Mất răng do tai nạn, bệnh nướu răng, bệnh nha chu là một trong những hiện tượng rất phổ biến. Theo nghiên cứu của hiệp hội bác sĩ nha khoa Hoa Kỳ thì cứ bốn người trưởng thành sẽ mất một răng vĩnh viễn ở độ tuổi 74.

Khi răng bị mất, xương phế nang trong hàm bắt đầu tan rã, gây ra ảnh hưởng đến cấu trúc của khuôn mặt dẫn đến hiện tượng bị lão hóa . Thậm chí, răng còn lại có thể bị dịch chuyển và gây ra khó khăn trong chế độ ăn uống. Đó là lý do tại sao bạn nên thay thế răng bị mất càng sớm càng tốt

ưu điểm cấy ghép implant

Trong quá khứ, phương pháp hàm răng tháo lắp và cầu răng sứ đều là những lựa chọn tiêu chuẩn để giúp khắc phục tình trạng răng bị mất . Tuy nhiên với công nghệ nha khoa phát triển vượt bậc như hiện nay, cấy ghép nha khoa đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong những năm gần đây, các ưu điểm cấy ghép implant như :  hồi phục lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tự nhiên, tồn tại vĩnh viễn cho bệnh nhân không may bị mất răng.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Làm thế nào để tránh khỏi biến chứng sau trồng răng implant

Ưu điểm cấy ghép implant nha khoa 

Cấy ghép implant nha khoa là một ốc vít làm bằng titan và các vật liệu khác để hỗ trợ một chiếc răng thay thế, thường được thực hiện trong vài bước. Bước đầu tiên, bác sĩ nha khoa phẫu thuật sẽ cấy trụ implant vào xương hàm của bạn, sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng khi trụ implant đã hợp nhất hoàn toàn với xương, bác sĩ nha khoa sẽ tiếp tục gắn chiếc răng sứ vào trụ implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

ưu điểm cấy ghép implant

Không giống như phương pháp cầu răng sứ, phương pháp cấy ghép implant không hề dựa vào răng liền kề để hỗ trợ, hoàn toàn có thể giúp bảo vệ răng còn lại khỏi bị hư hại . Và cũng không giống như hàm răng giả tháo lắp, cấy ghép implant có thể khắc phục được tình trạng mất xương, bởi vì răng implant kích thích sự phát triển của các mô xương.

Ưu điểm cấy ghép implant nha khoa là răng implant hoạt động giống như răng thật, , không hề tạo ra tiếng ồn khó chịu mỗi khi bệnh nhân ăn uống hoặc nói chuyện. Hiện nay, tỉ lệ thành công của phương pháp cấy ghép implant nha khoa cao đến 99.9% đối với những người không mắc các bệnh mãn tính như : bệnh tiểu đường, ung thư miệng…

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Lợi ích của trồng răng implant giúp bạn sỡ hữu một nụ cười đẹp

Nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant nha khoa

Ưu điểm cấy ghép implant nha khoa luôn được coi là một phương pháp an toàn cực kì cao . Tuy nhiên, đối với bất kì phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra các biến chứng như : nhiễm trùng máu, tổn thương dây thần kinh, xoang, mũi và bao gồm một số nhược điểm khác.

■ Cấy ghép nha khoa không phải là một phương pháp thực hiện nhanh chóng, bệnh nhân bị mất răng khi thực hiện phương pháp này phải chờ từ 3-6 tháng để xương tích hợp, quá trình này không khác gì răng thật đang mọc trở lại
■ Nhiễm trùng khi thực phẫu thuật implant có thể có nguy cơ xảy ra.  Nướu răng xung quanh implant có thể bị nhiễm vi khuẩn, gây ra viêm màng phổi.
■ Chi phí thực hiện cấy ghép implant cao hơn so với các phương pháp truyền thống khác, bảo hiểm cũng không chi trả cho việc cấy ghép răng.

ưu điểm cấy ghép implant

==> Mặc dù phương pháp implant có rất nhiều hạn chế, nhưng implant lại là một phương pháp an toàn và đáng tin cậy cho người bị mất răng, implant là một trong những phương pháp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị mất răng

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Các vấn thường gặp khi trồng răng implant

Lợi ích khi thực hiện cấy ghép implant

Cấy ghép implant nha khoa có thể là một lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị mất , bởi vì răng implant có vẻ ngoài tự nhiên, thực hiện chức năng ăn nhai cực kì tốt và ngăn ngừa được tình trạng bị mất xương.

ưu điểm cấy ghép implant

Cấy ghép nha khoa có thể giúp bệnh nhân bị mất răng cải thiện lời nói, ăn nhai và sự tự tin. Hơn nữa, cấy ghép nha khoa được coi là một trong những phương pháp có thể kéo dài đến suốt đời, trong khi phương pháp cầu răng sứ và răng tháo lắp chỉ tồn tại từ 7 đến 8 năm .