Đau nướu răng sau khi trồng răng implant nha khoa là gì ?

Trồng răng implant cũng giống như các phương pháp phẫu thuật khác. Bạn thường sẽ phải trãi qua cảm giác đau nhức sau khi thuốc gây mê bắt đầu giảm dần

Tuy nhiên, cảm giác đau nhức này hoàn toàn nhẹ nhàng và tự nhiên. Dấu hiệu đau nhức thường xảy ra ở nướu răng và vị trí răng implant đã được đưa vào

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Lợi ích của phương pháp cấy ghép implant nha nha khoa

Đau nướu răng sau khi trồng răng implant có bình thường không ?

Đau nướu răng sau khi trồng răng implant là hoàn toàn bình thường. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp đối của từng bệnh nhân bị mất răng. Bạn sẽ có cảm giác đau nhức nhiều hơn khi bạn là một trong những trường hợp cấy ghép xương.

Để hạn chế đau nhức xảy ra, thì bạn cần phải đi trồng răng implant càng sớm càng tốt để tránh những nguy cơ không đáng có như tiêu xương hàm.

Thông thường các dấu hiệu đau nhức là một phản ứng tự nhiên, chúng sẽ giảm dần nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn từ 4-5 ngày sau khi phẫu thuật.

Cũng sẽ có vài người đau nhức kéo dài hơn vài ngày. Điều này khiến cho một số bệnh nhân trồng răng implant có tình trạng hoảng loạn, sợ hãi.. nhưng nó không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Sau khi phẫu thuật trồng răng implant bạn cần theo dõi xem có bất kì dấu hiệu sưng nào không ? Nếu có, bạn hãy gọi 0972.411.411 để được tư vấn miễn phí nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Đau nướu răng sau khi trồng răng implant kéo dài hơn 10 ngày

Nếu bạn vẫn đau nhức nướu răng sau khi trồng răng implant kéo dài hơn 10 ngày có lẽ đây là một tình trạng không ổn.  Một số vấn đề phổ biến nhất với phẫu trồng răng implant bạn có thể thường gặp như sau

  • Răng implant lỏng lẻo : Đây là một dấu hiệu hiếm khi xảy ra. Khi răng implant của bệnh nhân lỏng lẻo sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức nướu răng. Trong một số trường hợp, răng implant có thể tự khôi phục và kết hợp với xương. Một số trường hợp khác, chúng cần phải được lấy ra để thực hiện lại
  • Bị nhiễm trùng : Nướu răng của bệnh nhân thực hiện implant đã bị nhiễm trùng. Hoặc cũng có thể bạn đã bị nhiêm trùng sâu tròng hàm xương. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng. Bác sĩ nha khoa sẽ kê toa thuốc kháng sinh để giúp bạn khắc phục tình trạng nhiễm trùng.

  • Răng implant trồng sai vị trí : Nguyên nhân dẫn đến đau nướu răng cũng có thể do bác sĩ nha khoa đã trồng implant sai vị trí. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên thực hiện ở một nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và cơ sở vật chất hiện đại.

Tình trạng đau nhức nướu răng sau khi trồng răng implant do những vấn đề trên thường rất hiếm khi gặp phải. Thông thường, nướu răng và hàm của bạn sẽ khôi phục tốt lại sau khi trồng răng implant là 10 ngày.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Khám phá các loại trồng răng implant nha khoa

Nếu vì một lí do nào đó, dấu hiệu đau nhức của bạn kéo dài hơn 10 ngày. Hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ nha khoa đã thực hiện implant cho bạn hoặc gọi cho chúng để được tư vấn miễn phí qua SĐT : 0972.411.411