Phương pháp trồng răng implant là gì ?

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm!. Trước khi bạn muốn biết về câu trả lời, bạn cần phải hiểu về cách thức hoạt động của phương pháp trồng răng implant

Implant là một phương pháp được dùng để thay thế răng bị mất được rất nhiều người yêu thích với nhiều ưu điểm như: Giúp cho bệnh nhân khôi phục răng đã mất giống như răng tự nhiên, bảo đảm tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất.

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Khi bệnh nhân bị mất răng, bác sĩ nha khoa sẽ cấy trụ implant vào xương hàm để tạo nền tảng vững chắc cho răng giả. Với vật liệu titan quý hiếm và có tính sinh học cao, bệnh nhân bị mất răng không cần phải lo sợ bất cứ dấu hiệu phản ứng với cơ thể nào .

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Khám phá các loại trồng răng implant nha khoa

Quy trình thực hiện trồng răng implant mất bao lâu thời gian và như thế nào ? 

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân. Thông thường thì bệnh nhân cần sẽ trải qua 2 giai đoạn để đến phòng khám

Giai đoạn 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn, chụp x-quang, CT scan… để xem xét các dấu hiệu về bệnh lí răng miệng cũng như lịch sử bệnh nhân.

Sau khi tất cả đã hoàn thành thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành trồng răng implant cho bạn. Trong quá trình diễn ra phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê và không thấy bất kì dấu hiệu đau nhức nào.

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Giai đoạn 2: Khoảng thời gian từ 4-6 tháng là thời gian bạn chờ lành thương. Đây có thể được gọi là tiến trình tích hợp giữa trụ implant và xương hàm. Nhờ quá trình kích thích xương hàm phát triển mà bệnh nhân bị mất răng có thể tránh khỏi được tình trạng bị tiêu xương hàm, và giúp cho bạn có một hàm răng thẩm mỹ hơn cả mong muốn.

Ở giai đoạn này, bác sĩ nha khoa sẽ gắn răng giả lên trụ implant để hoàn thành phẫu thuật trồng răng implant

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Nguyên nhân đau nướu răng sau khi trồng răng implant nha khoa

Trồng răng implant có thật đau đớn không ? 

Nếu bạn là một người đã từng nhìn rất nhiều về hình ảnh của bệnh nhân thực hiện trồng răng implant. Có lẽ một cảm giác đau nhức vô cùng sẽ hiện lên trong tâm trí của bạn có phải không?. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ trong trí tưởng tượng của bạn.

Khi thực hiện phẫu thuật, bạn đã được bác sĩ nha khoa gây tê để mất hết cảm giác đau nhức trong quá trình thực hiện. Điều này tạo cho bạn có cảm giác và tâm lí thoải mái nhất để thực hiện thành công phương pháp implant

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Để tránh tình trạng đau nhức sau khi thực hiện phẫu thuật. Bạn nên thực hiện trồng răng implant ở một nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và cơ sở vật chất hiện đại

Trồng răng implant mất bao lâu thì cần phải thực hiện lại

Phương pháp trồng răng implant là một phương pháp nha khoa hiện đại. Phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, mọi đối tượng. Implant còn được các bác sĩ nha khoa hàng đầu thế giới nhận định “Không có phương pháp thay thế răng nào tuyệt vời hơn implant”

trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Với độ bền của kim loại titan và tính chất không bị phân hủy theo thời gian. Implant có thể giúp cho bệnh nhân phục hồi răng kéo dài hơn 50 năm hoặc suốt một đời người, bạn không cần phải thực hiện lại như các phương pháp truyền thống khác. Tuy nhiên, để bảo đảm tuổi thọ của răng implant thì bệnh nhân cần phải chăm sóc thật tốt, đúng kĩ thuật.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Tại sao răng implant có thể tồn tại suốt đời

Bài viết trên đã trời lời tất cả về câu hỏi : “Trồng răng implant mất bao lâu thời gian ” . Nếu bạn có điểm bất kì thắc mắc nào về phương pháp implant hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài : 0972.411.411 để được tư vấn miễn phí nhé