Câu trả lời ngắn gọn: Tuyệt đối.  Trồng răng implant nha khoa là một phương pháp nha khoa hiện đại giúp cho răng giả của bạn hoạt động tốt, kéo dài hơn so với các phương truyền thống khác như hàm tháo lắp

Với phương pháp trồng răng implant nha khoa bạn có thể cười mà không cần phải lo lắng về răng giả của bạn bị trượt ra . Bạn có thể ăn bất kì loại thực phẩm nào mà bạn yêu thích, bạn cũng không cần phải lo lắng và sợ hãi.

trồng răng implant

Tất nhiên, cấy ghép nha khoa là đắt hơn răng giả vì một số lí do tuyệt vời. Và đối với một người bị mất răng, một nụ cười tươi sáng và khỏe mạnh là trở nên vô giá.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant

Một nụ cười lành mạnh và tự tin để thưởng thức hương vị thơm ngon là vô cùng quý báu . Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lợi ích của trồng răng implant mà thôi. Sau đây sẽ là danh sách 5 lí do chính tại sao lại có người đã bỏ ra một khoản chi phí để được thực hiện phương pháp implant .

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Ăn gì sau khi cấy ghép implant | Bác sĩ tư vấn nha khoa

Ưu điểm của trồng răng implant và cảm nhận như răng tự nhiên

Cấy ghép nha khoa sẽ khôi phục lại chức năng ăn nhai tự nhiên như một chiếc răng thật. Không hề giống như phương pháp hàm tháo lắp, sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong chế độ ăn uống của mình.

trồng răng implant

Mặt khác, phương pháp truyền thống nhìn vào sẽ thấy không tự nhiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, thì cấy ghép nha khoa đã trở thành một phần liền mạch của xương hàm

Cấy ghép nha khoa an toàn và cảm giác thoải mái

Một trong những lợi thế lớn nhất của phương pháp cấy ghép nha khoa là an toàn và thoải mái. Các trụ implant được làm bằng vật liệu titan sẽ cấy vào xường hàm của bạn. Giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh và chắc chắn nhất

Ăn uống theo sở thích của bạn

Khi bạn bị mất răng, bạn sẽ bị hạn chế về các loại thực phẩm như : bắp răng, các loại thực phẩm cứng, dính…. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn xảy ra nữa khi bạn đã thực hiên trồng răng implant, bạn hoàn toàn có thể ăn bất cứ loại thực phẩm nào bạn muốn.

trồng răng implant

Tuy nhiên, một chế độ ăn uống với thực phẩm sẽ mềm sẽ giúp răng implant của bạn tồn tại cả đời

Tuổi thọ của răng implant rất cao

Khi bạn bị mất răng thì sẽ cần một giải pháp khôi phục lại răng lâu dài và chắc chắn nhất. Đó cũng là lí do tại sao cấy ghép nha khoa là một đầu tư tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> 7 điều bạn nên biết về phương pháp cấy ghép implant

Các nha khoa quốc tế đã rút ra kinh nghiệm rằng : “ Cấy ghép nha khoa là một phương pháp đáng được đầu tư bởi chúng có tỉ lệ thành công lên đến 97%”.

Khi trụ implant đã được cấy vào xương hàm của bạn, theo thời gian chúng sẽ kết nối vào xương hàm để ạo thành một thể thống nhất vĩnh viễn không khác gì răng tự thật của bạn

Cấy ghép nhà khoa không cần phải hỗ trợ keo kết dính

Để giữ cho hàm răng giả tháo lắp khỏi bị kích thích nướu răng và trượt đi xung quanh, các loại kem và chất kết dính sẽ được bác sĩ nha khoa khuyên khích sử dụng để giữ chúng cố định.

Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép nha khoa thì mọi rắc rối về keo kết dính sẽ được loại bỏ. Bạn có thể tự tin giao tiếp và ăn uống mà không cần sợ bất cứ điều gì xảy ra

Tại sao phương pháp truyền thống không hiệu quả

Có thể có rất nhiều lí do tại sao mọi người lại chọn phương pháp truyền thống. Có thể chúng có chi phí quá rẻ, lại tồn tại được 4-5 năm, cũng thực hiện được chức năng ăn nhai thực phẩm mềm.

Nhược điểm

Quá trình hàng ngày sẽ được diễn ra, bệnh nhân bị mất răng khi sử dụng phương pháp truyền thống bắt buộc phải bôi chất kết dinh và kem vào nướu răng tại chỗ có thể là một sự ám ảnh. Việc này cũng đồng nghĩ bạn sẽ phải đi ra ngoài cửa hàng thuốc, để mua những loại keo này từ tháng này qua tháng khác

trồng răng implant

Nếu bạn cảm thấy quá bất tiện, muốn chấm dứt ngay công việc chiếm nhiều thời gian này . Hãy đi đến nha khoa để thực hiện phương pháp cấy ghép, với răng implant thì bạn sẽ không cần phải dùng đến keo kết dính bởi chúng đã được tích hợp vào xương hàm của bạn.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Lợi ích của phương pháp cấy ghép implant nha nha khoa

Gây mất xương

Bên cạnh những nhược điểm về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai , phương pháp truyền thống còn gây ra các vấn đề về sức khỏe lâu dài .

Việc sử dụng phương pháp truyền thống kéo dài nhiều năm sẽ khiên cho xương hàm của bạn bị tiêu đi và suy giảm. Để tránh tình trạng mất xương không đáng có này, bạn hãy nên đầu tư vào trồng răng implant nha khoa .