Làm răng Implant là giải pháp thay thế răng đã mất tốt nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bệnh nhân khôi phục lại răng đã mất mà không ảnh hưởng đến răng lân cận. Sau khi lắp răng Implant nến vệ sinh tốt tuổi thọ của răng có thể lên đến 20-25 năm. Thậm chí là trọn đời. 

Đặc biệt răng Implant chắc chắn giúp cô chú và các bạn ăn nhai như răng thật. Cô chú và các bạn ăn uống thoải mái những món mình thích mà không phải e dè. Phần mão sứ có màu sắc và kích thước tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Với cô chú và các bạn khi tìm hiểu về dịch vụ cấy ghép Implant đều không tránh khỏi những thắc mắc như: Cấy ghép Implant có đau không? Trồng răng Implant có đau không? Răng Implant tồn tại được bao lâu?…Bài viết này Nha khoa Alisa sẽ giải đáp cùng cô chú và các bạn.

Cấu trúc của răng Implant

Trồng răng Implant là thủ thuật cấy trụ Implant vào phần xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Trụ Implant là vật thể được làm từ titan có dạng đinh vít được sử dụng để cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng. Vật liệu này được thiết kế tích hợp với xương tạo phần chân răng chắc chắn. Đặc biệt cơ chế sinh học của trụ Implant lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Răng Implant có 03 phần:

– Trụ Implant 

– Abutment 

– Mão răng sứ 

cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant

Ưu điểm khi làm răng Implant

  • Mang lại cảm nhận và ăn nhai giống như răng thật. 

Các lựa chọn thay thế khác như cầu răng và răng giả không thể làm được điều đó và chúng có thể dẫn đến thoái hóa xương sau này. Răng Implant cực kỳ bền và có thể tồn tại suốt đời. Trung bình phương pháp làm cầu răng có tuổi thọ từ bảy đến mười năm. Sau đó phải thay thế. Mặt khác răng có thể tồn tại suốt đời. Nếu được bác sĩ cấy ghép giàu kinh nghiệm đặt đúng vị trí và chăm sóc đúng cách. Sau khi cấy ghép Implant bệnh nhân chỉ cần tái khám định kỳ. Không cần thay thế cầu răng như phương pháp làm cầu răng sứ. 

  • Không gây ảnh hưởng đến răng khác 

Không giống như một cầu răng, nơi các răng kế cận sẽ được khoan xuống để tạo khoảng trống cần thiết cho nó, cấy ghép răng hoạt động bằng cách thay thế chân răng của chiếc răng đã mất.

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương tụt lợi 

Do đó, nó có thể giữ cho xương hàm nguyên vẹn, tích hợp và khỏe mạnh. Ngược lại, cầu răng và hàm giả liên tục làm tiêu xương và chân răng của các răng kế cận.

  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng 

Cấy ghép Implant loại bỏ sự bất tiện khi tháo răng giả để vệ sinh vào ban đêm hoặc sau bữa ăn. Cũng như dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với phương pháp làm cầu răng sứ. 

Đặc biệt trường hợp mất nhiều răng ở các vị trí khác nhau đều có thể áp dụng phương pháp cấy ghép Implant. Ở phương pháp làm cầu răng thì không thực hiện được.

  • Cải thiện khả năng nói của bạn

Hàm giả được trang bị kém có thể trượt trong miệng khi nói chuyện hoặc ăn uống. Sau khi cấy ghép cô chú và các bạn tự tin nói chuyện mà không lo méo tiếng.

Quy trình làm răng Implant

Giai đoạn 1: Khám, tư vấn, cấy Implant

Trong giai đoạn này Bác sĩ sẽ khám và chụp chụp X-quang để loại bỏ các yếu tố nguy cơ rồi lên kế hoạch cấy Implant. Bác sĩ sẽ đánh giá từng trường hợp và đưa ra quyết định trồng răng ngay tại thời điểm đó hoặc quay lại 1-2 ngày sau đó. 

Thời gian cấy kéo dài 15-45p tùy kỹ thuật, khi cấy BS sẽ gây tê, bạn sẽ không thấy đau trong suốt quá trình cấy. Sau câý khoảng 7-10 ngày BS sẽ ktra lại và cắt chỉ.

Giai đoạn 2 : Phục hình răng bên trên

Giai đoạn này là giai đoạn làm răng bên trên. Thường sau cấy khoảng 3-4 tháng khi xương đã tích hợp vào Implant Bác sĩ sẽ lấy dấu để làm răng lên trên. Một số ít trường hợp có thủ thuật kèm theo như nâng xoang/ ghép xương sẽ chờ khoảng 6 tháng.

Răng sẽ được lắp sau khoảng 3-5 ngày kể từ khi lấy dấu.

Giai đoạn 3 : Tái khám

Bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám sau khoảng 1 tuần, 1 tháng rồi 6 tháng . Những buổi sau đó sẽ cách nhau khoảng 6 tháng.

Giải đáp thắc mắc thường gặp 

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant không có thời gian cố định cho tất cả các trường hợp. Nếu sức khỏe răng miệng của cô chú và các bạn khỏe mạnh. Đảm bảo điều kiện để cấy ghép, Bác sĩ cấy Implant tức thì ngay lúc đó hoặc 1-2 ngày sau. Thì thời gian hoàn thành cấy ghép Implant rơi vào khoảng 4-5 tháng. Nếu trường hợp cô chú và các bạn mắc bệnh lý về răng miệng. Bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý trước, sau đó nếu đạt điều kiện. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy Implant. Thời gian cấy ghép trong trường hợp này sẽ kéo dài hơn. Phụ thuộc vào bệnh lý cô chú và các bạn gặp phải.

Trồng răng Implant có đau không?

Trên thực tế với công nghệ hiện đại hỗ trợ hiện đại như hiện nay. Quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Và tỷ lệ thành công cao. Bên cạnh đó trong quá trình cấy ghép Implant Bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân. Nên sẽ không có tình trạng đau xảy ra. Ngoài ra, cấy ghép Implant có đau hay không cũng phụ thuộc một phần vào Bác sĩ. bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, khi đặt trụ Implant sẽ chuẩn xác. Không phải đặt đi đặt lại nhiều lần gây đau đớn.

Chính vì vậy cô chú và các bạn nên tìm hiểu kỹ về chuyên môn của bác sĩ trực tiếp cấy ghép. Cũng như cơ sở vật chất của Nha khoa xem có đủ điều kiện cấy ghép không. Đặc biệt là yếu tố “vô trùng”.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa, cấy ghép Implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào 03 yếu tố chính:

– Uy tín của cơ sở điều trị

– Bác sĩ trực tiếp điều trị

– Cơ sở vật chất, yếu tố vô trùng

Chắc chắn cô chú và các bạn không khỏi thắc mắc tại sao. Nha khoa không cung cấp thông tin thêm vào trong bài viết mà để dạng xem thêm ở cuối bài viết? Nha khoa Alisa xin giải đáp như sau:

Mỗi bài viết cung cấp thông tin cho cô chú và các bạn Nha khoa Alisa lấy tiêu đề chính làm trọng tâm. Tập trung cung cấp những thông tin liên quan nhất đến tiêu đề. Để đảm bảo bài viết trọng tâm, đúng tiêu đề Nha khoa sẽ gợi ý những phần thông tin bổ sung thêm cho cô chú và các bạn. Những bài viết Nha khoa gợi ý sẽ đi vào phân tích sâu hơn, cụ thể hơn. Chính vì vậy Nha khoa muốn xây dựng riêng thành một bài để chi tiết hơn vấn đề.

Làm răng Implant cùng nha khoa Alisa
Làm răng Implant cùng nha khoa Alisa

Làm răng Implant cùng nha khoa Alisa

Nha khoa Alisa đáp ứng được các điều kiện cần thiết theo quy chuẩn Quốc tế. Đảm bảo quá trình cấy ghép AN TOÀN, đúng quy trình và tỷ lệ thành công hơn 99%. 

Quy chuẩn trồng răng an toàn của Nha khoa Alisa

  • Có đội ngũ Bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm. Thăm khám cẩn thận, tư vấn nhiệt tình. Các Bác sĩ đều có chứng chỉ về chuyên ngành, 100% tốt nghiệp thuộc Top đầu Đại học Y Hà Nội.
  • Có thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, đảm bảo được tính chính xác khi thực hiện các thao tác kỹ thuật.
  • Có phòng trồng răng Implant riêng vô trùng tuyệt đối. Các thiết bị, dụng cụ y tế đều được khử trùng trước khi sử dụng. Không để xảy ra tình trạng viêm nhiễm.
  • Các trụ răng Implant, mão sứ đều là hàng chính hãng, đạt chuẩn. Đảm bảo chất lượng, đồ bền cao, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.
  • Có chi phí thực hiện được đánh giá là hợp lý, nhiều loại trụ Implant và mão sứ với chi phí khác nhau. Cô chú và các bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với điều kiện kinh tế bản thân.

Xem thêm: thông tin về dịch vụ trồng răng Implant

Thông tin liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental

Tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ: https://zalo.me/4440649491286873369

Địa chỉ: Số 33 Nguyễn Phong Sắc- Cầu Giấy- Hà Nội.