Thông thường khi mọi người nghĩ về phương pháp cấy ghép implant, thì hầu hết đều cảm thấy lo sợ . Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải bận tâm và lo lắng , bởi vì cấy ghép nha khoa là một phương pháp luôn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng với rất nhiều ưu điểm.

Ngăn ngừa sự mất xương  

Khi răng không may mắn bị mất đi , xương bao quanh gốc răng sẽ bắt đầu tan rã. Tuy nhiên, lợi ích của cấy ghép implant nha khoa là chống lại hiện tượng mất xương bằng cách thực hiện chức năng tương tự như một gốc răng thực tế, cụ thể là răng implant sẽ kích thước xương phát triển và hoạt động ổn định.

lợi ích của cấy ghép implant

Vẻ đẹp thẩm mỹ 

Khi thực hiện thay thế răng bị mất với các phương pháp truyền thống như : cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Bạn sẽ cảm thấy không được tự tin trong giao tiếp, bởi các phương pháp này không đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

lợi ích của cấy ghép implant

Kể từ khi phương pháp cấy ghép implant ra đời, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ, bởi vì răng implant được gắn liền với xương hàm không khác gì răng thật để tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Vệ sinh răng implant như thế nào là đúng cách

Bảo vệ và duy trì nụ cười 

Khi một chiếc răng ở phía trước miệng của bạn bị mất, xương có xu hướng suy giảm khá nhanh. Điều này khiến môi và miệng của bạn chìm sâu vào bên trong, có thể bóp méo cấu trúc khuôn mặt tự nhiên và nụ cười của bạn.

lợi ích của cấy ghép implant

Lợi ích của cấy ghép implant nha khoa là ngăn chặn sự suy giảm của xương xung quanh răng bị mất, do đó, nụ cười và khuôn mặt của bạn có thể duy trì được một vẻ đẹp tự nhiên.

Hồi phục chức năng ăn nhai

Khi bị mất răng có thể gây ra hiện tượng răng bị lệch , làm cho bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu và gặp nhiều cản trở trong chế độ ăn uống của mình.

lợi ích của cấy ghép implant

Răng liền kề được bảo vệ

Một trong những chiếc răng của bạn bị mất đi hoặc bị loại bỏ, việc tái hấp thu xương không phải là vấn đề duy nhất để bạn lo lắng .

Răng liền kề cũng là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, khi răng mất thì răng liền kề sẽ bắt đầu di chuyển vào không gian trống rỗng, gây tác động bất lợi lâu dài đến sức khỏe răng miệng của bạn, cũng như sự ổn định và chức năng của răng.

lợi ích của cấy ghép implant

Khi thực hiện cấy ghép nha khoa, bạn có thể hồi phục lại toàn bộ gốc răng ban đầu mà không cần phải yêu cầu bác sĩ nha khoa của bạn thay đổi răng liền kề.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Phẫu thuật trồng răng implant | Kiến thức implant

Tuổi thọ răng implant có thể kéo dài đến suốt đời

Lợi ích của cấy ghép implant nha khoa đối với bệnh nhân bị mất răng, là có thể tồn tại và kéo dài đến suốt đời nếu được chăm sóc tốt . Răng implant được thiết kế để chịu được tất cả sự hao mòn theo thời gian và kéo dài tuổi thọ đến suốt đời .

lợi ích của cấy ghép implant

Các nghiên cứu của hiệp hội NHA KHOA HOA KỲ đã nói rằng : ” cấy ghép nha khoa có tỉ lệ thành công lên đến gần 100% trong khoảng thời gian từ 40 năm trở lên ” . Tất nhiên, điều này dựa trên các yếu tố như sức khỏe bệnh nhân nói chúng, và mức độ chăm sóc của từng bệnh nhân nói riêng.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Những điều kiện để trồng răng implant nha khoa

Chi phí dành cho cấy ghép implant luôn luôn hợp lí 

Lợi ích của cấy ghép implant đã được chứng minh là một giải pháp lâu dài thành công hơn so với các phương pháp truyền thống khác.

lợi ích của cấy ghép implant

Cầu răng sứ phải được thay thế định kì khi chúng bị mòn trong nhiều năm, và bạn sẽ tốn kém rất nhiều chi phí cho mỗi lần thực hiện trở lại tại nha khoa . Tuy nhiên, với cấy ghép implant nha khoa thì bạn chỉ cần thực hiện một lần và được sử dụng mãi mãi đến trọn đời