Nếu bệnh nhân bị mất răng không thực hiện ngay phương pháp trồng  implant, thì sẽ có dấu hiệu bị lão hóa do xương hàm bị tiêu đi. Sau một khoảng thời gian xương hàm không được kích thích, phát triển, sẽ dẫn đến tình trạng di răng. Hàng loạt những biến chứng sẽ kéo theo như răng sẽ bị đổ nghiêng, xô lệch, và có nguy cơ gây mất răng còn lại.

có nên trồng răng implant

Có thể bạn cũng đã hiểu, mất răng không đơn giản chỉ làm cho răng bị xô lệch mà còn khiến bạn mất thẩm mỹ của khuôn mặt. Thậm chí đến mức độ ăn nhai của bạn cũng sẽ không còn thực hiện được dễ dàng nữa. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn với việc có nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng không ? Bởi vì, phục hồi lại răng đã mất là một trường hợp bắt buộc.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Thực hiện phương pháp trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Mất răng và nguy cơ tiêu xương hàm 

Cách đây vài chục năm khi bệnh nhân bị mất răng, họ sẽ thường thay răng bị mất với phương pháp hàm tháo lắp. Bởi những nhược điểm của hàm tháo lắp như : tạo ra tiếng động, phải chăm sóc thường xuyên, mất tự tin vì không được thẩm mỹ, cảm thấy lo sợ khi răng bị rơi ra ngoài… những điều đó đã làm cho hầu hết các bệnh nhân đều cảm thấy khó chịu và bực bội

có nên trồng răng implant

Các nhà nghiên cứu khoa học quốc tế  đã nhận biết được điều đó và cho ra một phương pháp nha khoa hiện đại hơn đó chính là trồng răng implant. Kể từ khi implant được ra đời, các bệnh nhân bị mất răng đã hết sức vui mừng vì có thể được khôi phục lại một nụ thẩm mỹ như ước muốn, đồng thời cũng đảm bảo được chức năng ăn nhai một cách trọn vẹn nhất.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Nguyên nhân suy thoái nướu răng và rủi ro khi trồng răng implant

Có nên trồng răng implant không ? 

Có nên trồng răng implant khi bị mất răng để thay thế các phương pháp truyền thống khác không ? Câu trả lời chính xác nhất là nên trồng răng implant. Bởi vì khi thực hiện phương pháp trồng răng implant bệnh nhân hoàn toàn có thể tránh khỏi các tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra.

có nên trồng răng implant

Nếu bệnh nhân không thực hiện implant để sử dụng kĩ thuật truyền thống. Bệnh nhân sẽ gặp những bất lợi trong việc thay đổi răng tháo lắp theo định kì, giọng nói bị ngọng rất khó nghe, ăn nhai không được tự nhiên.

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Vệ sinh răng implant như thế nào là đúng cách

Bác sĩ đánh giá như thế nào về phương pháp trồng răng implant

Nhiều bệnh nhân cũng đã từng hỏi bác sĩ nha khoa: “Có nên trồng răng implant không ? ” . Phương pháp mà bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn đầu tiên đó chính là implant. Bởi vì implant là một kĩ thuật toàn diện, giúp bệnh nhân khôi phục lại cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

có nên trồng răng implant

Răng implant có cấu trúc hoạt động không khác gì răng tự nhiên của bạn. Thậm chí những người bên ngoài nhìn vào không thể phân biệt được răng nào là thật, răng nào là giả. ( Ngoại trừ bạn và bác sĩ nha khoa )

Tìm hiểu thêm bài viết ==> Có nên trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng không ?

Sau khi nhổ răng thì có nên trồng răng implant ngay không ?

Trong thực tế, các bác sĩ nha khoa đều khuyến khích việc nhổ răng kết hợp với cấy trụ implant cùng thời gian thực hiện. Như vậy, bệnh nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau một lần phẫu thuật.

Bên cạnh đó, việc phát triển của trụ implant cùng với xương hàm của nướu răng sẽ diễn ra song song giúp cho thời gian điều trị nhanh chóng hơn.

Đối với trường hợp bệnh nhân đã nhổ răng mà chưa trồng răng implant thì cũng nên nghĩ đến việc thực hiện càng sớm càng tốt. Có như vậy, xương hàm của bệnh nhân sẽ bảo đảm được mật độ tốt nhất

có nên trồng răng implant

Kết luận, sau lúc nhổ răng thì việc thực hiện trồng răng để phục hồi răng đã mất là rất quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện kinh tế mà bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào thắc mắc, bạn hãy liên hệ qua : 0972.411.411 để được tư vấn miễn phí nhé.