loãng xương trồng răng Implant

Loãng xương có ảnh hưởng đến độ đau sau khi trồng răng Implant?

Muốn cấy ghép Implant thì mật độ xương phải đạt chuẩn. Loãng xương trồng răng Implant vẫn được nhưng cần thăm khám tại các nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, việc loãng xương có ảnh hưởng đến độ đau sau khi trồng răng Implant cũng là điều mà nhiều Cô Chú, Anh Chị luôn thắc mắc, vì vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay!

Bệnh loãng xương nguyên nhân do đâu

Loãng xương (hay còn gọi là xương xốp, xương giòn) là hiện tượng khung xương bị suy giảm về mật độ và số lượng, xương bị giòn, dễ gãy dù chỉ va chạm, chấn thương nhẹ.

Điểm khác biệt giữa xương bình thường và xương bị loãng
Điểm khác biệt giữa xương bình thường và xương bị loãng

Tuổi càng cao, càng dễ dẫn đến tình trạng xốp xương bởi vì sự biến đổi trong quá trình chuyển hóa xương gây ra các rối loạn trong quá trình tạo xương và hủy xương, dẫn tới giảm mật độ xương. Ngoài ra, một số tác động sau cũng có thể gây ra bệnh loãng xương:

  • Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc đang bước vào thời kỳ mãn kinh: Nồng độ estrogen bắt đầu suy giảm, nguy cơ mắc loãng xương cao. Nếu bị loãng xương trước 45 tuổi sẽ khó điều trị hơn. Ngoài ra, nam giới có nồng độ testosterone thấp cũng dễ mắc bệnh loãng xương.
  • Tình trạng thiếu xương, mật độ xương kém: Nếu trong giai đoạn hình thành và phát triển hệ xương khớp mà không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết sẽ dẫn tới tình trạng suy yếu xương khớp sớm. 35 tuổi là thời điểm mật độ xương cao nhất, nếu bị thiếu xương, nguy cơ cao dẫn đến loãng xương.
  • Chế độ ăn uống không khoa học: Việc ăn uống đóng vai trò trong quá trình hình thành hệ xương khớp. Nếu chế độ ăn uống thiếu khoa học, thiếu các dưỡng chất như vitamin D, Omega-3, Canxi, Magie… sẽ làm mật độ xương suy yếu. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc lá, các chất kích thích cũng khiến xương mỏng và yếu dần đi.
  • Lười vận động: Nếu lười vận động, ngồi nhiều, không tập luyện thể dục thường xuyên cũng có thể dẫn đến tình trạng suy yếu xương khớp. Bên cạnh đó nếu làm việc quá sức, khuân vác nặng cũng có nguy cơ mắc những bệnh cơ xương khớp cao hơn người bình thường.
  • Chứng chán ăn ở người lớn tuổi: Khi có tuổi nhiều Cô Chú, Anh Chị bị rối loạn ăn uống. Việc chán ăn, ăn ít, thiếu chất sẽ làm thay đổi hormone estrogen, ảnh hưởng đến tình trạng xương khớp, lâu dần chuyển sang loãng xương. Dấu hiệu loãng xương ở người già là còng lưng, giảm chiều cao, thường xuyên đau nhức và gù vẹo…

Bệnh loãng xương trồng răng Implant có được không?

Khi bị loãng xương khiến xương hàm tiêu biến, răng dễ bị rụng đi vì thế, cấy ghép Implant là giải pháp phục hồi răng tối ưu. Trồng răng Implant giúp phục hồi khả năng ăn nhai, mang đến hiệu quả về thẩm mỹ, đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Bệnh loãng xương trồng răng Implant có được không? Theo các bác sĩ, vẫn có thể thực hiện được tuy nhiên không thể trồng Implant trực tiếp mà phải kết hợp thủ thuật nâng xoang hoặc ghép xương và bổ sung canxi phù hợp.

Bị loãng xương vẫn có thể trồng răng Implant được như bình thường
Bị loãng xương vẫn có thể trồng răng Implant được như bình thường

Bị loãng xương trồng răng Implant có đau không?

Bị loãng xương trồng răng Implant có đau không là câu hỏi thường gặp. Việc cấy ghép Implant cho người bị loãng xương sẽ tốn thời gian và công sức hơn so với người bình thường bị mất răng vì khi loãng xương thì rất khó tích hợp xương thậm chí thời gian tích hợp xương lâu dài.

Tuy nhiên, yên tâm là bị loãng xương trồng răng Implant sẽ không gây đau đớn, vì các bác sĩ vẫn sẽ thực hiện theo đúng quy trình, nâng xoang hoặc ghép xương sau đó tiến hành gây tê để cắm Implant để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Chỉ khi hết thuốc tê, sẽ có cảm giác ê nhẹ, nhưng không đáng kể.

Người cao tuổi cứ yên tâm, sẽ không bị đau đớn khi người loãng xương trồng răng Implant
Người cao tuổi cứ yên tâm, sẽ không bị đau đớn khi người loãng xương trồng răng Implant

Bệnh loãng xương khi trồng răng Implant cần lưu ý gì?

Người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, mất răng. Trong trường hợp này, muốn trồng răng Implant để khôi phục lại răng đã mất cũng đánh giá được thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành, Cô Chú, Anh Chị cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên

Bệnh loãng xương, mất răng muốn trồng Implant sẽ cần lộ trình điều trị riêng, vì thế để đảm bảo an toàn Cô Chú, Anh Chị cần chọn nha khoa chuyên sâu để được tư vấn kỹ lưỡng.

Tại các nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP.HCM dành cho người trung niên các bác sĩ sẽ có kinh nghiệm trồng răng cho người mắc bệnh loãng xương hay những bệnh liên quan đến người già.Các giải pháp điều trị riêng biệt sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị trồng răng thành công, an toàn khi bị loãng xương.

Thăm khám, xác định tình trạng loãng xương

Theo quy trình trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn tình trạng bệnh lý đồng thời có những giải pháp giúp xương chắc khỏe hơn trước khi điều trị răng Implant.

Ở các nha khoa chuyên sâu sẽ có bác sĩ chuyên khoa xương khớp và bác sĩ chuyên sâu trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú bị loãng xương có được liệu trình điều trị mất răng tốt nhất. Cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn rõ hơn về bệnh lý loãng xương của mình.

Cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn rõ hơn về bệnh lý loãng xương của mình.
Cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn rõ hơn về bệnh lý loãng xương của mình.

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bổ sung canxi từ bác sĩ

Sau khi thăm khám, kiểm tra về mật độ xương, bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc răng miệng và bổ sung canxi đến khi chất lượng xương đạt chuẩn, sức khỏe răng miệng ổn định mới tiến hành trồng răng Implant.

Cụ thể, muốn trồng răng Implant khi bị loãng xương cần duy trì chế độ ăn uống khoa học, giàu vitamin, rau củ quả, đồng thời bổ sung canxi và vitamin D. Ngoài ra, cần thường xuyên vận động giúp tăng mật độ xương, tránh hút thuốc và uống rượu.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi loãng xương có trồng Implant được không. Nếu Cô Chú, Anh Chị còn muốn tìm hiểu thêm về giải pháp trồng răng Implant thì hãy theo dõi trang trongrangimplant.com.vn mỗi ngày nhé!