Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Khi nào cần ghép xương trong Implant? Lý do phải thực hiện?

Khi nào cần ghép xương trong Implant? Lý do phải thực hiện?

Ghép xương trong Implant là kỹ thuật hiện đại được ứng dụng trong cấy ghép Implant. Khi tiến hành trồng răng Implant, sẽ có trường hợp cần ghép xương, có trường hợp không cần. Vậy khi nào cần ghép xương? Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Ghép xương trong Implant là gì? Vì sao phải thực hiện?

Ghép xương trong Implant là kỹ thuật hỗ trợ cho trụ Implant đứng vững trong xương hàm. Chính việc ghép xương giúp thúc đẩy quá trình tái tạo xương hàm mới trong những trường hợp bị tiêu xương hàm hoặc xương hàm bị mỏng. Ghép xương được thực hiện bằng cách thêm một lượng xương phù hợp tại vị trí bị thiếu xương.

Khi nào cần ghép xương trong Implant? Lý do phải thực hiện? 1

Ghép xương trong Implant là kỹ thuật hỗ trợ cho trụ Implant đứng vững

ĐĂNG KÝ ngay để được BS tư vấn miễn phí!

>>> Xem thêm: Trồng lại răng

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải ghép xương trong Implant:

– Sự kích thích và duy trì xương hàm dựa vào lực nhai. Thông thường, khi xương hàm bị mất đi, lâu ngày xương ổ răng tại vị trí mất răng sẽ xảy ra hiện tượng tự tiêu hủy. Lý do xảy ra hiện tượng này chính là do lực nhai vị giảm sút khiến cho màng xương bị mỏng dần đi. 

Ghép xương trong Implant cần thực hiện khi xương hàm không đủ thể tích, không vững chắc để đỡ trụ Implant.

– Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng… có thể bị nhiễm trùng tiêu xương.

– Những bệnh nhân bị mất răng lâu năm, sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ trong một thời gian dài đều được chỉ định ghép xương.

2/ Các phương pháp ghép xương trong cấy ghép Implant hiện nay

Hiện nay, ghép xương có 2 phương pháp chính: Ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

– Ghép xương tự thân: Hay còn gọi là ghép xương sinh học: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy xương từ một phần khác của cơ thể bệnh nhân để ghép vào vị trí bị thiếu xương. Đây là kiểu ghép xương chuẩn vì vật liệu dùng để ghép xương là một thành phần của cơ thể nên dễ dàng tương thích.

– Ghép xương nhân tạo: Đây là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant. Xương sử dụng để ghép chính là bột xương nhân tạo. 

Khi nào cần ghép xương trong Implant? Lý do phải thực hiện? 2

Ghép bột xương nhân tạo

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
CHỈ  7,2  TRIỆU/RĂNG  IMPLANT

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ có bị hôi miệng không

Nếu lựa chọn ghép xương thì bạn nên lựa chọn nơi uy tín như bệnh viện để thực hiện. Nếu bạn không thể chủ động thời gian để tới bệnh viện, bạn vẫn có thể lựa chọn thực hiện ghép xương tại phòng khám nha khoa uy tín.

Hiện nay, Nha khoa Alisa là một trong những địa chỉ uy tín trồng răng an toàn được thực hiện ghép bột xương nhân tạo. Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn với cơ thể. Nếu lựa chọn trồng răng Implant ghép bột xương nhân tạo thì bạn có thể lựa chọn Alisa, còn nếu ghép xương tự thân thì tốt nhất nên đến bệnh viện uy tín để thực hiện.

Ghép xương trong Implant cần phải được chỉ định của bác sĩ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Alisa để được giải đáp nhé! Hotline liên hệ: 0842.295.777

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Giá trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Yếu tố nào quyết định

* Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant All on 4

0912.038.337
NHẬN ƯU ĐÃI