lưu ý trước khi trồng răng Implant để biết được quá trình cấy ghép có đau không và yên tâm thực hiện.

Cơ địa, tâm lý của bệnh nhân

Nhiều người thường có suy nghĩ trồng răng Implant sẽ gây nhiều đau đớn nên luôn trong trạng thái căng thẳng trong quá trình cấy ghép, điều này vô tình gây áp lực cho bác sĩ. Vậy trồng răng Implant có đau không? Câu trả lời là không. Cô Chú, Anh Chị sẽ được tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép để ức chế cảm giác đau đớn, ê buốt. Vì thế, chỉ cần chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái, còn việc phục hồi răng sẽ được các bác sĩ đảm nhiệm sao cho an toàn, không để lại biến chứng.

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. Nếu có những dấu hiệu bất thường như sốt cao, bất thường về huyết áp, đau bụng… cần thông báo ngay với bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi trồng răng Implant
Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi trồng răng Implant

Số lượng răng Implant được cắm

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra số lượng răng bị mất và tư vấn số lượng trụ Implant cần cấy ghép. Không nhất thiết số lượng Implant cấy ghép phải bằng số lượng răng mất. Tùy thuộc vào vị trí và chất lượng xương, khoảng mất răng rộng hay hẹp có thể đặt Implant ít hơn, như vậy vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Cần biết rõ số lượng răng Implant sẽ cắm
Cần biết rõ số lượng răng Implant sẽ cắm

Vị trí phẫu thuật cắm trụ Implant

Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, vì thế vị trí phẫu thuật cắm trụ Implant cần phải chính xác tuyệt đối thì răng mới bền chắc, khả năng ăn nhai như răng thật.

Nếu cắm trụ Implant không chính xác sẽ khiến việc bọc răng sứ trên trụ không được sít khát, răng lệch lạc, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Cấy Implant sai vị trí thì sẽ cảm thấy đau khi chạm vào nướu, khoang miệng bị viêm nhiễm. Lúc này có thể trụ Implant có thể bị gãy do hướng cấy không đúng, thậm chí còn dẫn đến trường hợp đào thải trụ Implant.

Vị trí cắm trụ Implant khá quan trọng trong quá trình cấy ghép
Vị trí cắm trụ Implant khá quan trọng trong quá trình cấy ghép

Kinh nghiệm, tay nghề Nha sĩ

Chú ý trước khi trồng răng Implant cần tìm hiểu kĩ về nha khoa và bác sĩ trực tiếp thực hiện. Để có được răng Implant bền chắc và đẹp như răng thật thì bác sĩ phải có kinh nghiệm nhiều năm, tay nghề cao, từng thực hiện nhiều ca Implant trồng răng implant toàn hàm, ca Implant khó… Bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình cấy ghép cũng để lại ảnh hưởng nghiêm trọng như chảy máu nhiều sau khi cắm, trụ Implant lung lay, đào thải, không đạt được hiệu quả tối ưu.

Cần lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao để quá trình cấy ghép được suôn sẻ
Cần lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao để quá trình cấy ghép được suôn sẻ

Áp dụng các công nghệ tiên tiến vào cấy ghép Implant

Hiện nay đa phần các nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM đều sở hữu công nghệ trồng răng Implant tiên tiến nhất. Công nghệ mới sử dụng khay định hướng phẫu thuật ngăn ngừa tình trạng trụ Implant bị lệch, lung lay, dễ đào thải. Ngoài ra còn ứng dụng kỹ thuật số hóa trên phần mềm 3D, cho phép Cô Chú, Anh Chị xem được kết quả răng miệng trước khi thực hiện.

Công nghệ tiên tiến còn có ưu điểm vượt trội là làm giảm cảm giác đau nhức tối đa, thời gian trồng răng Implant nhanh chóng và mang lại hàm răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài.

Hiện nay, công nghệ tiên tiến hỗ trợ rất nhiều trong khi cấy ghép Implant
Hiện nay, công nghệ tiên tiến hỗ trợ rất nhiều trong khi cấy ghép Implant

Yếu tố vô trùng phòng phẫu thuật

Ngoài trang thiết bị hiện đại thì yếu tố vô trùng phòng phẫu thuật cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant. Nếu điều kiện vô trùng được đảm bảo thì quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ an toàn hơn, tốc độ tích hợp trụ vào xương hàm sẽ nhanh hơn, tốc độ lành thương sẽ được rút ngắn. Cũng chính vì vậy trụ Implant nhanh cứng chắc, tuổi thọ răng cũng sẽ được kéo dài.

Yếu tố vô trùng trong phòng phẫu thuật đảm bảo răng Implant có bền chắc hay không
Yếu tố vô trùng trong phòng phẫu thuật đảm bảo răng Implant có bền chắc hay không

Trên đây là những lưu ý trước khi trồng răng Implant mà ai có nhu cầu phục hồi răng cũng nên biết để có kinh nghiệm. Chuẩn bị thật tốt những điều này sẽ giúp bạn có được hàm răng bền chắc, tuổi thọ cao. Nếu muốn biết thêm thông tin về răng miệng hãy theo dõi trang Kiến Thức Răng Miệng mỗi ngày để cập nhật nhé.

TƯ VẤN TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

NHẬN BÁO GIÁ
TRỒNG RĂNG IMPLANT

Liên hệ ngay!

button-appointment
button-zalo
button-home
button-map

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RĂNG
IMPLANT PHÙ HỢP CHO TỪNG CÁ NHÂN

Kế hoạch điều trị mất răng cá nhân hóa với Bác sĩ chuyên
sâu implant tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí điều trị

Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin, Trợ lý bác sĩ sẽ liên lạc lại sau 5 phút