Khu vực trồng răng Implant bị đau nhức có nguy hiểm không?

Khu vực trồng răng Implant bị đau nhức có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant bị đau nhức có nguy hiểm không? Đau là hiện tượng hoàn toàn bình thường sau khi cấy ghép Implant. Mỗi cá nhân sẽ có các ngưỡng đau khác nhau, do đó nếu đau nhức ở thời gian đầu sau điều trị thì Cô Chú, Anh Chị nên kiêng khem và theo dõi tình trạng khoảng 1 tuần sẽ khỏi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây đau và cách giảm đau hiệu quả sau khi cấy ghép Implant nhé!

Biểu hiện đau răng sau khi cắm Implant

Nhiều Cô Chú, Anh Chị còn lo lắng về việc trồng răng Implant có đau không? Biểu hiện đau răng sau khi cắm Implant có nguy hiểm không? Trên thực tế, kỹ thuật cấy ghép Implant ngày càng tiên tiến và được điều trị hiệu quả ở Nha khoa uy tín, chuyên trồng răng Implant. Chính vì vậy, quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ chịu, cơn đau có thể chịu đựng được. Đặc biệt, khi phẫu thuật, Bác sĩ sẽ sử dụng liều lượng thuốc tê phù hợp và liệu pháp giảm đau riêng để cơn đau nhức của Cô Chú, Anh Chị được kiểm soát một cách hiệu quả, tối đa nhất. 

Khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ trải qua cơn đau khác nhau tùy vào cơ địa, ngưỡng chịu đau và sức khỏe răng miệng của mình. Việc Cô Chú, Anh Chị sẽ phải đối diện với tình hiện tượng chảy máu và sưng gây đau ở những ngày đầu tiên là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biểu hiện đau này không thuyên giảm mà cứ tiếp tục kéo dài thì Cô Chú, Anh Chị cần đến gặp Bác để được kiểm tra kịp thời.

Đặc biệt, cơn đau có thể sẽ làm Cô Chú, Anh Chị khó chịu trong thời gian đầu nhưng Cô Chú, Anh Chị cần lắng nghe cơ thể và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ để cơn đau giảm đi đáng kể. 

Mức độ đau răng sau khi cắm Implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị
Mức độ đau răng sau khi cắm Implant sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị

Nguyên nhân gây đau nguy hiểm tại vị trí cắm trụ Implant

Nguyên nhân gây đau tại vị trí cắm trụ Implant là do đâu? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây cảm giác đau nhức, khó chịu mà Cô Chú, Anh Chị cần biết: 

 • Do bệnh lý răng miệng tái nhiễm khuẩn
 • Bác sĩ trồng răng Implant sai kỹ thuật
 • Nha khoa chưa đảm bảo đạt chuẩn
 • Thông số răng sứ, hàm phục hình bị sai
 • Vật liệu chế tác Implant gây dị ứng 
 • Vệ sinh không đúng cách sau điều trị

Đau do bệnh lý răng miệng tái nhiễm khuẩn

Bệnh lý răng miệng tái nhiễm khuẩn (nhiễm trùng răng) là tình trạng gây nguy hiểm vì vi khuẩn có hại xâm nhập trực tiếp vào buồng tủy gây nhiễm khuẩn các dây thần kinh và các khu vực xung quanh khoang miệng. Các bệnh lý đó thường là: Viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,… sẽ gây đau nhức, thậm chí là bị nhiễm trùng nghiêm trọng nếu để không được điều trị dứt điểm. 

Đau nhức sau khi cấy ghép Implant do sâu răng tái nhiễm khuẩn
Đau nhức sau khi cấy ghép Implant do sâu răng tái nhiễm khuẩn

Trong quá trình trồng răng Implant bị sai kỹ thuật

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng mất yêu cầu trình độ cấy ghép cao, chính xác ở các khâu phẫu thuật. Do đó, quá trình điều trị bị sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc các mô xung quanh bị tổn thương, gây đau nhức tại vị trí cấy ghép Implant hoặc khi chạm vào nướu. Hơn thế nữa, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới viêm nhiễm và làm đào thải trụ Implant gây nguy hiểm đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. 

Quy trình cấy ghép Implant sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương, đau nhức kéo dài
Quy trình cấy ghép Implant sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương, đau nhức kéo dài

Nha khoa không đạt tiêu chuẩn

Trồng răng Implant bị đau nhức còn xuất phát từ việc Cô Chú, Anh Chị lựa chọn Nha khoa không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng. Quá trình điều trị sẽ xuất hiện nhiều rủi ro không mong muốn, gây đau nhức kéo dài, chẳng hạn như: Rút ngắn giai đoạn khi cấy ghép Implant, sử dụng thuốc tê không phù hợp hoặc không đúng liều lượng, chưa đảm bảo yếu tố vô trùng, sát khuẩn theo đúng quy trình trước khi cấy ghép. 

Do đó, quy trình trồng răng Implant sẽ an toàn và hiệu quả cho Cô Chú, Anh Chị nếu Nha khoa đảm bảo các yếu tố vô trùng và sử dụng hệ thống thiết bị hỗ trợ cấy ghép hiện đại, đạt chuẩn.

Nha khoa không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây đau sau điều trị
Nha khoa không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây đau sau điều trị

Thông số răng sứ, hàm phục hình bị sai

Khi trồng răng Implant, răng sứ hoặc hàm phục hình cần được lấy dấu và chế tác cẩn thận, phù hợp với vị trí răng mất của Cô Chú, Anh Chị. Nếu thông số bị sai sẽ dẫn đến việc răng và hàm bị kênh, không sát khít lại với nhau. Điều này tạo cảm giác đau nhức, cấn nướu khó chịu, bất tiện trong ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày.

Thông số của răng sứ và hàm phục hình bị sai so với kích thước của vị trí răng mất gây đau nhức, khó chịu ở nướu
Thông số của răng sứ và hàm phục hình bị sai so với kích thước của vị trí răng mất gây đau nhức, khó chịu ở nướu

Dị ứng với vật liệu chế tác răng Implant

Nguyên nhân gây đau nhức, khó chịu sau khi trồng răng Implant là Cô Chú, Anh Chị bị dị ứng với vật liệu chế tác răng Implant. Thông thường, trụ Implant có cấu tạo từ Titanium nguyên chất, lành tính nhưng một khi đã bị lẫn tạp chất kim loại như chì, kẽm thì khiến một số trường hợp bị kích ứng, gây sưng đau kéo dài. 

Các tạp chất có trong trụ Implant gây kích ứng, viêm nhiễm kéo dài
Các tạp chất có trong trụ Implant gây kích ứng, viêm nhiễm kéo dài

Sau khi trồng răng Implant vệ sinh không đúng cách

Điều quan trọng để giúp giảm cơn đau sau khi trồng răng Implant là Cô Chú, Anh Chị phải biết kiêng khem, vệ sinh đúng cách. Nếu Cô Chú, Anh Chị vệ sinh răng miệng một cách hời hợt sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại đến vết thương đang lành sau điều trị. 

Vệ sinh không đúng cách sẽ làm vi khuẩn tích tụ
Vệ sinh không đúng cách sẽ làm vi khuẩn tích tụ

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm không?

Đau răng sau khi trồng răng Implant có nguy hiểm không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi đối diện với cơn đau sau điều trị. Nếu tình trạng đau nhức diễn ra ở vài ngày đầu thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị theo dõi và thấy rằng cơn đau kéo dài gây khó chịu thì sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng và xuất hiện một số biến chứng như sau:

 • Khu vực cấy ghép nhiễm trùng
 • Viêm quanh trụ Implant
 • Dây thần kinh dưới xương hàm bị tổn thương
 • Xương hàm bị gãy nứt
 • Nguy cơ đào thải trụ Implant cao
 • Răng lân cận bị ảnh hưởng

Khu vực cấp ghép nhiễm trùng

Biểu hiện rõ nhất cho thấy khu vực vừa cấy ghép Implant bị nhiễm trùng là các mô xung quanh chân răng Implant bị sưng tấy đỏ lên kéo dài gây viêm nhiễm nặng. Điều này còn làm vùng xương hàm bị tiêu đi, thiếu mật độ xương tích hợp tốt với trụ Implant gây đào thải trụ. 

Chính vì vậy, để giảm thiểu việc nhiễm trùng vị trí cấy ghép Implant thì Cô Chú, Anh Chị cần biết cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ các những mảng bám của thức ăn, kiêng khem trong thời gian đầu để quá trình phục hồi răng mất hiệu quả.

Khu vực cấy ghép Implant bị nhiễm trùng, gây sưng tấy, thậm chí là đào thải trụ
Khu vực cấy ghép Implant bị nhiễm trùng, gây sưng tấy, thậm chí là đào thải trụ

Viêm xung quanh trụ Implant

Đau răng sau khi trồng Implant có nguy hiểm nếu Cô Chú, Anh Chị để tình trạng viêm quanh trụ gây ra, kéo dài mà không điều trị. Điều này xuất hiện từ việc các mảnh vụn thức ăn nhỏ len lỏi vào khe hở giữa Implant và mô liên kết xung quanh tạo nên túi viêm chứa đầy vi khuẩn tích tụ gây hại. Cô Chú, Anh Chị gặp tình trạng này cần phải điều trị để giúp quá trình tích hợp xương diễn ra an toàn, hiệu quả hơn. 

Bị viêm xung quanh trụ Implant vì vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây nên
Bị viêm xung quanh trụ Implant vì vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây nên

Dây thần kinh dưới xương hàm bị tổn thương

Khi cấy ghép Implant, kỹ thuật cắm trụ không đúng kỹ thuật dễ ảnh hưởng đến vị trí xương hàm và các dây thần kinh dưới xương ổ răng. Điều này làm cho Cô Chú, Anh Chị đối mặt với cơn đau nhói hoặc thậm chí chịu đựng thêm các cơn đau đầu, đau khớp thái dương hàm,….

Dây thần kinh dưới xương hàm bị tổn thương vì kỹ thuật cắm trụ sai cách
Dây thần kinh dưới xương hàm bị tổn thương vì kỹ thuật cắm trụ sai cách

Xương hàm bị gãy nứt

Xương hàm bị gãy nứt là một trong những trường hợp gây đau nhức cho Cô Chú, Anh Chị sau khi trồng răng Implant. Tình trạng này xảy ra do chưa kiểm tra kỹ mật độ, thể tích xương hàm trước khi điều trị. Nếu xương hàm yếu mà vẫn tiến hành cấy ghép Implant thì tác động một lực mạnh làm xương hàm bị gãy nứt, đào thải trụ Implant, khiến ca phẫu thuật thất bại, gây tốn kém chi phí của Cô Chú, Anh Chị.

Nguy cơ xảy ra đào thải trụ Implant

Đau răng sau khi trồng răng Implant kéo dài gây nguy cơ đào thải trụ Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ trải qua cơn đau buốt kéo dài, chảy máu chân răng liên tục sau điều trị. Ngoài ra, khi ăn nhai, Cô Chú, Anh Chị còn đau nhức, khó khăn thì cần liên hệ ngay với Bác sĩ điều trị để được xử lý sớm nhất có thể, tránh đào thải trụ gây nguy hiểm đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

Đau, viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra đào thải trụ Implant nếu không điều trị kịp thời
Đau, viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra đào thải trụ Implant nếu không điều trị kịp thời

Ảnh hưởng đến răng lân cận

Trồng răng Implant bị đau nhức, viêm nhiễm kéo dài không chỉ gây nguy hiểm tại vị trí mất răng mà còn ảnh hưởng đến các răng kế cận, làm răng bị xô lệch, thậm chí là mất răng hàng loạt. 

Cách giảm đau sau khi trồng răng Implant

Cô Chú, Anh Chị cần biết các lưu ý sau khi trồng răng Implant để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu gây ảnh hưởng đến cuộc sống: 

 • Tuân thủ quy định của Bác sĩ: Cô Chú, Anh Chị cần uống thuốc theo đơn kê của Bác sĩ điều đặn, đúng giờ giấc để giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả. 
 • Chườm đá tại vùng má bên ngoài vị trí trồng răng Implant: Nếu cơn đau nhẹ có thể kiểm soát được thì Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng túi đá để chườm giúp tan máu bầm, giảm sưng hiệu quả.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Cô Chú, Anh Chị đánh răng nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh tại vị trí cấy ghép Implant. Ngoài ra, súc nước muối có thể sát khuẩn giúp môi trường khoang miệng sạch sẽ hơn. 
 • Kiêng thuốc lá, rượu bia: Thuốc lá và rượu bia chứa nhiều chất gây hại đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant của Cô Chú, Anh Chị. 
 • Nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh: Sau khi cấy ghép Implant, cơ thể của Cô Chú, Anh Chị sẽ cần thời gian nghỉ ngơi để lành thương. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần ngủ đủ giấc, thư giãn để hiệu quả phục hồi tối ưu nhất.
Kiêng thuốc lá, rượu bia giúp đảm bảo an toàn sau cấy Implant
Kiêng thuốc lá, rượu bia giúp đảm bảo an toàn sau cấy Implant

Nhìn chung, bài viết trên cũng đã chia sẻ chi tiết về việc trồng răng Implant bị đau nhức có nguy hiểm không? Hy vọng, Cô Chú, Anh Chị sẽ có kinh nghiệm hơn trong quá trình phục hồi răng mất bằng phương pháp trồng răng Implant sắp tới. Hãy theo dõi trongrangimplant.com.vn để cập nhật thêm các kiến thức mới nhé!