Implant toàn hàm All On 4 là gì? Kỹ thuật All On 4 nên áp dụng khi nào?

Implant All On 4 Là Gì? Kỹ thuật All On 4 nên áp dụng khi nào?

All On 4 là phương pháp cấy ghép Implant được sử dụng phổ biến hiện nay. Các trường hợp gãy, rụng nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm đều có thể khôi phục lại khả năng ăn uống, sinh hoạt như bình thường. Cùng Kiến Thức Răng Miệng tìm hiểu chi tiết hơn về trồng răng Implant all on 4 này nhé. 

Implant All On 4 là gì?

All On 4 Implants là kỹ thuật cấy ghép 4 trụ Implant vào xương hàm để làm giá đỡ cho phục hình răng trên toàn hàm (hàm trên hoặc hàm dưới đối với từng trường hợp cụ thể). Trong đó, Bác sĩ sẽ đặt 2 trụ thẳng và 2 trụ còn lại đặt nghiêng góc 45 độ có vai trò giống như chân răng thật.

Bên cạnh kỹ thuật All On 6 thì phương pháp All On 4 rất phổ biến trong việc phục hồi mất răng toàn hàm. Trồng răng Implant 4 trụ có nguồn gốc từ công ty Nobel Biocare ở Thụy Điển. Đây được đánh giá là một giải pháp tối ưu trong việc trồng răng thay thế và cải thiện chức năng ăn nhai của Cô Chú, Anh Chị.

Khi trồng răng Implant toàn hàm All On 4, thời gian điều trị được rút ngắn. Ngoài ra, răng sau khi phục hồi cũng có kết quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Implant All On 4 là gì?
Trồng răng Implant toàn hàm với 4 trụ Implant

Ưu điểm và nhược điểm của kỹ thuật All On 4

All On 4 là một phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả và được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, all-on-4 cũng có những ưu điểm nổi bật và tồn tại một số nhược điểm nhất định bên dưới, Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua. 

Ưu điểm kỹ thuật All On 4

All On 4 Implant là kỹ thuật phục hồi răng mất tiên tiến giúp Cô Chú, Anh Chị mất răng hoàn toàn cũng có thể điều trị được. Với những ưu điểm vượt trội bên dưới, all-on-4 được đánh giá cao hơn so với các phương pháp truyền thống khác, cụ thể như sau: 

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ: Bao gồm 4 trụ Implant được gắn cố định, vững chắc vào xương hàm. Sau khi cấy ghép, các trụ này đóng vai trò như chân răng thật giúp nâng đỡ hàm răng cố định hoặc hàm răng giả tháo lắp vừa phục hình. Do đó, Cô Chú có thể ăn uống một cách ngon miệng và độ thẩm mỹ của những chiếc răng được chế tạo đạt mức độ tinh xảo, giống như răng thật.
 • Khôi phục khả năng phát âm giúp tự tin hơn trong giao tiếp: Mất răng sẽ khiến khả năng phát âm của Cô Chú, Anh Chị bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, All on 4 Implants sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị có thể khắc phục tình trạng này và tự tin hơn trong giao tiếp
 • Hạn chế cấy ghép xương: Trồng răng Implant All On 4 thường thì không cần nâng xoang hay ghép xương hàm. Bởi vì trụ Implant được Bác sĩ cấy trực tiếp vào vùng răng cửa. Vị trí này ít bị tiêu xương khi mất răng và giúp hạn chế tối đa việc ghép xương gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị
 • Không gây đau: Với phương pháp All On 4 Cô Chú, Anh Chị không phải lo trồng răng Implant có đau không nữa. Vì dù có mất đến 10 chiếc răng thật thì sẽ không cần mất công cấy ghép từng cái riêng lẻ nữa. Mức độ chịu đựng cơn đau sẽ giảm xuống đáng kể.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị: Bác sĩ chỉ cần ghép 4 trụ Implant cho toàn hàm tuy nhiên vẫn đảm bảo độ chắc khỏe của răng. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian khi thực hiện cấy ghép
 • Độ bền và tuổi thọ cao: Khi cấy ghép Implant All on 4, nếu Cô Chú, Anh Chị thực hiện theo các chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ sẽ có thể duy trì được độ bền lâu dài của răng. Thông thường, răng Implant All on 4 có tuổi thọ trên 30 năm thậm chí có thể lâu hơn
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Cô Chú, Anh Chị khi bị mất răng nhưng trì hoãn việc điều trị trong thời gian dài sẽ có thể dẫn đến tiêu xương. Cho nên, All on 4 giúp khắc phục tình trạng tiêu xương, đặc biệt là trường hợp mất răng toàn hàm gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe Cô Chú, Anh Chị
 • Vệ sinh răng miệng và kiểm tra thăm khám dễ dàng: Răng Implant All on 4 giống như răng thật do đó Cô Chú, Anh Chị dễ dàng vệ sinh răng miệng và thăm khám định kỳ mà không lo tác động nhiều gây rụng răng.
Răng Implant All On 4 có ưu điểm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ
Răng Implant All On 4 có ưu điểm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

>>> Tham khảo thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? 5 lưu ý tránh gặp biến chứng

Nhược điểm kỹ thuật All On 4

Mặc dù phương pháp cấy ghép All On 4 Implants sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Dưới đây là những nhược điểm của trồng răng Implant All On 4:

 • Bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn sâu, lành nghề: Bởi lẽ đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp. Nên Bác sĩ phải có kiến thức và tay nghề lâu năm mới có thể thực hiện ca cấy ghép đảm bảo an toàn và thành công tối ưu nhất. Song, không phải phòng khám nào cũng có thể trồng tốt răng Implant All on 4.
 • Trang thiết bị Nha khoa hiện đại, tân tiến: Các Nha khoa được trang bị hệ thống thiết bị và vật liệu tiên tiến sẽ tiến hành điều trị có hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu thiết bị không được cải tiến sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả sau cấy ghép.
 • Chi phí điều trị cao: So với phương pháp hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ thì chi phí trồng răng Implant All on 4 sẽ cao hơn. Bởi lẽ, kỹ thuật này phải trải qua quá trình xét nghiệm và chẩn đoán kỹ lưỡng trước khi điều trị
Cấy ghép bằng kỹ thuật Implant All On 4 đòi hỏi các trang thiết bị hiện đại
Cấy ghép bằng kỹ thuật Implant All On 4 đòi hỏi các trang thiết bị hiện đại

Những đối tượng nên thực hiện trồng răng All On 4

All On 4 Implant ra đời đem đến nhiều lợi ích cho Cô Chú, Anh Chị trong việc phục hồi răng mất. Dưới đây là các trường hợp có thể thực hiện trồng răng Implant toàn hàm All on 4 mà Cô Chú, Anh Chị nên biết: 

 • Trường hợp răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, khó điều trị bằng cách phương pháp truyền thống 
 • Trường hợp mất từ 6 răng trở lên sẽ được kiểm tra kỹ trước khi cấy ghép
 • Bị viêm nha chu mức độ nặng nên khó phục hồi răng mất
 • Cô Chú, Anh Chị đang bị mất răng toàn hàm
 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm nhưng thể trạng không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant All On 4
 • Cô Chú, Anh Chị muốn trồng răng Implant nhưng tối ưu về chi phí và thời gian điều trị 
Mất răng toàn hàm nên trồng răng Implant All On 4
Mất răng toàn hàm nên trồng răng Implant All On 4

Tuy nhiên, trồng răng Implant All On 4 không phải phù hợp với tất cả trường hợp mà vẫn có một số trường hợp sau được chống chỉ định điều trị, cụ thể như sau: Phụ nữ có thai, vị trí răng cửa bị viêm nhiễm nặng, người dưới 18 tuổi có mật độ xương thấp, người nghiện thuốc lá, bia rượu nặng, mắc bệnh đái tháo đường nghiêm trọng, mắc bệnh về thần kinh hoặc có điều trị xạ trị vùng xương hàm mặt,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục

Tổng hợp những địa chỉ cấy ghép Implant All On 4 uy tín, chất lượng

Khi quyết định trồng răng Implant All On 4, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn địa điểm thăm khám và điều trị uy tín, chất lượng. Bởi lẽ, địa chỉ trồng răng Implant uy tín sẽ góp phần quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thành công của ca cấy ghép cũng như quá trình sử dụng răng All-On-4 thời gian lâu dài.

Dưới đây là Top 10 Nha Khoa cấy ghép Implant All on 4 uy tín hàng đầu hiện nay:

 • Dr. Care – Implant Clinic: Nha khoa đầu tiên và duy nhất chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam
Nha Khoa Dr. Care chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam
Nha Khoa Dr. Care chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam
 • Nha khoa Implant I-DENT
 • Nha khoa Trồng răng Sài Gòn
 • Nha khoa Minh Khai
 • Nha khoa Phương Hạnh
 • Nha khoa Kim
 • Nha khoa Đăng Lưu
 • Trung tâm Nha khoa Peace Dentistry
 • Nha khoa Bảo Việt
 • Nha khoa Nhân Tâm

Nhìn chung, bài viết trên đây cũng đã chia sẻ chi tiết về All On 4 Implant. Hy vọng Cô Chú, Anh Chị sẽ cân nhắc và thăm khám và phục hồi răng mất của mình kịp thời. Để tìm hiểu thêm các kiến thức này hữu ích khác, Cô Chú, Anh Chị vui lòng theo dõi Kiến Thức Trồng Răng ngay nhé!

Nguồn tham khảo: https://drcareimplant.com/